Do có đội rút lui SEA Games 30 sẽ bốc thăm lại

  • 23/10/2019 19:31

Theo nhiều nguồn tin thì khả năng môn bóng đá nam ở SEA Games sẽ bốc thăm lại, và cùng với đó thì U22 Việt Nam có thể thoát khỏi "bảng tử thần"

Báo Thái Lan thông tin sẽ có thể bốc thăm lại SEA Games 30

Mới đây trên tờ Siamsport có đã có thông tin khẳng đỉnh có 1 đội ở Đông Nam Á xin tút khỏi môn bóng đá nam SEA Games 30. Mặc dù không tiết lộ tên đội rút lui nhưng nguồn tin này đã khẳng định môn bóng đá nam tại SEA Games có thể sẽ được bốc thăm lại.

Thông tin bốc thăm lại đã khiến CĐV Thái Lan rất vui mừng. Vào lần bốc thăm trước thì U22 Thái Lan sẽ cùng bảng với U22 Việt Nam, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei, bảng đấu này được nhận định là "bảng tử thần". Ở bảng đấu còn lại có sự góp mặt của Timor Leste, Myanmar, Malaysia, Campuchia và Philippines. 

 
Bốc thăm chia bảng bóng đá nam SEA Games 30
Bốc thăm chia bảng bóng đá nam SEA Games 30

Khi nói về kết quả bốc thăm này, tổng thư ký liên đoàn bóng đá Việt Nam ông Lê Hoài Anh cho hay: "Bảng B môn bóng đá nam tập trung các đội bóng chất lượng Thái Lan, Indonesia, Việt Nam có độ cạnh tranh nhỉnh hơn bảng A. Với thực lực hiện nay đội tuyển U22 Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng phấn đấu đến vị trí cao nhất, hãy chúc cho đội tuyển U22 Việt Nam may mắn trên hành trình đầy thứ thách này. Còn đội tuyển nữ Việt Nam cũng cùng bảng với Thái Lan và Indonesia, tôi hoàn toàn tin tưởng các nữ tuyển thủ sẽ đi đến trận đấu chung kết của môn bóng đá nữ SEA Games 2019".

>>> Xem thêm: U22 Việt Nam lọt vào bảng đấu tử thần của SEA Games 30

Bên cạnh thông tin về việc bốc thăm lại trong giải bóng đá nam của SEA Games 2019 thì mới đây, mọi người đang hướng tầm mắt về phía câu chuyện phụ huynh ngồi ăn sáng với con nhưng vẫn nhận được thông báo bé đã vào lớp. Điều đáng nói hệ thống trường quốc tế này từng có liên quan đến...ĐỌC TIẾP

Tin đồn đã được sáng tỏ là sẽ không có bốc thăm lại

Khi biết được có thông tin rằng ban tổ chức SEA Games 30 sẽ bốc thăm lại môn bóng đá nam, ông Thana Chaiprasit - Trưởng đoàn Thể thao Thái Lan tại SEA Games đã khẳng định rằng thông tin có đội tuyển rút lui và buộc ban tổ chức giải phải tiến hành bốc thăm lại chỉ là tin đồn vô căn cứ. Chính ông này đã liên hệ với ban tổ chức SEA Games tại Philippines và được xác nhận rằng không có đội bóng nào xin rút lui và chắc chắn sẽ không có việc bốc thăm lại bóng đá nam tại SEA Games 30.

 
Ông Thana Chaiprasit khẳng định sẽ không có chuyện bốc thăm lại môn bóng đá nam SEA Games 30
Ông Thana Chaiprasit khẳng định sẽ không có chuyện bốc thăm lại môn bóng đá nam SEA Games 30

Sau những khẳng định của ông Thana Chaiprasit thì những tin đồn đã được làm rõ. Chắc chắn sẽ không có việc bốc thăm lại bóng đá nam SEA Games 30, cùng với đó bảng tử thần vẫn sẽ có Việt Nam, Thái Lan và Indonesia ở bóng đá nam SEA Games 30.

>>> Xem thêm: U22 Việt Nam giành HCV Sea Games khi có thêm Quang Hải, Văn Hậu

Ảnh Tổng Hợp

Oh!man luôn cập nhật những thông tin về SEA Games 30 sớm nhất và đầy đủ nhất. Cùng đồng hành với Oh!man nhé!

SEA Games 30 những điều bạn chưa biết?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (tiếng Anh: 2019 Southeast Asian Games), còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ là lần thứ 30 của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, một sự kiện thể thao đa môn khu vực hai năm một lần sẽ được tổ chức tại Philippines từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai đại hội này, lần trước là vào các năm 1981, 1991, 2005.

Quyền chủ nhà ban đầu được trao cho Brunei, nhưng Brunei rút lui vài ngày trước Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2015 vì "lý do tài chính và hậu cần".

Philippines sau đó trở thành chủ nhà thay thế. Tuy nhiên, việc tổ chức của Philippines không chắc chắn sau khi chính phủ có kế hoạch sử dụng số tiền dành cho đại hội để khôi phục lại Marawi sau khi bị những người ủng hộ ISIS chiếm đóng. Thái Lan tỏ ý sẵn sàng thay thế nếu không có nước nào khác bày tỏ sự quan tâm. Cuối cùng, Philippines quyết định tiếp tục làm chủ nhà vào ngày 16 tháng 8. Việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được coi là một bước đệm cho việc giành quyền đăng cai Đại hội Thể thao châu Á 2030.

Bình luận