Điều gì khiến bạn mong chờ nhất trên 3 chiếc iPhone 2018 sắp được ra mắt?

  • 12/09/2018 02:00

Khi ngày ra mắt iPhone đã cận kề, chắc hẳn nhiều người đã bắt đầu mơ mộng về một chiếc iPhone với những cải tiến vượt bậc mà họ mong chờ xuất hiện nhất năm nay

Với rất nhiều tin đồn rò rỉ trong giai đoạn gần đâu, người hâm mộ iPhone chắc chắn đã có một cái nhìn tương đối rõ ràng về những gì Apple sẽ mang đến cùng những chiếc iPhone 2018. Tuy nhiên nhà sản xuất Mỹ vẫn quyết định "giấu" đi nhiều chi tiết quan trọng về công nghệ và phần cứng khiến người dùng buộc lòng phải ngóng chờ sự kiện ra mắt chính thức của Apple ra mắt ngày 12/09. Chính vì thế, không khó hiểu khi nhiều tín đồ công nghệ vẫn tiếp tục "rỉ" tai nhau liên những công nghệ mới nhất mà học mong đợi sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone 2018. Dưới đây là 3 điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên iPhone 2018 mà trang công nghệ US Today tổng hợp được từ ý kiến các iFan tại Mỹ.

1. Loại bỏ màn hình "tai thỏ"


Thiết kế "tai thỏ" của Apple từng không được nhiều người dùng ủng hộ
Thiết kế "tai thỏ" của Apple từng không được nhiều người dùng ủng hộ

Màn hình “tai thỏ” của iPhone X gây ra khá nhiều tranh cãi khi lần đầu tiên xuất hiện tháng 11 hồi năm ngoái. Mặc dù sau một thời gian dài sử dụng, thiết kế này có vẻ như đã dần được người dùng chấp nhận nhưng đôi lúc thiết kế này vẫn khiến nhiều người dùng gặp khó khăn. Điều này cũng được thể hiện thông qua kết quả khảo sát khi chỉ có 10% số người tham gia khảo sát mong muốn “loại bỏ thiết kế tai thỏ” trên những chiếc iPhone. Tuy nhiên, mong muốn này có lẻ sẽ khó trở thành hiện thực khi các phiên bản dựng chính thức của Apple cũng đã khẳng định hãng tiếp tục duy trì lối thiết kế này ít nhất trong vòng 1 năm kế tiếp. 

2. Face ID "thông minh" hơn

Điều gì khiến bạn mong chờ nhất trên 3 chiếc iPhone 2018 sắp được ra mắt?

Nếu xét về khả năng nhận diện khuôn mặt của Face ID trong điều kiện thiếu sáng và khả năng bảo mật thì có lẽ Apple vẫn chưa tìm ra cho mình một đối thủ xứng tầm trong thế giới công nghệ khi hãng này luôn vượt trội so với các đối thủ đi sau hoặc thậm chí Samsung trong những cuộc kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, với mức giá mà người dùng phải trả cho một chiếc iPhone, họ kì vọng sẽ FaceID sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng nhận diện, đặc biệt là khả năng diện trong điều kiện ánh sáng mạnh hay điều kiện người dùng mang kính râm hay khẩu trang. Nếu xét về mặt công nghệ, yêu cầu này có phần hơi "quá quắc" đối với hãng công nghệ Mỹ, nhưng nếu nhìn lại toàn bộ quá trình sử dụng của người dùng, chắc chắn bạn sẽ nhận ra hơn 80% tình huống người dùng sẽ sử dụng Face ID khi đang sử dụng kính râm. 

3. Áp dụng cổng USB - Type C

Điều gì khiến bạn mong chờ nhất trên 3 chiếc iPhone 2018 sắp được ra mắt?

Chắc chắn nhiều người dùng iPhone sẽ cảm thấy khó chịu nếu Apple chuyển từ công lighting truyền thống sang sử dụng cổng USB - Type C phổ biến hơn vì họ sẽ mất chi phí để thay đổi dây chuyển. Tuy nhiên, điều này dường như đã được Apple xác nhận sẽ thực hiện trên 1 trong 3 chiếc điện thoại ra mắt năm 2018. Đây được cho là một chiến lược giúp Apple thu hút thêm những người dùng Android vốn đã quá quen thuộc với cổng sạc type C truyền thống. 

4. Tặng kèm sạc nhanh trong hộp


Mặc dù hỗ trợ tính năn sạc nhanh nhưng người dùng cần mua củ sạc rời sử dụng tính năng này
Mặc dù hỗ trợ tính năn sạc nhanh nhưng người dùng cần mua củ sạc rời sử dụng tính năng này

Theo miêu tả của Apple, việc sạc nhanh giúp giảm thời gian sạc đối với iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Những chiếc iPhone sẽ chỉ mất 30 phút để có thể sạc đầy 50% pin. Điều này chỉ có thể thực hiện khi dùng dây chuyển đổi đầu Lightning - USB Type C kết hợp cùng củ sạc 29W, 61W hoặc 87W.

Tuy nhiên, trên thực tế, để có thể sạc nhanh, người dùng sẽ phải tốn số tiền không nhỏ để mua thêm củ sạc và cáp chuyển đổi. Do đó, một số người theo chủ nghĩa lạc quan đang mong đợi việc Apple tặng sẵn những phụ kiện này cùng với chiếc điện thoại mới nhất của hãng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia Mỹ, điều này sẽ lòng thực hiện khi doanh số cáp sạc và dây chuyển của Apple chiếm đến 25% doanh thu mảng thiết bị của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu Apple tặng kèm sạc không dây hãng sẽ mất ít nhất khoảng 75 $ cho mỗi sản phẩm bán ra.

Ngược lại, Apple đã xác nhận họ sẽ tiếp tục "cắt bỏ" cổng chuyển tai nghe và Lightitng trong sản phẩm mới nhất của hãng này khi bán ra. Điều này chính là một gáo nước lạnh cho những ai mong muốn tránh được cơn "khát máu" của Apple hiện nay.

5. Dung lượng pin "khủng" 

Những tính năng trong mơ được chờ đợi trên iPhone 2018

Apple luôn tìm cách để những chiếc iPhone trở nên mỏng hơn và có được một hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên điều này lại có tác dụng ngược tới thời lượng pin của chiếc điện thoại. Thực tế đã chứng minh dù Apple tìm cách tối ưu cho iPhone X, thời lượng pin của mẫu điện thoại này vẫn thấp hơn hẳn nếu so với iPhone 8 Plus. Do đó, sẽ thật dễ hiểu khi thời lượng pin là yếu tố được quan tâm chú ý lớn từ phía người sử dụng. 

Nói tóm lại, 3 chiếc iPhone 2018 chắc chắn sẽ tiếp tục cố gắng làm hài lòng người dùng nhưng đế đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về công nghệ của người tiêu dùng. Đây chắc chắn là một thử thách khó khăn mà Apple sẽ đưa ra lời giải đáp trong chưa đầy 24h đồng hồ. 

 

Bình luận