Nguyên Vĩnh Xuân • 02-07-2020 11:38

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chẳng bao giờ chịu thay ga trải giường?

1 câu trả lời
Huyền Linh 02/07/2020 11:59
Chiếc giường gắn bó với chúng ta ít nhất là 1/3 quãng đời (vì bạn cần 8 tiếng để ngủ).Dù quan trọng là thế nhưng chính bạn bao lâu mới đem giặt và thay ga giường của mình? Hẳn bạn cũng biết nếu để lâu không chịu giặt ga giường thì sẽ trông khá bẩn. Nhưng đó không đơn thuần là xấu về mặt cảm quan, một chiếc ga giường bẩn còn gây nhiều tác hại đến sức khỏe người nằm. Vậy những tác hại đó là gì? Và thời gian nào là thích hợp để vệ sinh giường?Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không bao giờ thay ga giường? Trong khi ghiên cứu cho thấy nhiều người thường đợi tới 1 tháng hoặc lâu hơn mới giặt ga giường thì lời khuyên là bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên hơn thế. Các chuyên gia nói rằng bạn nên kiểm tra và giặt ga giường định kỳ mỗi tuần bằng nước nóng.Đó là bởi vì có vô số thứ chẳng mấy hay ho sẽ phát triển trên ga giường nếu bạn để kệ chúng. Bạn yêu chiếc giường của mình và cũng nhiều thứ yêu nó như bạn. Bao gồm nấm, vi khuẩn, bụi, phấn hoa, hóa chất độc hại, và kể cả mạt bụi. Mạt bụi là tệ nhất vì chúng để lại những bãi phân tí hon trên khắp giường của bạn. Rối chính chúng ta còn rụng ra hàng triệu tế bào da chết mỗi ngày. Và chúng tích tụ dần trên giường qua thời gian. Và người trưởng thành có thể tiết ra 100 lít mồ hôi trên giường mỗi năm. Và 1 chiếc giường ẩm ướt sẽ là môi trường tuyệt vời của nấm phát triển. Và có thể gây bênh viêm màng não hay nhiễm trùng máu do nấm và dễ dẫn đến tử vong. 

Chiếc giường gắn bó với chúng ta ít nhất là 1/3 quãng đời (vì bạn cần 8 tiếng để ngủ).Dù quan trọng là thế nhưng chính bạn bao lâu mới đem giặt và thay ga giường của mình? 

Hẳn bạn cũng biết nếu để lâu không chịu giặt ga giường thì sẽ trông khá bẩn. Nhưng đó không đơn thuần là xấu về mặt cảm quan, một chiếc ga giường bẩn còn gây nhiều tác hại đến sức khỏe người nằm. Vậy những tác hại đó là gì? Và thời gian nào là thích hợp để vệ sinh giường?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chẳng bao giờ chịu thay ga trải giường ...

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không bao giờ thay ga giường? Trong khi ghiên cứu cho thấy nhiều người thường đợi tới 1 tháng hoặc lâu hơn mới giặt ga giường thì lời khuyên là bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên hơn thế. Các chuyên gia nói rằng bạn nên kiểm tra và giặt ga giường định kỳ mỗi tuần bằng nước nóng.

Đó là bởi vì có vô số thứ chẳng mấy hay ho sẽ phát triển trên ga giường nếu bạn để kệ chúng. Bạn yêu chiếc giường của mình và cũng nhiều thứ yêu nó như bạn. 

Ga giường bẩn, không thay mới thường xuyên gây nhiễm trùng, nhiễm nấm

Bao gồm nấm, vi khuẩn, bụi, phấn hoa, hóa chất độc hại, và kể cả mạt bụi. Mạt bụi là tệ nhất vì chúng để lại những bãi phân tí hon trên khắp giường của bạn. Rối chính chúng ta còn rụng ra hàng triệu tế bào da chết mỗi ngày. Và chúng tích tụ dần trên giường qua thời gian. 

Những Nguy Hại Khôn Lường Từ Chăn Ga Gối Đệm Bẩn

Và người trưởng thành có thể tiết ra 100 lít mồ hôi trên giường mỗi năm. Và 1 chiếc giường ẩm ướt sẽ là môi trường tuyệt vời của nấm phát triển. Và có thể gây bênh viêm màng não hay nhiễm trùng máu do nấm và dễ dẫn đến tử vong.

 

0 56