Diễn viên hài Tấn Hoàng: 40 năm thuê nhà, chỉ mong bệnh nặng để "đi nhanh"

  • 18/03/2019 11:30

Là nghệ sĩ hài nổi tiếng ở thập niên 90, diễn viên Tấn Hoàng được khán giả mến mộ bởi lối diễn hài duyên dáng và thâm thúy. Bên cạnh đó, anh còn có giọng hát Bolero ngọt ngào và truyền cảm.

Diễn viên Tấn Hoàng có 1 sự nghiệp được khán giả ủng hộ, nhiều năm kinh nghiệp nhưng cuộc sống của anh lại vô cùng khó khăn và chật vật.

Với anh, diễn viên nghĩ mình tài giỏi là ảo tưởng

Qua thời đỉnh cao, anh ít show diễn, anh chỉ diễn ở sân khấu kịch Sài Gòn 9 suất 1 tuần và thu nhập cũng khiêm tốn, chẳng được như khi đi phim và tham gia game show. Nhưng anh hài lòng vì cuộc sống của anh không chi xài quá nhiều tiền. Anh làm việc vì đam mê nên chỉ cần còn được đứng trên sân khấu đã là hạnh phúc lớn lao rồi.

Diễn viên hài Tấn Hoàng: 40 năm thuê nhà, chỉ mong bệnh nặng để đi nhanh

Với 40 năm kinh nghiệm, mọi vai diễn từ cuộc đời số phận đến hài kịch anh đều truyền tải tốt, không có vai diễn nào làm khó được anh. Anh diễn hài muốn đem đến cho khán giả những bài học về cuộc đời, những thấu hiểu, không phải cười vang đó rồi quên ngay.

Diễn viên Tấn Hoàng tuy kỳ cựu trong nghề nhưng anh chưa bao giờ nghĩ mình tài giỏi, anh thấy bản thân mình chưa tài giỏi, hát cũng không hay, khán giả khen anh chỉ vì họ yêu thương. Anh đã từng nhận được lời mời đi hát Bolero nhưng anh không muốn, phần vì thấy mình hát còn chưa hay, phần vì anh yêu sân khấu kịch Sài Gòn - nơi nuôi sống anh. Cho tới bây giờ anh vẫn trau dồi và học hỏi từng ngày, theo anh, những người vỗ ngực cho là mình tài giỏi chỉ là ảo tưởng.

>> Xem thêm: Diễn viên Lê Bình bị ung thư phổi

"Tôi cầu nguyện, nếu bệnh thì chết ngay"

Theo nghề diễn 40 năm, từ 1 công từ Sài Gòn, anh nhận được thành quả là 1 cuộc sống nghèo khó, vẫn phải đi thuê nhà vào cái tuổi 57 và ngày ngày vẫn phải lo cơm áo, gạo tiền. Nhưng anh chưa bao giờ hối hận vì mình đã đi theo nghiệp diễn nhưng anh lại thấy nản vì showbiz nhiều scandal quá. 


"Tôi chỉ mong bệnh trở nặng để chết luôn..."
"Tôi chỉ mong bệnh trở nặng để chết luôn..."

"Ở tuổi qua dốc sườn núi mà vẫn phải sống cảnh thuê nhà, tôi cảm thấy bình thường. Tôi cho rằng tiền bạc, danh vọng trong cuộc đời này ảo lắm. Quan trọng là mình đã sống thế nào, thể hiện vai diễn hết mình chưa" - anh chia sẻ. Cuộc sống vất vả vậy nhưng anh chưa bao giờ than vãn về con đường mình chọn.

Hiện giờ anh bị bệnh gan, men gan cao, máu nhiễm mỡ, gần đây anh đã phải nhập viện 1 tháng trời may kịp thời nếu không anh đã không thể tiếp tục phục vụ khán giả. "Mỗi tối, tôi đều cầu nguyện khi bị bệnh, nằm xuống thì chết luôn chứ không muốn nằm một chỗ, hành hạ các con cháu. Lúc đó chết không được, mà làm cả nhà lao đao".

>> Có thể bạn quan tâm: Dàn diễn viên Cổng mặt trời sau 9 năm

Cuộc đời thăng trầm của diễn viên Tấn Hoàng

1 thời đáng nhớ, anh đã theo đoàn cải lương từ năm 16 tuổi và may mắn chỉ mất 3 năm anh đưa cái tên của mình xuất hiện trên poster. Về sau anh cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác như Bảo Chung, Duy Phương đi lưu diễn khắp nơi.

Diễn viên hài Tấn Hoàng: 40 năm thuê nhà, chỉ mong bệnh nặng để đi nhanh

Nhưng có 2 lần trong đời khiến anh day dứt mãi không thôi, 1 lần vì miếng giò heo mà anh ăn quỵt tiền 1 tô hủ tiếu của người phụ nữ lớn tuổi khi anh đi diễn ở Trà Vinh. Day dứt suốt 14 năm đã thôi thúc anh đi tìm lại hàng hủ tiếu và trả lại số tiền ấy nhưng người phụ nữ đã qua đời. Lần thứ 2 đó là anh nhậu say, ngủ quên ở ngoài chợ và bị đoàn bỏ lại, khi trở về anh nhận được quyết định cho nghỉ việc. Để xin ở lại anh phải quỳ gối van xin 4 thành viên lớn của đoàn. Đó là giây phút anh thấy mình có lỗi với nghề.

Vì vậy nên những ngày tháng tuổi già, anh sống với nghề bằng tất cả những cái tâm, cái nhiệt, cái đam mê mà mình có. Và anh luôn dạy con cháu, thế hệ đi sau phải sống đúng với bản thân, với nghề mình chọn.

Kết

Chẳng mấy ai biết được cuộc sống của 1 diễn viên kỳ cựu, quen mặt với khán giả từ già đến trẻ lại có 1 cuộc sống khó khăn như vậy, ai cũng cứ nghĩ 1 diễn viên nổi tiếng sẽ sống sung túc lắm. Cũng may mắn vì tinh thần của diễn viên Tấn Hoàng luôn vui vẻ và lạc quan nên những điều này chẳng làm khó được anh.

Chia sẻ cảm xúc của bạn khi biết cuộc sống của diễn viên hài Tấn Hoàng cùng Oh!man nhé!

Bình luận