Dinh thủ tướng Anh vừa có thêm đệ nhất khuyển

  • 04/09/2019 23:00

Dinh thủ tướng Anh nằm tại số 10 phố Downing vừa chào đón thêm một thành viên mới, đó là đệ nhất khuyển.

Ngoài chú mèo nổi tiếng với chức danh "tổng quản phụ trách bắt chuột" tên Larry, mới đây dinh thủ tướng Anh nằm tại số 10 phố Downing đã đón chào thêm một thành viên đặc biệt khác. Đó là chú chó được mệnh danh là đệ nhất khuyển thuộc quyền sở hữu của Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds. Chú có này được kỳ vọng sẽ sớm làm thân với mèo Larry.

Đệ nhất khuyển được đón về dinh thủ tướng Anh

Ngày 2/9 mới đây, chú chó 15 tháng tuổi thuộc giống Jack Russell đến từ trạm cứu hộ đã được Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds đón về số 10 phố Downing. Chú chó này từng có một quá khứ buồn khi bị người chủ của mình bỏ rơi vì bị lệch hàm. Hiện tại, đệ nhất khuyển của dinh thủ tướng Anh vẫn chưa được đặt tên.

Khác với mèo Larry là "nhân viên" của dinh thủ tướng, đệ nhất khuyển là chú chó thuộc quyền sở hữu của Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds. Quyết định nuôi chú chó này tại số 10 phố Downing đã được các nhân viên ở đây ủng hộ nhiệt tình. Thậm chí còn có người tình nguyện đứng ra để làm nhiệm vụ dắt chó đi dạo.

Dinh thủ tướng Anh vừa có thêm đệ nhất khuyển

 
Đệ nhất khuyển được đón về dinh thủ tướng.
Đệ nhất khuyển được đón về dinh thủ tướng.

Không chỉ nhận nuôi chó bình thường mà qua việc này, Thủ tướng Anh và bạn gái Symonds còn hy vọng nâng cao được nhận thức của người dân về dự luật mới liên quan tới nuôi chó. Dự luật này có tên là Luật Lucy, sẽ có hiệu lực vào tháng 4/2020. Luật này nhằm vào những người nuôi chó số lượng lớn trong điều kiện tồi tệ và bán cho các tiệm thú cưng.

Chú chó sẽ được huấn luyện để trở thành bạn thân với mèo Larry. Chú mèo được cựu Thủ tướng David Cameron bổ nhiệm giữ chức "tổng quản bắt chuột" tại số 10 phố Downing năm 2011. Mèo Larry cũng xuất thân từ một trung tâm cứu hộ động vật. Suốt 8 năm nay, chú đã trở thành nhân vật cực kỳ nổi tiếng tại dinh thủ tướng.

>>> Xem thêm: Ấm lòng khi thấy những chú chó mèo bị bỏ rơi được chăm sóc kỹ đến thế này​

Xem thêm video đón "đệ nhất khuyển" về số 10 Downing:


Nhân vật mới của dinh thủ tướng.

Dư luận đánh giá cao hành động của Thủ tướng Boris

Ngay sau khi thông tin về việc Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds đưa "đệ nhất khuyển" về số 10 phố Downing được tung ra, dư luận đã hết lòng ủng hộ. Hầu hết mọi người đều cho rằng, hành động này sẽ giúp Luật Lucy nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng hơn.

"Hành động của Thủ tướng rất có ý nghĩ, sau điều này chắc chắn nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại về Luật Lucy".

"Chú chó này chắc sẽ trở thành đàn em đắc lực của mèo Larry thôi".

>>> Có thể bạn quan tâm: Mặt mũi chưa phải là điều sen thích nhất ở boss đâu, chính thứ này mới làm sen "phát cuồng" nhất​

 
Mèo Larry có bạn mới.
Mèo Larry có bạn mới.

"Nhìn chú chó của Thủ tướng dễ thành tay sai cho mèo Larry lắm, đến sau mà".

"Ủng hộ hành động của Thủ tướng, chắc chắn Luật Lucy sẽ rất được tôn trọng sau hành động này của ngài ấy".

"Hãy yêu thương chó mèo vì chúng là những con vật dễ thương, sao có thể vứt bỏ chúng cơ chứ".

Hành động đẹp của Thủ tướng Anh là bước đệm giúp mọi người hiểu và tôn trọng Luật Lucy. Từ đó sẽ không còn tình trạng chó mèo bị bỏ rơi hay bị đối xử tệ bạc trong những trang trại chó tồi tàn nữa.

Bạn nghĩ "đệ nhất khuyển" có sớm hòa nhập với "tổng quản bắt chuột" Larry không? Chia sẻ tại Oh!man nhé!

Ảnh: PA

Trước khi có "đệ nhất khuyển", mèo Larry là nhân vật đặc biệt nổi tiếng nhất của dinh thủ tướng.

"Tổng quản bắt chuột" - mèo Larry

Dinh thủ tướng Anh nằm tại số 10 phố Downing là cơ quan đầu não của chính phủ Anh trong suốt hơn 300 năm. Đặc biệt, đây cũng là nơi sinh sống và làm việc của một chú mèo tên Larry. Chú mèo này được cựu Thủ tướng David Cameron bổ nhiệm chức danh là “Tổng quản bắt chuột cho văn phòng nội các” vào năm 2011.

 
Mèo Larry quyền lực.
Mèo Larry quyền lực.

Lary là nhân vật nhàn hạ và cũng vô cùng quyền lực tại số 10 phố Downing, nó có thể di chuyển đến bất kỳ đâu. Bất chấp những sự kiện lớn xảy ra tại Anh suốt 8 năm qua, Larry vẫn đều đặn sưởi nắng hàng ngày. Larry cũng cực kỳ nổi tiếng, một trang cá nhân không chính thức chuyên cập nhật hình ảnh của Larry đã có hơn 300.000 người theo dõi.

Bình luận