Điểm mặt 10 bộ phim Hollywood dù có xem đi xem lại cũng không bao giờ thấy chán – Phần 1

  • 07/07/2018 21:00

Hollywood "chiêu đãi" bạn biết bao "siêu phẩm" xuất sắc. Trong đó, có 10 bộ phim hay nhất mà bạn nên xem đi xem lại nhiều lần. Sức hút từ những bộ phim này ra sao mà lại khiến những "tín đồ" điện ảnh hiện đại say mê nhiều đến thế?

Có nhiều bài hát, chỉ khi nghe đi nghe lại, bạn mới bị “ghiền” dần và đắm chìm trong giai điệu của nó. Phim ảnh cũng vậy. Chẳng thiếu những bộ phim hay xuất sắc, giành được "cơn mưa lời khen" từ các chuyên gia cho tới khán giả. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng đủ sức hút khiến bạn xem lại thêm nhiều lần nữa. Những phim Hollywood dưới đây toàn là phim “bom tấn”, sở hữu những điều tuyệt vời khiến bạn muốn mở đi mở lại hoài mà không thấy chán.

Up – 2008


"Up" (tựa Việt: Vút bay) là bộ phim hoạt hình được ví như viên ngọc quý giá, đẹp đẽ của Pixar
"Up" (tựa Việt: Vút bay) là bộ phim hoạt hình được ví như viên ngọc quý giá, đẹp đẽ của Pixar

Tròn 10 năm kể từ bộ phim kiệt tác nhà Pixar mang tên “Up” ra đời. Bộ phim hoạt hình được đánh giá là xuất sắc nhất mọi thời đại này “ghi điểm” với bất cứ ai, dù ở bất cứ độ tuổi nào. Với câu chuyện tình cảm gia đình thân thuộc, nội dung gần gũi đan xen những chi tiết thú vị, “Up” hoàn toàn đáng để xem đi xem lại hàng chục lần. 

The Social Network – 2010


Bộ phim nói về Mark Zuckerberg và Facebook - mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn nhất toàn cầu
Bộ phim nói về Mark Zuckerberg và Facebook - mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn nhất toàn cầu

Đây là một bộ phim tiểu sử đã dành giải Quả cầu vàng tại Oscar, với phần thể hiện diễn xuất tuyệt vời từ Jesse EisenbergJustin Timberlake. Lấy Facebook và Mark Zuckerberg làm chủ đề, phim triển khai theo nhiều góc cạnh. Dù bị chỉ trích là thiếu tính chính xác về cá nhân Mark Zuckerberg, cũng như quá trình thành lập Facebook nhưng sự xuất sắc của bộ phim vẫn xứng đáng để xem hơn một lần.

The Avengers – 2012


Biệt đội siêu anh hùng đầy ấn tượng trong The Avengers phiên bản 2012
Biệt đội siêu anh hùng đầy ấn tượng trong The Avengers phiên bản 2012

Vũ trụ điện ảnh Marvel sở hữu nhiều bộ phim xứng đáng đứng trong danh sách này. “The Avengers” dù không phải là tác phẩm xuất sắc nhất nhưng lại là bộ phim đặt nền móng quan trọng nhất cho sự xuất hiện của nhóm siêu anh hùng và cũng là màn “debut” hoành tráng của cả nhóm. Xem bom tấn doanh thu hơn 1,5 tỷ USD lại nhiều lần, bạn sẽ chẳng thấy chán chút nào đâu. 

The Master – 2012


Tác phẩm bậc thầy điện ảnh "The Master" (tựa Việt: Người áp chế)
Tác phẩm bậc thầy điện ảnh "The Master" (tựa Việt: Người áp chế)

Bộ phim “The Master” là màn trở lại sau 5 năm vắng bóng của đạo diễn Paul Thomas Anderson nổi tiếng. Tác phẩm này thuộc hàng kinh điển, dù không hẳn là phim ngụ ngôn tinh tế nhất, nhưng chính điển hình tính cách nhân vật theo phong cách rất riêng Paul Thomas Anderson là điều khiến ai cũng muốn xem đi xem lại bộ phim này. 

Her – 2013

"Her" đan xen sự lãng mạn hài hước lẫn chính kịch"Her" đan xen sự lãng mạn hài hước lẫn chính kịch

Với dòng phim tâm lý chính kịch, việc xem lại càng giúp bạn nghiền ngẫm và thấu đáo nội dung câu chuyện, chi tiết nhân vật và các thủ pháp nghệ thuật độc đáo hơn. Bộ phim “Her” của đạo diễn Spike Jonze chính là một trong những kiệt tác điện ảnh khắc hoạ tốt nhất các mối quan hệ trong xã hội đương đại, diễn xuất bởi tài tử Joaquin Phoenix và nữ diễn viên quyến rũ Scarlett Johansson.

Bạn đã xem hết 10 bộ phim ăn khách này chưa? Từ “Up” cho tới “The Avengers”, đâu là cái tên khiến các “cuồng” phim mê mẩn để vẫn “replay” đều đều mỗi khi có thời gian rảnh?

Ảnh: Internet.

Bình luận