"Điểm mặt chỉ tên" những món ăn làm lừng danh cả một đoạn đường ở Sài Gòn

  • 11/08/2018 07:00

Không ngờ, những nơi này lại được biết tới vì là "thánh địa" của một món ăn vỉa hè...

Ở nhiều thành phố lớn, một số loại hàng hóa sẽ được tập trung bán tại những khu phố riêng biệt nào đó. Nếu Hà Nội có Hàng Bông, Hàng Nón, Hàng Bạc,...thì Sài Gòn cũng có những con đường mà chỉ cần nghe tên, người ta có thể biết ngay nơi đó là "xứ sở" của những cái gì. Và những "xứ sở" "khét tiếng" ở Sài Gòn đương nhiên không thể quên kể tới đồ ăn vặt rồi!

Phố bánh tráng nướng Cao Thắng

Không nhớ món ăn này đã xuất hiện ở Sài Gòn từ bao giờ nhưng những chiếc "pizza Việt Nam" này đã trở thành "thương hiệu" khiến nhiều người mê mẩn. Đêm nào cũng thế, cứ từ 18g trở đi là con đường Cao Thắng (quận 3) lại la liệt những điểm bán bánh tráng nướng. Có lẽ sức hấp dẫn của những chiếc bánh quá lớn, khách hàng cứ đến ăn ngày một đông nên chẳng biết từ bao giờ, con đường này đã trở thành phố bánh tráng nướng không thể bỏ qua ở Sài Gòn.


@lyvaindra
@lyvaindra


@hnapt
@hnapt

Với giá tiền chỉ từ 5.000 - 22.000 đồng (tùy loại nhân) cho một chiếc bánh tráng với nào là trứng, xúc xích, bò khô, hành lá,...thì quả thật chẳng có lí do nào mà lại không tự mình "kiểm chứng" độ "hot hit" của "em" nó, đúng không nào? 


@jacksonpham93
@jacksonpham93


@carolmitujuly
@carolmitujuly

Phố ốc Vĩnh Khánh

Nếu quận 3 có đường Cao Thắng với bánh tráng thì Vĩnh Khánh chính là "thiên đường ốc" nổi tiếng ở quận 4. Đoạn đường tuy ngắn nhưng có lẽ sẽ khiến bạn như lạc vào "trận địa" của những quán ốc san sát nhau. Từ bình dân cho đến "sang chảnh", mỗi quán ốc ở đây đều sẽ có một món "độc quyền" khiến bạn không thể tìm thấy được hương vị đấy ở bất kì chỗ nào khác.


@dustineats
@dustineats


@chichinhu
@chichinhu

Ốc Loan, ốc Đào, ốc Oanh,...tha hồ mà lựa chọn. Chừng nào bạn còn có thể ăn thì hãy cứ yên tâm rằng phố ốc Vĩnh Khánh không để bạn phải chưa thỏa miệng mà đi về đâu!


@ryta.nguyen
@ryta.nguyen


@tcao_adu
@tcao_adu

Phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền

Những hàng người, xe dài thượt chờ đợi đến lượt, những cô cậu với bịch bánh tráng trộn trên tay có lẽ là hình ảnh đã trở nên quen thuộc ở con đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3). Cũng chẳng biết từ bao giờ nghĩ đến bánh tráng trộn là người ta lại tới ngay con đường này như vây. Lâu dần, đường Nguyễn Thượng Hiền đã trở thành phố bánh tráng trộn "khét tiếng" ở Sài Gòn.


@eatenbylong
@eatenbylong


@dananglocalfood
@dananglocalfood

Ngày nào cũng thế, cứ từ 15g trở đi là lượng người và xe cộ chen chúc tới đây chỉ để mua bánh tráng trộn thật không thể đếm xuể. Nếu có dịp qua đây hãy nhớ mua cho mình một bịch bánh tráng trộn ở quán chú Viên, cô Thảo hoặc chú Long nhé!


@vutuananh2912
@vutuananh2912


@phanthivi
@phanthivi

Phố sủi cảo Hà Tôn Quyền

Ngang qua quận 11, lạc bước con đường nhỏ Hà Tôn Quyền nằm phía trong chợ Lớn, có lẽ điều đầu tiên "đập" vào mắt bạn chính là những cửa hàng bán sủi cảo nối tiếp nhau dọc hai bên đường. Là một trong số ít những món ăn Hoa rất "được lòng" người dân Sài Gòn nên không ngạc nhiên gì khi Hà Tôn Quyền - nơi tập trung lượng lớn những quán bán sủi cảo lại trở thành "thánh địa" của món ăn này.


@mamayeucuanho
@mamayeucuanho


@nnhk93
@nnhk93

Tùy theo sở thích mà bạn sẽ lựa chọn thưởng thức sủi cảo chạp, sủi cảo tôm mực hay sủi cảo chiên, thập cẩm,... Với mức giá dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/bát thì dù là bất cứ loại sủi cảo nào cũng không bao giờ làm bạn thất vọng đâu!


@sgnhu_16
@sgnhu_16


@naponlfoods
@naponlfoods

Con đường trái cây tô Tô Hiến Thành

Nói đến món ăn tráng miệng thì không thể không kể tới trái cây tô ở đường Tô Hiến Thành (quận 10). Những bát trái cây nhiều màu sắc tươi ngon, nổi tiếng nhất Sài Gòn dường như tập trung ở hết "con đường trái cây tô" "này rồi! Là món tráng miệng ưa thích của rất nhiều thế hệ người Sài Gòn, vì thế trái cây tô Tô Hiến Thành đã làm bao trái tim "đổ gục" để rồi nhất định phải tới đây để "ăn đi ăn lại".


@n_p_vananh
@n_p_vananh


@phuongthuy1995
@phuongthuy1995

Mùa nào quả nấy, tuy nhiên những tô trái cây phải có tới 6, 7 loại hòa quyện trong lớp sữa chua béo ngậy mà chỉ có giá từ 20.000 - 25.000 đồng. Vừa mát, vừa tốt cho sức khỏe, tại sao không?


@nguyen_my145
@nguyen_my145


@xiaofang.1902
@xiaofang.1902

Sài Gòn rộng lớn như vậy, cần gì phải nhớ hết mọi ngóc ngách, nẻo đường phải không nào? Đối với những tín đồ ăn uống Sài Gòn thì đôi khi chỉ cần nghe thấy một cái tên mà biết ngay nơi đó có gì ngon, tới đó mục đích chính là gì! Bạn ấn tượng với nơi nào nhất trong số những con đường ẩm thực trên đây?

Bình luận