Điểm mặt những nhân vật quen mặt vì... quá vô dụng trong Thám tử Conan

  • 09/09/2019 23:00

5 cái tên sau đây được nhớ tới nhiều nhất không phải nhờ tài năng phá án mà chỉ bởi... họ chẳng đóng vai trò gì quan trọng ngoài làm nền cho Conan tỏa sáng.

Thám tử lừng danh Conan có lẽ là một trong những bộ truyện gắn liền nhất với tuổi thơ của nhiều thế hệ thanh thiếu niên. Lấy chủ đề về anh chàng thám tử thông minh Shinichi Kudo bị người của Tổ chức Áo đen hạ độc làm cho teo nhỏ thành trẻ con, truyện đã được chuyển thể thành 22 bộ phim điện ảnh trong hơn 20 năm qua.

Với hơn 1000 chương truyện thì hệ thống nhân vật của Thám tử lừng danh Conan cực kỳ hùng hậu. Ngoại trừ những người xuất hiện theo kiểu nạn nhân - nghi phạm thì độc giả vẫn có thể quen mặt với kha khá nhân vật từ chính đến phụ, thậm chí là siêu phụ như cô nàng ca sĩ Yoko.

Tuy nhiên, 5 cái tên sau đây được nhớ tới nhiều nhất không phải nhờ tài năng phá án mà chỉ bởi... họ chẳng đóng vai trò gì quan trọng ngoài làm nền cho Conan tỏa sáng.

>>> Có thể bạn muốn biết: Những điều nghịch lý trong Conan mà đến fan ruột cũng khó lòng hiểu được

 
Thám tử lừng danh Conan 
Thám tử lừng danh Conan 

Thanh tra Megure

Thường được gọi là Thanh tra Megure, là Cảnh sát trưởng (đội 6) tại Sư đoàn 1 của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo trong truyện tranh và phim hoạt hình Thám tử lừng danh Conan. Megure là thanh tra sở cảnh sát Tokyo đồng thời là đồng nghiệp cũ của thám tử Kogoro Mori.

Vị thanh tra này thường xuất hiện ở hiện trường các vụ án mạng và tham gia thẩm vấn nghi phạm. Dù ông rất tận tâm với công việc cũng như chu đáo với cấp dưới, nhưng hầu hết các vụ án ông tham gia đều được phá bởi... Conan. Qua hơn 1000 chương truyện, sự xuất hiện của thanh tra Megure chỉ còn mang tính tượng trưng.

 
Thanh tra Megure
Thanh tra Megure

Bên cạnh đó, Megure là một sĩ quan cựu chiến binh luôn biết quan tâm, chăm sóc cho lính của mình, nhưng ông lại thường xuyên hét lên bất cứ khi nào hay một cái gì đó không đi đúng hướng. Ông ấy cũng có rất ít kiên nhẫn đối với những kẻ ngốc, nhưng lại có xu hướng hơi quá bảo thủ, làm hạn chế khả năng suy nghĩ linh hoạt.

Video: Những điều có thể bạn chưa biết về thám tử teo nhỏ Conan

Thanh tra Misao Yamamura

Thường được gọi là " thanh tra gà mờ". Một thám tử từ sở Cảnh sát Gunma, mặc dù không phải là một thám tử tốt. Mới đây, anh đã được thăng chức lên Thanh Tra. Đây có lẽ là một trong số những nhân vật vô dụng nhất mà độc giả không bao giờ có thể quên được. Dù là thám tử nhưng Misao lại rất sợ máu cũng như xác người chết, chẳng những vậy, đã một vài lần anh ta còn vi phạm nguyên tắc bảo vệ hiện trường cũng như tỏ ra kém về nghiệp vụ.   

