Tim Tim • 24-03-2020 17:13

Điều gì khiến bạn cảm thấy áy náy với các chú bộ đội, quân nhân, những người tham gia công tác phòng dịch Covid-19?

2 câu trả lời
Kid 24/03/2020 18:43
Mấy nay Việt Nam tiếp nhận nhiều người từ các nước có nhiều ca nhiễm trở về nước khiến cho hàng chục nghìn người phải vào khu cách ly. Và có lẽ vất vả nhất chính là những người trực tiếp đối đầu với virus.Có thể là những bác sĩ, y tá, những chú bộ đội ngày đêm túc trực tại bệnh viện, khu cách ly. Cùng có thể là các chú quân nhân tham gia vào công tác phòng dịch ở các khu cách ly khác.Hôm nay nhìn thấy những hình ảnh các chú quân nhân ướt đẫm mồ hôi, mệt mỏi khi phải vác những kiện đồ tiếp tế cho người cách ly mà không khỏi khiến mình chạnh lòng.Mồ hôi ướt đẫm.Những người dân quân tự vệ ấy vừa phải đảm bảo nơi ăn chốn ở cho người đang cách ly, vừa là "người vận chuyển" các kiện đồ đủ các loại nhu yếu phẩm. Suy cho cùng thì sức người cũng có hạn, dù cố gắng đến mấy thì vẫn không khỏi những lúc mệt mỏi rã rời.Vận chuyển đến rã rời, các anh dân quân mới tâm sự: “Chị ơi! Mấy ngày nay, vai với tay e nó mất cảm giác luôn rồi".Sức người có hạn.Đủ các loại đồ phải vận chuyển.Vai với tay mất cảm giác luôn rồi.Đồ tiếp tế nhiều không đếm xuể.Mệt mỏi khi phải làm việc quần quật.Thực chất các nhu yếu phẩm đã được cung cấp trong khu cách ly nhưng vẫn nhiều người gửi rất nhiều đồ khác vào trong khu cách ly cho người thân. Nếu mọi người thực sự thương những người trong khu cách ly thì hãy thương cả những chú dân quân, những bác sĩ, y tá với, sức người có hạn, mỗi người chỉ cần sống đơn giản hơn là mọi việc sẽ ổn mà.Thật may là từ mai một số khu cách ly cũng không nhận đồ tiếp tế nữa, như vậy những người tham gia chống dịch như các chú dân quân sẽ giảm bớt được phần nào công việc.Hy vọng trong mùa dịch, mỗi người đều có ý thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân và xã hội.Nguồn: Zing.vn

Mấy nay Việt Nam tiếp nhận nhiều người từ các nước có nhiều ca nhiễm trở về nước khiến cho hàng chục nghìn người phải vào khu cách ly. Và có lẽ vất vả nhất chính là những người trực tiếp đối đầu với virus.

Có thể là những bác sĩ, y tá, những chú bộ đội ngày đêm túc trực tại bệnh viện, khu cách ly. Cùng có thể là các chú quân nhân tham gia vào công tác phòng dịch ở các khu cách ly khác.

Hôm nay nhìn thấy những hình ảnh các chú quân nhân ướt đẫm mồ hôi, mệt mỏi khi phải vác những kiện đồ tiếp tế cho người cách ly mà không khỏi khiến mình chạnh lòng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, kính râm và cận cảnh

Mồ hôi ướt đẫm.

Những người dân quân tự vệ ấy vừa phải đảm bảo nơi ăn chốn ở cho người đang cách ly, vừa là "người vận chuyển" các kiện đồ đủ các loại nhu yếu phẩm. Suy cho cùng thì sức người cũng có hạn, dù cố gắng đến mấy thì vẫn không khỏi những lúc mệt mỏi rã rời.

Vận chuyển đến rã rời, các anh dân quân mới tâm sự: “Chị ơi! Mấy ngày nay, vai với tay e nó mất cảm giác luôn rồi".

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Sức người có hạn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đủ các loại đồ phải vận chuyển.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Vai với tay mất cảm giác luôn rồi.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Đồ tiếp tế nhiều không đếm xuể.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Mệt mỏi khi phải làm việc quần quật.

Thực chất các nhu yếu phẩm đã được cung cấp trong khu cách ly nhưng vẫn nhiều người gửi rất nhiều đồ khác vào trong khu cách ly cho người thân. Nếu mọi người thực sự thương những người trong khu cách ly thì hãy thương cả những chú dân quân, những bác sĩ, y tá với, sức người có hạn, mỗi người chỉ cần sống đơn giản hơn là mọi việc sẽ ổn mà.

Thật may là từ mai một số khu cách ly cũng không nhận đồ tiếp tế nữa, như vậy những người tham gia chống dịch như các chú dân quân sẽ giảm bớt được phần nào công việc.

Hy vọng trong mùa dịch, mỗi người đều có ý thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân và xã hội.

Nguồn: Zing.vn

2 5
Dương Dương 11/04/2020 20:55

Nhìn các chú bộ đội đổ mồ hôi mà thương

0 0