Điểm mặt 5 cung hoàng đạo là trùm tiêu xài hoang phí, không bao giờ có số dư trong thẻ!

  • 16/09/2018 20:44

Cứ mỗi tháng vào ngày lương về, thì ai cũng háo hức cả. Tựa như là một luồng máu được bơm vào giúp cung cấp lại sinh khí vậy. Thế nhưng có những người dùng lương chỉ để trả nợ và thanh toán các đơn hành phung phí mà thôi.

Chẳng hiểu tại sao cứ mỗi lần thẻ vừa được báo hiệu thêm tiền, thì y như rằng vài ngày hôm sau nó đã bay đi đâu mất để lại chỉ vỏn vẹn vài chục. Nhưng không phải nó biến mất một cách kỳ lạ đâu, thật ra là có lý do cả đấy. Cùng xem liệu 4 tên thủ phạm hoàng đạo này đã làm gì mà không bao giờ có nổi một số dư trong thẻ nhé.


Nguyên nhân gì khiến bạn 'nghèo' mãi?
Nguyên nhân gì khiến bạn 'nghèo' mãi?

SONG TỬ - KHÔNG BAO GIỜ NHỚ MÌNH XÀI GÌ

Thật ra đây là thực trạng chung của mọi người, nhưng riêng với Song Tử thì họ mua sắm vô tội vạ và chả bao giờ nhớ cái gì cả. Họ chỉ biết thỏa mãn nhu cầu hiện tại của mình bằng cách quẹt thẻ 'hồn nhiên' mà không cần biết rằng mình đã xài hết bao nhiêu, mình còn lại bao nhiêu. Cho đến khi máy quẹt báo hiệu rằng tài khoản không đủ phí để thanh toán thì họ mới hoảng hốt, tính toán lại xem mình đã làm gì nhưng có lẽ lúc đấy đã quá muộn rồi.

THIÊN BÌNH - SẮM TRƯỚC ĐÃ, TRẢ NỢ SAU

Do dễ bị nhũng gì đẹp đẽ thu hút, thế nên Thiên Bình ít khi đợi cho đến khi hầu bao rủng rinh mới đi mua. Mà thường họ sẽ đi vay mượn những chỗ thân tín, từ bạn bè cho đến gia đình chỉ để rước về cho bằng được món đồ đẹp đó. Và sau khi đã diện phủ phê rồi, thì khi nhận được tiền, họ lại lao đầu vào trả nợ. Cứ thế vòng lặp cứ tiếp tục, Thiên Bình chẳng thể nào có dư nổi cho mình mà toàn cứ mặc trước rồi lo liệu trả nợ sau.

Điểm mặt 5 cung hoàng đạo là trùm tiêu xài hoang phí, không bao giờ có số dư trong thẻ!

CỰ GIẢI - LO GỬI TIỀN VỀ CHO BỐ MẸ

Vốn là một người của gia đình, thế nên Cự Giải thường rất ít khi sắm sửa cho mình. Bạn chỉ mua một số vật dụng lặt vặt, đủ cho nhu cầu bản thân. Còn lại thì tính toán khá kỹ lưỡng để sống lắt lẻo qua ngày, còn bao nhiêu thì lại gửi về hết cho bố mẹ. Thế nên không phải là Cự Giải không có số dư, mà là họ để nó cho người thân của mình, còn bản thân thì lại sống cần kiệm.

NHÂN MÃ - LO ĂN CHƠI SUỐT NGÀY

Cũng khá giống với Song Tử, Nhân Mã thường không nhớ mình đã chi tiêu cho những thứ gì. Những số tiền mà Nhân Mã có được thường đầu tư cho các cuộc ăn chơi, các chuyến du lịch xa hoa, những buổi cà phê đắt đỏ. Họ lo tận hưởng cuộc sống giàu có phút đầu cho đến khi đột nhiên rơi vào trạng thái vô sản thì Nhân Mã mới bần thần nhìn lại. Nhưng rõ ràng là họ vẫn chẳng thể nhớ nổi mớ tiền đó mình đã chi cho cái gì.

Điểm mặt 5 cung hoàng đạo là trùm tiêu xài hoang phí, không bao giờ có số dư trong thẻ!

BẢO BÌNH - CỨ XÀI TRƯỚC ĐI RỒI TÍNH SAU

Bảo Bình có cách tiêu tiền còn kinh khủng hơn Thiên Bình nữa. Họ thích sưu tập những món đồ độc lạ, những bộ quần áo theo mốt và họ sẵn sàng chi tiêu bất cứ giá nào để sở hữu được nó. Nhìn vào thì có vẻ như người khác sẽ tưởng rằng Bảo Bình quả là một tên đại gia khi thứ gì cũng có, nhưng không ai ngờ rằng là họ phải nhịn ăn nhịn uống, tiêu xài và trả nợ dữ dội mới có được một mớ gia sản 'tạm thời' như thế.

Nếu muốn hầu bao của mình trông có vẻ dư dả một tí, thì cố gắng sắp xếp lại tài chính. Ép bản thân đừng tiêu xài hoang phí vì những món đồ mua nhưng không dùng đến nữa. Nếu không thì 5 cung hoàng đạo này chắc chắn có ngày sẽ rơi vào hoàn cảnh 'xót thương' lắm đấy.

Bình luận