Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

  • 04/12/2018 08:00

Những người có sức mạnh Haki đã được tính là một trong những kẻ đáng gờm. Nhưng không hẳn là họ không dễ dàng bị đánh bại bởi những trái ác quỷ sau đây.

Có muôn vàn loại trái ác quỷ sở hữu những năng lực kỳ lạ mà đến cả những tên sở hữu Haki dù là vũ trang hay quan sát cũng đều phải chào thua. Cùng xem 7 loại năng lực trái ác quỷ nào có thể vượt qua được sức mạnh đáng gờm của Haki nhé.

1. HOBI HOBI NO MI 

Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

Đây là một trái ác quỷ thuộc dạng Paramecia, cho phép chủ sở hữu biến người khác thành đồ chơi chỉ bằng một cái chạm, đồng thời xóa hết kí ức của người khác về sự tồn tại của họ. Trái ác quỷ này đang được sở hữu bởi Sugar, một trong những thuyền viên của Doflamingo. Kể cả có bật Haki vũ trang đi chăng nữa thì khi bị chạm vào vẫn hóa thành đồ chơi như thường.

2. TRÁI ÁC QUỶ CỦA JEWELRY BONNEY

Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

Bonney thể hiện khả năng của mình với một loại năng lực khó giải thích được, nhưng có vẻ như nó là một loại trái Paramecia. Cô có thể thay đổi tuổi tác của mình và những người khác, khiến mục tiêu bị lão hóa nhanh chóng vào những năm cuối cùng của cuộc đời họ, hoặc là biến họ thành trẻ sơ sinh. 

3. HORO HORO NO MI

Đây là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người dùng sản xuất ra những bóng ma. Được sử dụng bởi Perona và cho phép cô tạo ra những con ma với sức mạnh làm tiêu hao tinh thần và lòng tự trọng của bất kỳ ai mà hồn ma đó đi xuyên qua.

Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

Haki không thể nào ngăn chặn được những tác động của sức mạnh này. Mặc dù sức mạnh của những Hồn ma tiêu cực trông có vẻ đáng gờm, nhưng nó cũng khó có thể đánh bại những người có tinh thần cứng rắn, hoặc là những người vốn ngay từ đầu đã bi quan về bản thân mình. Ví dụ rõ ràng nhất là khi những linh hồn này đi qua Usopp, người mà luôn bi quan về mọi thứ đã không hề bị ảnh hưởng gì.

4. TRÁI ÁC QUỶ CỦA FUJITORA

Đô đốc Fujitora đã ăn một trái ác quỷ mà đến giờ chúng ta vẫn chưa biết tên, hay cách hoạt động của nó là như thế nào. Chỉ biết rằng ông có khả năng có thể thao túng trọng lực xung quanh một vị trí được chọn bằng cách thả ra lực hấp dẫn. Trong trận đấu với Zoro, anh đã khó có thể nào thoát khỏi được lực hấp dẫn đó.

Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

Dường như cách để khiến cho năng lực đó tạm biến mất là phải tấn công vào Fujitora. Điều này được thể hiện bên ngoài Đấu trường La Mã khi ông và Doflamingo đối mặt với Law đang bị thương, Kin'emon và Zoro đã làm gián đoạn công đoạn thực hiện năng lực đó, nhờ thế mà Zoro mới thoát ra được.

5. MERO MERO NO MI

Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

Cũng là một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người dùng sử dụng cảm xúc thèm khát hoặc ham muốn biến thái của đối phương để hóa đá họ. Hiện đang được Shichibukai Boa Hancock sử dụng. Haki không thể nào ngăn chặn những tác động của sức mạnh này. Trong khi sức mạnh của trái ác quỷ này dùng sự ham muốn của nạn nhân để người dùng làm nhiên liệu hóa đá, thì nếu mục tiêu đó không có ý thức ham muốn hoặc không thể nhìn thấy cô ấy (chẳng hạn như bị mù) thì quyền hạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Top 10 trái ác quỷ hệ Paramecia mạnh nhất. Nguồn: Shounen Action Official

6. YAMI YAMI NO MI

Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

Đây là trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng tạo ra và kiểm soát được bóng tối. Hiện đang được sở hữu bởi Marshall D. Teach, hay còn được gọi là Râu Đen. Ưu điểm độc đáo nhưng cũng cực kỳ đáng sợ của trái Yami Yami này đó là người dùng cũng có thể vô hiệu hóa sức mạnh của trái ác quỷ khác bằng cách chạm vào người họ và tiêu hao chúng.

Tất cả các loại trái ác quỷ dù là Logia, Paramecia hay Zoan đều bị ảnh hưởng. Và tất nhiên kể cả Haki vũ trang cũng không thể nào ngăn chặn được, điển hình là trận đánh của hắn với Ace quá cố.

7. SORU SORU NO MI

Thuộc hệ Paramecia, cho phép người dùng tự do tương tác với linh hồn và thao túng nó. Ban đầu được ăn bởi Carmel, nhưng bây giờ đã truyền lại cho Tứ hoàng Big Mom. Bà có thể hút đi và truyền đi linh hồn, tuổi thọ đã lấy được sang cho người hoặc những vật vô tri vô giác khác. Điều này đã giúp Big Mom dường như là bất tử bằng cách rút linh hồn rồi truyền sang cho chính mình.

Điểm danh 7 trái ác quỷ có thể vượt qua được sức mạnh của Haki

Tuy nhiên trái ác quỷ này chỉ tác dụng đối với những người tỏ ra sợ hãi trước Big Mom, ngoài ra thì hiện tượng lão hóa vẫn sẽ diễn ra dù có lấy được bao nhiêu năm tuổi thọ đi chăng nữa. Bà cũng không thể truyền linh hồn vào người đã chết, và kẻ nào bị rút nhiều tuổi thọ thì sẽ chết ngay tức thì.

Các bạn thấy sức mạnh của những trái ác quỷ trên như thế nào? Tuy một số chỉ là sức mạnh đơn giản nhưng đều có thể phản lại Haki đó. Luôn theo dõi tại Oh!Man để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Dịch từ OPFanpage bởi Daisy

Bình luận