Định vị 6 ngọn đồi Đà Lạt "rất gì và này nọ" nhất định phải check-in

  • 04/12/2019 19:27

Đà Lạt ngoài được mệnh danh là thành phố của những con dốc còn được biết đến với những ngọn đồi trứ danh mà hội mê xê dịch nhất định phải checkin.

1. Đồi Đa Phú

Định vị 6 ngọn đồi Đà Lạt rất gì và này nọ nhất định phải check-in

Đa Phú cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 10 - 12 km, đây là nơi ngắm Đà Lạt từ trên cao rất tuyệt vời.

Bạn có thể thuê xe máy đến đây và yên tâm là đường đi khá đơn giản, chỉ cần search google maps chùa Dục A Phú sẽ ra ngay. Đi thẳng đường Ankoret tới chùa, đi lên đường mòn khoảng 4km nữa là tới đồi Đa Phú. Đường lên đồi rất dốc và trơn, đặc biệt sau những cơn mưa nên các xế phải chắc tay lái nhé.

Cảnh ở đồi Đa Phú thì đẹp miễn chê, tối đến bạn sẽ được chiêm ngưỡng ánh đèn lung linh từ những nhà lồng của các nông trại, sáng sớm khoảng 3 - 4h mở cửa lều ngắm sao, 5 – 6h là thời điểm tuyệt vời để đón bình minh cùng người thương bên cạnh.

2. Đồi Du Sinh

Đồi Du Sinh cách thành phố Đà Lạt khá xa. Từ đỉnh đồi nhìn xung quanh, bạn sẽ vừa thấy những ngọn núi cao, thấy hoàng hôn đỏ phủ kín một vùng trời. Con đường đến đây đầy gian truân, vì từ đường Huyền Trân Công Chúa (phường 5, thành phố Đà Lạt) bạn phải vượt xe lên một đoạn đèo cao và đầy sỏi đá, qua nghĩa trang hoang vu.

Định vị 6 ngọn đồi Đà Lạt rất gì và này nọ nhất định phải check-in


Bạn có thể đến đây vào chiều tối để kịp ngắm hoàng hôn trên đồi, sau đó dựng lều cắm trại qua đêm để hít thở mùi vị Đà Lạt trọn vẹn nhất.

3. Đồi Robin

Đồi Robin hay còn gọi là đồi Cáp Treo Đà Lạt, đây là nơi bắt đầu tuyền cáp treo dài 2.267m từ Đức Trọng đến Thiền Viện Trúc Lâm. Ngoài chức năng là một nhà Ga cáp treo, nơi này còn là một địa điểm tham quan, du lịch ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao.

 
Ảnh: @ylevulw
Ảnh: @ylevulw

Ở đây bạn có thể ngắm toàn cảnh từ trên cao bằng phương tiện cáp treo vô cùng tiện lợi. Nếu không phải là một người thích leo bộ thì đây là tọa độ dành cho bạn khi muốn lên cao mà vẫn không tốn nhiều sức. Lên cáp treo ngắm rừng thông bạt ngàn phía dưới, thấy một góc Đà Lạt và hồ Tuyền Lâm rất đẹp.

4. Đồi Thiên Phúc Đức

Định vị 6 ngọn đồi Đà Lạt rất gì và này nọ nhất định phải check-in

Tọa độ quốc dân này thì người người nhà nhà chắc đều biết qua hình ảnh "Cây cô đơn" nằm chơ vơ giữa đồi vắng rồi nhỉ! Từ Đà Lạt các bạn cứ đi theo hướng Bắc, lên gần Lang Biang, hỏi đường đến nhà thờ Thánh Mẫu, phường 7, trên đây là đồi Thiên Phúc Đức.

Đứng bên cây thông nhìn xuống, cả Đà Lạt mộng mơ thu gọn lại trong tầm mắt bạn. Một góc Đà Lạt thật khác, và cũng thật yêu.

5. Đồi chè

 
Ảnh: @soibnw
Ảnh: @soibnw

Ai đi Đà Lạt cũng từng một lần ghé thăm đồi chè Cầu Đất. Màu trà xanh ngát nơi đây cho du khách nhiều góc chụp tuyệt đẹp. Nếu từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo - Hùng Vương tầm hơn 20 km.
Bạn có thể thả hồn theo gió, tận hưởng không khí trong lành của chốn đồng quê yên tĩnh, hoặc đơn giản là chụp những kiểu ảnh "so deep".

6. Đồi thông hai mộ

 
Ảnh: @duoghoagson
Ảnh: @duoghoagson

Thật ra, đây là nơi gắn liền với chuyện tình đẹp nhưng đầy trắc trở của đôi uyên ương cô Thảo và cậu Tâm 60 năm trước đó. Khi đến với Đồi Thông Hai Mộ này các bạn không những được tận mắt chứng kiến ngôi mộ đôi cùng câu chuyện tình tồn tại vượt thời gian mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mang nét u buồn của nơi đây.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và website gdl.vn để luôn cập nhật tin tức và xu hướng mới nhất về Đà Lạt nhé!

Nguồn: Dalat Confessions

Bình luận