Điều mà phụ nữ không biết về đàn ông: Cuộc sống tồi tệ, cũng bị quấy rối như bao người

  • 16/03/2019 09:00

Đàn ông luôn phải chịu một cuộc cạnh tranh liên tục, to lớn, hung hăng, bị mắc kẹt trong một trò chơi xã hội ở quy mô mà ít phụ nữ nào có thể hiểu được.

Thế giới mà đàn ông chúng tôi sống có tồi tệ hơn, xấu hơn, hung dữ hơn và thờ ơ hơn với bạn. Nó luôn xoay quanh về địa vị, quyền lực, cạnh tranh và sự thống trị. Đó là thế giới mà những người đàn ông đang sống. Chúng tôi đã chọn nó, nhưng hầu hết chúng tôi đều không thích nó.

Chỉ một số rất ít, khoảng 1% chúng tôi cảm thấy rằng bọn mình ổn và có thể phát triển được bản thân ở đó. Đa phần chúng tôi chỉ chịu đựng nó tốt nhất có thể. Rất nhiều người trong chúng tôi chẳng thể chịu đựng nó, vì vậy tại sao đàn ông rất dễ bị đưa vào tình trạng sống cô đơn, chán nản, rơi vào trầm cảm và tự tử với số lượng lớn hơn nhiều so với phụ nữ.

Điều mà phụ nữ không biết về đàn ông: Cuộc sống tồi tệ, cũng bị quấy rối như bao người

Phụ nữ mệt mỏi được phàn nàn, nhưng đàn ông thì không được phép làm thế

Phụ nữ thường hay phàn nàn rằng họ không được phép cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực, ngay cả trong thế giới hiện đại ngày nay. Và đó thật sự là một khiếu nại công bằng đấy chứ. Chỉ là, điều mà nhiều người trong số họ không thể hiểu là những người đàn ông thường mặc định là phải cạnh tranh, họ không có quyền từ chối, họ cũng không được phép có thêm sự lựa chọn nào khác. Điều đó đơn giản là không thể chấp nhận và không khả quan cho nam giới. Không ai mong đợi điều đó từ bạn, và cũng không ai cho phép bạn làm như vậy.

Sự phân biệt giới tính đã gây ra hậu quả khó lường đó là mọi sự kỳ vọng ở đàn ông đều lớn hơn (kể từ khi mà những người đàn ông phân biệt giới tính thường đối xử với phụ nữ như những người thiếu năng lực) và hình phạt từ xã hội cũng sẽ nặng nề hơn một khi họ thất bại.


Áp lực đối với người đàn ông còn kinh khủng hơn rất nhiều
Áp lực đối với người đàn ông còn kinh khủng hơn rất nhiều

Một người đàn ông béo là một người đàn ông xấu xí, không thuộc một hình thức nào của cái đẹp. Một người bố chỉ quanh quẩn ở nhà thì được xem như một con ký sinh trùng, ăn bám chứ không được xem là một người ở nhà với nhiệm vụ chăm sóc gia đình. Một người đàn ông vô công rỗi nghề nhưng lại có nhiều mối quan hệ xã hội không phải là một "đối tác hấp dẫn", mà chỉ là một kẻ vô dụng.

Trạng thái mặc định của đàn ông chúng tôi là luôn phải cạnh tranh liên tục và không có nổi một giây phút để nghỉ ngơi. Những bình luận phân biệt giới tính mà phụ nữ thường xuyên gặp phải chỉ là một phần của "trò chơi độc mồm" này về việc trung hòa năng lực của cả hai mà thôi.

Dù bạn có tin hay không, thì đàn ông chúng tôi cũng gặp phải những trò đùa về giới tính ác độc như thế đấy, chỉ ở một hình thức khác. Đàn ông chúng tôi không nhận được những bình phẩm về mông hoặc ngực của mình đầu, mà là những lời lăng mạ trực tiếp, hạ nhục, và kể cả gây hấn trực tiếp. Những người đó sẽ chẳng cần phải lịch sự hay thảo mai với chúng tôi đâu, mà họ sẽ lao thẳng vào giải quyết ngay, thậm chí là đánh nhau.


Thật ra, đàn ông cũng bị soi như phụ nữ
Thật ra, đàn ông cũng bị soi như phụ nữ

Điều mà phụ nữ có thể làm cho đàn ông cũng rất tuyệt vời

Một mối quan hệ lãng mạn với một người phụ nữ mang đến cho chúng tôi, những người đàn ông, một thứ có giá trị hơn cả sự lãng mạn: Nó mang đến cho chúng tôi sự nghỉ ngơi.

Nó cho chúng tôi được nhìn thấy một thế giới tử tế hơn, dịu dàng hơn, nơi mà hầu hết đàn ông đều thích sống nếu có cơ hội. Hoặc ít nhất, có thể quay về không gian ấy bất cứ khi nào chúng tôi cảm thấy gục ngã. Hay ít nhất, là có thể sống đúng với bản thân của mình: được tử tế, dịu dàng và cũng rất dễ tổn thương.


Phải công nhận rằng, phụ nữ cũng giúp cuộc sống đàn ông nhẹ nhõm hơn
Phải công nhận rằng, phụ nữ cũng giúp cuộc sống đàn ông nhẹ nhõm hơn

Và tất nhiên là để có thể được ngưỡng mộ, quan tâm, yêu thương, mà không cần phải làm bất cứ điều gì khác ngoài thực tại. Không cần phải chiến đấu với điều gì. Chỉ cần quan tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Điều cuối cùng mà tôi muốn làm với người bạn đời của mình là không phải cãi nhau, hơn thua với cô ấy. Đó là chuyện của phần thế giới ngoài kia. Mối quan hệ của chúng tôi là hai trái tim chỉ dành cho nhau, chỉ đập vì nhau, cùng chống lại sự tàn nhẫn của thế giới.

Tạm kết

Đàn ông cũng có những nỗi thống khổ chẳng khác gì phụ nữ, thế giới của họ cũng vô cùng khắc nghiệt. Tại sao cứ luôn vịn vào bình đẳng giới để rồi phụ nữ lại hay nói rằng phụ nữ khổ hơn đàn ông rất nhiều trong khi chúng ta không hiểu hết được họ.

Thế nhưng cũng phải công nhận một điều rằng, chính nhờ tình yêu nam nữ mà thế giới lại tồn tại được những điều tốt đẹp, cũng như là mang đến cho phận đàn ông đầy sóng gió một bến bờ bình yên

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Oh!man nhé.

Nguồn dịch: Quora

Bình luận