Điểm danh 5 tài nữ độc nhất lịch sử Trung Hoa: Khi quyền lực là số một

  • 28/03/2019 19:30

Họ là những người phụ nữ khiến nhiều người phải nể sợ khi mỗi lần nhắc tới cái tên của họ. Có thể nói, họ không chỉ là những người phụ nữ quyền lực và độc ác nhất trong lịch sử Trung Hoa mà còn sở hữu vẻ đẹp trời phú, biết cách tận dụng lợi thế của mình để khiến đàn ông phải mê muội và từ đó đạt được mục đích danh vọng của mình. Dưới đây là 5 tài nữ tầm cỡ như:

1. Từ Hy Thái Hậu - Người phụ nữ tàn nhẫn trong lịch sử Trung Hoa

Từ Hy Thái Hậu được sinh ra trong một gia đình người Mãn danh giá và là phi tần được sủng ái của hoàng đế Hàm Phong, đặc biệt là sau khi sinh được con trai cho vua. Ngoài ra, bà là người phụ nữ được vua hết mực tin tưởng vì thường xuyên được vua Hàm Phong bàn chuyện chính trị, chắc vì lẽ đó mà bà am hiểu về tình hình quốc gia và ngày càng nắm nhiều quyền lực.


Từ Hy sống trong cung cấm gần 60 năm, cai trị Trung Quốc gần nửa thế kỷ.
Từ Hy sống trong cung cấm gần 60 năm, cai trị Trung Quốc gần nửa thế kỷ.

Sau khi vua Hàm Phong qua đời, bà làm mọi cách để thâu tóm mọi quyền hành và đưa con của mình là Đồng Trị lên ngai vàng kể cả buộc các nhiếp chính gia phải tự sát. Từ đó, bà nắm quyền cai quản đất nước trong thời gian con bà nắm quyền và sau đó là cháu bà tới 47 năm.

Có thể nói, bà là một trong những hoàng hậu nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc bởi sự tàn nhẫn và kiên quyết của mình. Trên thực tế, Từ Hy Thái Hậu nổi tiếng là ăn chơi sa đọa với những bữa tiệc đình đám và những món trang sức đắt tiền.

2. Võ Tắc Thiên - Người phụ nữ cai trị đất nước như một hoàng đế

Võ Tắc Thiên (625 - 705) là hoàng hậu thời nhà Đường được sinh ra trong một gia đình giàu có và được giáo dục tử tế. Bà được đưa vào cung khi ấy tròn 13 tuổi và trở thành phi tần của Đường Thái Tông dù đang có tình cảm với con trai của hoàng đế là Lý Trị.

Sau khi Đường Thái Tông qua đời, bà trở thành phi tần của Lý Trị. Một thời gian sau đó bà trở thành hoàng hậu sau khi hoàng hậu đương thời bị phế truất bằng cách tự tay giết hại con mình để vu oan cho hoàng hậu. Ngoài ra, bà càng trở nên quyền lực hơn khi bà có con trai và sau này lên ngôi hoàng đế.


Nữ diễn viên Phạm Băng Băng vào vai nữ chính Võ Mị Nương.
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng vào vai nữ chính Võ Mị Nương.

Bà là hoàng hậu đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc cai trị đất nước như một hoàng đế và trị vì Trung Quốc từ năm 690 khi bà 65 tuổi. Bà nổi tiếng không chỉ vì địa vị của mình mà còn khiến nhiều người khiếp sợ vì sự tàn nhẫn và sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để có được quyền lực. Bà có riêng một đội quân bí mật để theo dõi và trừ khử kẻ thù. Cuối cùng, bà qua đời và nhường ngôi cho con trai thứ 3 của mình.

3. Lục Tiểu Mạn - Người phụ nữ tài năng nhưng cũng tai tiếng

Lục Tiểu Mạn sinh năm 1903 và xuất thân trong một gia đình tầng lớp thượng lưu ở Thượng Hải. Khi đó, bà được nhiều người biết tới không chỉ vẻ bề ngoài xinh đẹp mà còn thông minh và hiểu biết sâu rộng. Ngoài ra, bà còn là một nhà văn và họa sĩ tài năng, thông thạo tiếng Anh nổi tiếng tại Trung Quốc vào thế kỉ 20. Tuy nhiên, bà còn là người rất tai tiếng vào thời đó khi có mối quan hệ ngoài hôn nhân, sau đó ly dị và lối sống vô cùng xa hoa.


