Định vị điểm sống ảo "NGỢP MÂY TRỜI" khiến giới trẻ check-in không ngừng

  • 29/08/2018 10:15

Nếu như miền Nam có Linh Quy Pháp Ẩn, miền Bắc có Phan Xi Păng thì miền Trung có Tây Giang - thiên đường săn mây, ngắm núi rừng ngập trần khỏi tầm mắt.


Sapa miền Trung đây rồi! @monki1804
Sapa miền Trung đây rồi! @monki1804

Tây Giang được ví như Sapa ở miền Trung. Vào mùa hè, nhiệt độ xuống thấp hơn các vùng đồng bằng miền xuôi từ 8 – 10 độ, mỗi sáng sớm hoặc chiều muộn núi rừng luôn được bao phủ bởi một lớp sương mù nhẹ, đây chính là điểm tuyệt vời mà phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được trải nghiệm và thử cảm giác được ngó mây trôi, thả hồn vào những chỏm núi xanh nhấp nhô trước mắt.


@_ph
@_ph


@camgiangg
@camgiangg

Để đi đến đây. Nếu xuất phát từ Đà Nẵng, bạn men theo đường quốc lộ 14G về phía Tây để đến với huyện miền núi Tây Giang của tỉnh Quảng Nam. Có hai con đường dẫn lên Tây Giang. Một là ngang qua Đông Giang hai là đi từ Nam Giang. Với lựa chọn qua huyện Đông Giang thì bạn còn được ngắm đồi chè xanh tươi và khi về sẽ rẽ hướng sang Thạch Mỹ – Nam Giang. 


@lalachichili
@lalachichili


@_ph
@_ph

Tây Giang cuốn hút những tâm hồn du lịch bằng những gì mộc mạc, bình dị đặc biệt của riêng mình. Nơi chẳng có những thứ tạp âm ồn ào của phố thị, chẳng tiếng còi xe ồn ào. Mọi lo toan, áp lực dần dần khuất sau những màn sương giăng trắng xóa. Cơn gió nhẹ thoáng qua cũng đủ cuốn trôi nỗi buồn!


@hung.hip
@hung.hip

@ruasushj@ruasushj

Nằm ở độ cao hơn 1.300 m so với mặt nước biển, đỉnh Quế (thôn Voòng, xã Tr’hy, huyện Tây Giang) được coi là ngọn núi đẹp nhất tỉnh Quảng Nam bởi quanh năm sương mù bao phủ trắng xóa. Gọi là đỉnh Quế vì trước kia, nơi đây toàn là rừng rậm nguyên sinh, riêng một ngọn đồi toàn cây quế. 


@_linh.lin
@_linh.lin


@imkiu73
@imkiu73


@oanhkim_97
@oanhkim_97

Mây ở Đỉnh Quế tờ mờ sáng đã từ khắp nơi kéo về như “đại hội võ lâm” đến tầm 9-10h trưa mới tan. Chiều 3h là mây đã buông màn giăng khắp lối, ánh chiều tà len lỏi qua những áng mây, nhuộm đỏ cả khung trời. Hoàng hôn mơ mộng, gió thổi lạnh buốt mà sảng khoái lắm.


@tet
@tet


@vii.yoo
@vii.yoo


@kim_ki_du
@kim_ki_du

Khi màn đêm buông xuống, hạ trại và nhóm ánh lửa, bên ánh lửa bập bùng, xua tan cái lạnh thấu xương mặc cho những cơn gió vẫn rít gào xung quanh, tiếng ma quái của núi rừng. Để rồi sáng sớm hôm sau chỉ cần mở mắt là bạn đã có thể chạm vào giấc mơ mây. Đứng ở đỉnh Quế, có lẽ chưa bao giờ bạn cảm thấy mây và trời gần đến thế, như chỉ cần với tay là có thể chạm được mây. 


@_linh.lin
@_linh.lin


@_linh.lin
@_linh.lin

Những ngày đôi chân cuồng đi, muốn đi trốn nơi “núi cao, biển sâu” nào đó, Tây Giang chính là địa điểm tuyệt vời có sức quyến rũ khó chối từ. Hãy thử chinh phục những cung đường đèo uốn lượn, những con dốc cheo leo để rồi hiện ra trước mắt bạn là những ngôi làng thấp thoáng dưới triền núi, khung cảnh núi rừng hoang vu bình dị, cả khung trời mây ôm ấp với tay là có thể chạm đến. Cảm giác thức giấc ở một nơi xa, hít thở bầu không khí trong lành giữa núi rừng bạt ngàn thật là tuyệt đúng không nào?

Bình luận