Nguyên Kha • 27-03-2020 16:12

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn trứng mỗi ngày?

1 câu trả lời
Huyền Huyền 27/03/2020 21:05
Thật ra thì câu hỏi của bạn vô vàn lắm ấy, mỗi ngày đều ăn trứng nhưng với mức độ khác nhau thì mức ảnh hưởng cũng sẽ hoàn toàn khác.Mình sẽ mặc định câu hỏi của bạn ở mức mỗi ngày 1 quả và nếu ở mức độ này thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cơ thể hết. Theo như thông tin mình đọc được thì các nhà khoa học đã nghiên cứu những công dụng của trứng đối với sức khỏe và những cảnh báo trước đây về việc ăn trứng mỗi ngày đã hoàn toàn được phá bỏ. Thậm chí, trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đáng kinh ngạc:Cung cấp cholesterol tốtTheo một số nghiên cứu đã được công bố thì ăn một quả trứng gà mỗi ngày, bao gồm cả lòng đỏ và lòng trắng không những không gặp bất cứ vấn đề gì về cholesterol mà ngược lại, còn cung cấp cholesterol tốt cho sức khỏe. Giúp xương chắc khoẻTrứng chứa canxi và vitamin D tốt cho xương. Trong đó vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Do đó có thể nói xương chắc khỏe là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn trứng mỗi ngày.Giảm nguy cơ đột quỵChắc bạn cũng như mình, hơi bất ngờ về thông tin này đúng không. Nhưng sự thật đúng là như thế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng và lựa chọn một chế độ ăn ít carb có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Phòng nguy cơ suy dinh dưỡngKhi tiêu thụ trứng mỗi ngày cơ thể sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng gồm vitamin A, E, B6, B12, thiamine, riboflavin folate, sắt, phốt pho, magiê, selen. Bởi vậy, đó là lý do những đứa trẻ thường được cho ăn khá nhiều trứng trong quá trình lớn lên. Và bạn thấy chúng đều khỏe mạnh đúng không nào?Cung cấp năng lượng cho cơ bắpCơ bắp thể hiện sự khỏe mạnh, cường tráng của phái mạnh. Mình đọc được thông tin khi ăn 2 trứng mỗi ngày sẽ cung cấp nhiều protein ngang bằng 1 khẩu phần thịt. Đặc biệt, chế độ ăn uống với lòng trắng trứng sẽ giúp cơ bắp rắn chắc và khỏe mạnh. Anh trai mình đang tập gym và mình thấy khẩu phần ăn của anh ấy gần như không thiếu trứng.Đó, qua một số minh chứng với nghiên cứu khoa học rõ ràng thì thông tin ăn trứng mỗi ngày có hại cho sức khỏe là hoàn toàn sai đúng không. Nhưng nếu bảo khuyến khích ăn nhiều thì cũng không phải đâu nhé, tốt nhất cứ áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh để cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Thật ra thì câu hỏi của bạn vô vàn lắm ấy, mỗi ngày đều ăn trứng nhưng với mức độ khác nhau thì mức ảnh hưởng cũng sẽ hoàn toàn khác.

Thời kỳ rụng trứng và những điều cần làm chị em nên lưu ý

Mình sẽ mặc định câu hỏi của bạn ở mức mỗi ngày 1 quả và nếu ở mức độ này thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cơ thể hết. 

Theo như thông tin mình đọc được thì các nhà khoa học đã nghiên cứu những công dụng của trứng đối với sức khỏe và những cảnh báo trước đây về việc ăn trứng mỗi ngày đã hoàn toàn được phá bỏ. Thậm chí, trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đáng kinh ngạc:

Cung cấp cholesterol tốt

Theo một số nghiên cứu đã được công bố thì ăn một quả trứng gà mỗi ngày, bao gồm cả lòng đỏ và lòng trắng không những không gặp bất cứ vấn đề gì về cholesterol mà ngược lại, còn cung cấp cholesterol tốt cho sức khỏe. 

Santé Nature - Sống khỏe Tự nhiên

Giúp xương chắc khoẻ

Trứng chứa canxi và vitamin D tốt cho xương. Trong đó vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Do đó có thể nói xương chắc khỏe là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn trứng mỗi ngày.

3 mẹo đơn giản để có khung xương chắc khỏe • Hello Bacsi

Giảm nguy cơ đột quỵ

Chắc bạn cũng như mình, hơi bất ngờ về thông tin này đúng không. Nhưng sự thật đúng là như thế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng và lựa chọn một chế độ ăn ít carb có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. 

Phòng nguy cơ suy dinh dưỡng

Khi tiêu thụ trứng mỗi ngày cơ thể sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng gồm vitamin A, E, B6, B12, thiamine, riboflavin folate, sắt, phốt pho, magiê, selen. Bởi vậy, đó là lý do những đứa trẻ thường được cho ăn khá nhiều trứng trong quá trình lớn lên. Và bạn thấy chúng đều khỏe mạnh đúng không nào?

Cách chế biến và cho con ăn trứng đúng cách ở từng độ tuổi khác ...

Cung cấp năng lượng cho cơ bắp

Cơ bắp thể hiện sự khỏe mạnh, cường tráng của phái mạnh. Mình đọc được thông tin khi ăn 2 trứng mỗi ngày sẽ cung cấp nhiều protein ngang bằng 1 khẩu phần thịt. Đặc biệt, chế độ ăn uống với lòng trắng trứng sẽ giúp cơ bắp rắn chắc và khỏe mạnh. Anh trai mình đang tập gym và mình thấy khẩu phần ăn của anh ấy gần như không thiếu trứng.

Tập Gym nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 ngày ? Ăn nhiều có hại không

Đó, qua một số minh chứng với nghiên cứu khoa học rõ ràng thì thông tin ăn trứng mỗi ngày có hại cho sức khỏe là hoàn toàn sai đúng không. Nhưng nếu bảo khuyến khích ăn nhiều thì cũng không phải đâu nhé, tốt nhất cứ áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh để cơ thể luôn khỏe mạnh. 

10 3