 
Thanh tra gà mờ Misao Yamamura
Thanh tra gà mờ Misao Yamamura

Đội thám tử nhí lớp 1B

Các fan hâm mộ Thám tử Conan đều đồng ý rằng Ayumi, Mitsuhiko và Genta đều là những bạn nhỏ đáng yêu. Tuy nhiên, sự đáng yêu này hoàn toàn không giúp ích được gì nhiều mỗi lần Conan phá án, nếu không muốn nói đôi lúc chúng gây ra nhiều phiền phức lẫn nguy hiểm.

Một điều kỳ lạ cho đến giờ các fan vẫn tự hỏi là tại sao " Đội thám tử nhí lớp 1B" lại không nghi ngờ gì khi nhìn thấy Conan sử dụng máy biến đổi giọng nói để phá án.

 
Đội thám tử nhí lớp 1B
Đội thám tử nhí lớp 1B

Cặp đôi sĩ quan Miwako Sato và Wataru Takagi

Hầu hết những lần tác giả dành đất diễn cho Miwako Sato và Wataru Takagi thì đều có liên quan ít nhiều đến chuyện tình cảm. Tương tự như với thanh tra Juzo Megure, các vấn đề của cả Sato lẫn Takagi đều phải nhờ đến Conan giải quyết. Dù tác giả Gosho Aoyama đã dành kha khá đất diễn cho cặp đôi này, nhưng họ vẫn chẳng tạo được ấn tượng nào đáng kể.

Còn trong những vụ án bình thường có sự tham gia  của cặp đôi này thì mọi chuyện có vẻ khá khẩm hơn... vì có thêm thám tử Mori giúp sức cho Conan.

>>> Có thể bạn muốn biết: Thám Tử Lừng Danh Conan - Cú Đấm Sapphire Xanh: Bộ phim không thể bỏ lỡ trong 2/9 này

 
Cặp đôi sĩ quan Miwako Sato và Wataru Takagi
Cặp đôi sĩ quan Miwako Sato và Wataru Takagi

Cảnh sát Ninzaburo Shiratori và cảnh sát Kazunobu Chiba

Chắc chắn là chẳng fan trung thành nào của bộ truyện quên được hai nhân vật này. Tuy nhiên, họ cũng không có ấn tượng gì về khả năng phá án hay vai trò mà hai cảnh sát đảm nhiệm, ngoại trừ chuyện tình gà bông.

Và như một định mệnh, Shiratori và Chiba thuộc quyền quản lý của thanh tra Megure, đồng thời là đồng nghiệp của Sato và Takagi. Thế nên, qua hơn 1000 chương truyện, nhiệm vụ chủ yếu của cả hai không gì hơn ngoài chạy việc vặt cho Conan tại hiện trường các vụ án mạng.

Cảnh sát Ninzaburo Shiratori và cảnh sát Kazunobu ChibaCảnh sát Ninzaburo Shiratori và cảnh sát Kazunobu Chiba

Cảnh sát, điều tra viên Ninzaburo Shiratori làm việc với Thanh tra Megure. Tình địch của cảnh sát Takagi khi tán tỉnh cảnh sát Sato. Tuy nhiên, anh đã chuyển sang Sumiko Kobayashi - chủ nhiệm lớp 1B. Còn Chiba là một nhân vật có thân hình to béo và đặc biệt căn phòng của anh thì luộm thuộm không tả nổi. Thiết nghĩ với những điều đó, anh khó kiếm được một cô bạn gái nào, nhưng ngược lại, anh đã gặp lại cô bạn gái dễ thương hồi tiểu học mang tên Miike Naeko của mình và hai người đã bắt đầu "đi xây dựng tình yêu".

Dù không đóng góp được nhiều công sức trong các vụ phá án nhưng sự xuất hiện của các nhân vật trên cũng đã giúp cho bộ truyện trở nên đặc sắc và thú vị hơn rất nhiều. 

Tuổi thơ của bạn gắn liền với Thám tử lừng danh Conan chứ? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Phần phim mới nhất “Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh” ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục.

Phim "Conan cuối cùng dưới triều đại Heisei" bảo chứng doanh thu đánh bại cả Avengers: Endgame

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo... >>> XEM TIẾP

Bình luận