Chân dung tài nữ Lục Tiểu Mạn.
Chân dung tài nữ Lục Tiểu Mạn.

Mặc dù đã kết hôn với Vương Canh, nhưng không lâu sau đó bà lại phải lòng và vướng vào cuộc tình rối ren với nhà thơ Từ Chí Ma, bạn của chồng mình và cũng là một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất Trung Quốc thời đó. Cho đến năm 1926, bà ly hôn với ông Vương Canh và bắt đầu cuộc sống mới vời ông Từ Chí Ma.

Sau khi cưới xong, ông Từ Chí Ma đã nhận ra là bản thân mình không thể đáp ứng nổi lối sống xa hoa của bà. Bà phung phí quá nhiều tiền vào những món hàng đắt tiền, món ăn hảo hạng và những đêm ăn chơi hoang phí. Chính điều đó đã khiến ông Từ gặp rắc rối nghiêm trọng về tài chính và cả 2 người cãi vã nhau về vấn đề tiêu pha của bà nhiều hơn. 


Vợ chồng Từ Chí Ma và Lục Tiểu Mạn.
Vợ chồng Từ Chí Ma và Lục Tiểu Mạn.

Trong một lần bỏ nhà đi vì quá tức giận, ông Từ đã qua đời khi máy bay gặp tai nạn do khi ấy vì không có đủ tiền, ông đã lên một chiếc máy bay cũ thay vì một chiếc máy bay mới. Chính vì thế cái chết của ông Từ, một số người cho rằng chính bà Lục Tiểu Mạn đã đẩy chồng vào chỗ chết.

4. Lã Hậu - Người phụ nữ độc ác nhất trong lịch sử Trung Quốc

Lã Hậu (241 - 180 trước công nguyên) là người rất thông minh và đóng góp rất lớn trong việc giúp chồng bà thống nhất đất nước, sau đó trở thành hoàng hậu đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa. Ngoài ra, bà cũng nổi tiếng với sự độc ác và ham muốn quyền lực.


Chân dung của Lã Hậu.
Chân dung của Lã Hậu.

Để đạt được ý định của mình, Lã Hậu đã giết một số gia đình quý tộc có sức ảnh hưởng để bà và chồng nhằm củng cố quyền lực. Sau khi chồng bà qua đời, bà trở nên thù địch với Thích Cơ, người phụ nữ rất được hoàng đế sủng ái. Vì không vừa lòng Thích Cơ sinh con trai, bà đầu độc chết con của Thích Cơ đồng thời bắt giam và tra tấn một cách dã man như: chặt tay, chặt chân, cho người móc mắt, cắt tai,... rồi bỏ mặc.

5. Triệu Phi Yến - Người phụ nữ tầm thường nhưng không tầm thường 

Triệu Phi Yến là một người phụ nữ Trung Hoa nổi tiếng là không chỉ xinh đẹp mà còn múa đẹp dù xuất thân tầm thường. Vì do sở hữu tài lẻ vạn người mê mà hoàng đế nhà Hán lúc đó là Hán Thành Đế đã để mắt tới bà và sau đó đưa bà và chị của bà là Triệu Hiệp Đức vào cung làm phi tần.


Thần sắc phi phàm của Triệu Phi Yến do diễn viên Đồng Lệ Á thủ vai.
Thần sắc phi phàm của Triệu Phi Yến do diễn viên Đồng Lệ Á thủ vai.

Sau đó không lâu, bằng việc làm si mê hoàng đế nhà Hán, bà đã khiến vị hoàng đế này còn phế truất đương kim hoàng hậu khi đó và tấn phong bà làm tân hoàng hậu cho dù bà có xuất thân tầm thường. Dù đã trở thành mẫu nghi thiên hạ nhưng bà không thể sinh con trai. Vì thế để có con, bà đã ngủ với người hầu trong cung cũng như ra tay tàn nhẫn với những phi tần khác mang thau bằng việc buộc họ phải phá thai và giết tất cả những đứa trẻ còn sống.

Kết

Cho tới ngày nay khi được nhắc tới những cái tên này, nhiều người vẫn không khỏi khiếp sợ vì sự tàn nhẫn và độc ác của 5 người tài nữ nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Họ là những người phụ nữ từ hàng trăm năm trước nhưng vô cùng hiểm độc vì sẵn sàng loại bỏ những ai cản đường.

Đừng quên xem thêm bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận