Hạnh Hoàng • 13-03-2020 00:05

Dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc chúng m như thế nào? T đây thất nghiệp từ đầu tháng mà giờ buồn quá. Covid-19 thì cũng sợ đấy, mà hết tiền còn sợ hơn 😞

4 câu trả lời
Bao Ngoc Nguyen 13/03/2020 23:39
Đùaaa thật sự!!! Dịch bệnh nào cũng sợ nhưng bệnh nghèo thì lúc nào cũng đáng lo nhất. Em đây, đang làm việc bình thường, mới trước còn vui vẻ nghĩ sẽ cùng công ty vượt qua ải này. Thì đùng cái, hôm vừa rồi thông báo từ ngày 15 tháng này cho hơn nửa nhân viên tạm nghỉ. Mà tạm nghỉ vô thời hạn luôn mới acay chứ :(( Không cho con nhà người ta ở nhà làm online cũng ko có phí trợ cấp gì luônnnn.Nói chứ giờ có nghỉ dịch thì cũng vẫn phải ăn, phải sống. Tiền điện, nước, phí sinh hoạt, vân vân mây mây các khoản có giảm được nghìn nào đâu. Không tiền thì giờ chả lẽ hít không khí sống qua ngày??Giờ tình cảnh ai cũng éo le vậy đấy bác ạ! Con cùng phòng em cũng lâm vào bề khổ chả kém. Không thông báo nghỉ như em nhưng lại cắt lương. Làm việc hồng hộc không thiếu 1 phút nào, giờ bảo cắt lương ai chịu... Nói thế chứ ko chịu thì cũng chẳng biết phải làm sao. Cái số đi làm công ăn lương cho người ta, đâu có quyền quyết định gì. Giờ cũng chẳng thể bỏ việc được...Nghỉ ở công ty nên em đang tính ở nhà tìm chút việc làm tự do. Mà điên tiết là đi hỏi mấy đứa hay làm freelancer. Nó kêu trời kêu biển luôn, bảo làm tự do mà ko ai thuê như này thì coi như bó tay. Ở nhà suốt ko còn thóc mà ăn!!Nói chung dịch cứ căng như này thì chịu, khéo chán ngán vì nghèo đói mất thôi. 

Đùaaa thật sự!!! Dịch bệnh nào cũng sợ nhưng bệnh nghèo thì lúc nào cũng đáng lo nhất. 

Em đây, đang làm việc bình thường, mới trước còn vui vẻ nghĩ sẽ cùng công ty vượt qua ải này. Thì đùng cái, hôm vừa rồi thông báo từ ngày 15 tháng này cho hơn nửa nhân viên tạm nghỉ. Mà tạm nghỉ vô thời hạn luôn mới acay chứ :(( Không cho con nhà người ta ở nhà làm online cũng ko có phí trợ cấp gì luônnnn.

Nói chứ giờ có nghỉ dịch thì cũng vẫn phải ăn, phải sống. Tiền điện, nước, phí sinh hoạt, vân vân mây mây các khoản có giảm được nghìn nào đâu. Không tiền thì giờ chả lẽ hít không khí sống qua ngày??

Giờ tình cảnh ai cũng éo le vậy đấy bác ạ! Con cùng phòng em cũng lâm vào bề khổ chả kém. Không thông báo nghỉ như em nhưng lại cắt lương. Làm việc hồng hộc không thiếu 1 phút nào, giờ bảo cắt lương ai chịu... Nói thế chứ ko chịu thì cũng chẳng biết phải làm sao. Cái số đi làm công ăn lương cho người ta, đâu có quyền quyết định gì. Giờ cũng chẳng thể bỏ việc được...

Nghỉ ở công ty nên em đang tính ở nhà tìm chút việc làm tự do. Mà điên tiết là đi hỏi mấy đứa hay làm freelancer. Nó kêu trời kêu biển luôn, bảo làm tự do mà ko ai thuê như này thì coi như bó tay. Ở nhà suốt ko còn thóc mà ăn!!

Nói chung dịch cứ căng như này thì chịu, khéo chán ngán vì nghèo đói mất thôi. 

3 4
Linh Linh 23/03/2020 16:28

Cùng cảnh ngộ đây bạn ơi!, cũng thấy nghiệp cả tháng nay r chứ không ít gì :(

1 0
Giang Châu 23/03/2020 20:50

Mình thì vẫn ăn bám bố mẹ huhu

0 0