Dỗ con không quấy khóc, người mẹ in ảnh mình rồi dựng khắp nhà

  • 15/12/2019 17:30

Để con không quấy khóc, 1 bà mẹ Nhật đã nảy ra ý tưởng in ảnh của mình, rồi dựng standee với kích thước y như người thật để trong nhà.

Có rất nhiều cách khác nhau để dỗ 1 đứa trẻ bớt quấy khóc. Mới đây, 1 bà mẹ Nhật đã nghĩ ra ý tưởng sáng tạo có phần hơi "creepy" để dỗ con khiến nhiều người không khỏi bật cười.

 
Chăm con kiểu những bà mẹ bỉm sửa Nhật Bản.
Chăm con kiểu những bà mẹ bỉm sửa Nhật Bản.

Con quấy khóc, mẹ dựng standee chính bản thân ở khắp nhà

Đó là câu chuyện của 1 tài khoản Twitter đăng tải việc chăm con nhỏ. Cụ thể, 1 bà mẹ người Nhật đã in ảnh chính bản thân, rồi dựng thành 2 standee khắp nhà để dụ con mỗi khi cu cậu quấy khóc đòi mẹ.

Cô đã đặt những standee này ở khắp nơi trong nhà, đặc biệt là chỗ con trai cô hay ngồi chơi hay ăn uống. Để mỗi khi ngoảnh đầu tìm mẹ, con sẽ nhìn thấy "mẹ" ngay lập tức và bình tĩnh ngồi chơi tiếp mà không quấy khóc.

 
Bài đăng gây bão mạng xã hội của bà mẹ Nhật Bản.
Bài đăng gây bão mạng xã hội của bà mẹ Nhật Bản.

Cách chăm con sáng tạo này đã gây chú ý trên khắp các mạng xã hội và trên toàn nước Nhật. Các bậc cha mẹ cảm thấy vô cùng thích thú với phương án "chữa cháy" này.

Vì khi trẻ còn nhỏ thường dính lấy mẹ, các bà mẹ bỉm sữa luôn phải dán chặt vào con, chẳng thể làm được việc khác.

Mặt khác, nhiều người lại thấy standee này lại có phần hơi đáng sợ, sẽ không khỏi làm con giật mình khi những tấm ảnh này "kè kè" sau lưng.

>>> Xem thêm: Chị Google phát huy uy lực làm "cô giáo dọa trẻ" khiến dân mạng "cười điên"

 

 
Vẫn là người mẹ thường ngày nhưng là phiên bản standee độc nhất.
Vẫn là người mẹ thường ngày nhưng là phiên bản standee độc nhất.

Phản ứng bất ngờ của cậu con cưng khi thấy standee của mẹ

Chồng của bà mẹ đang gây bão MXH, anh Sato đã đến công ty in ấn chuyên nghiệp để in tổng cộng 2 mô hình này. Ngay sau đó, 1 cuộc thí nghiệm nhỏ đã được thực hiện để thử cậu con trai.

Trong 20 phút đầu, chiếc Standee đã rất thành công ngoạn mục, thậm chí con trai họ còn cười với máy ảnh khi đang chơi đồ chơi.

Nhưng điều này không hề kéo dài, khi cu cậu đã nhận ra mẹ chỉ là chiếc standee "vô tri vô giác" và bắt đầu òa khóc ngay lập tức.

>>> Xem thêm: Tiến sĩ John Hutton: Trẻ em dùng Ipad nhiều, não kém phát triển​

 
20 phút đầu cậu con trai với hớn hở chơi đùa vì nghĩ mẹ ở bên cạnh.
20 phút đầu cậu con trai với hớn hở chơi đùa vì nghĩ mẹ ở bên cạnh.

 
Nhưng chỉ 1 lúc sau cậu bé đã quấy và đòi mẹ khi biết được sự thật.
Nhưng chỉ 1 lúc sau cậu bé đã quấy và đòi mẹ khi biết được sự thật.

Được biết cặp vợ chồng Nhật Bản này đã có những rất nhiều ý tưởng để có thể chăm sóc con cái 1 cách dễ dàng hơn. Có thời gian khi con trai bị sổ mũi, họ đã dùng chiếc tất để giả thành con vật sẽ cắn mũi nếu con không chịu "xì" mũi.

Tuy việc dựng standee đã biết cậu con trai phát hiện và không thành công nhưng dù sao cũng là 1 cách khá hay ho có thể áp dụng thử nhằmg giảm bớt các áp lực chăm lo con cái hay để cân bằng cuộc sống gia đình hơn.

Bạn nghĩ sao về bà mẹ "độc nhất vô nhị" này. Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Biện pháp "đối phó" với trẻ hay quấy khóc

1. Tìm nguyên nhân sao bé khóc

Tiếng khóc chính là cách để bé cố gắng truyền đạt thông điệp cho cha mẹ. Bé sẽ tiếp tục khóc cho đến khi cảm thấy có sự hồi đáp, được đáp ứng nhu cầu bé muốn. Nếu cha mẹ có thể  xác nhận những gì bé muốn, đó là bước đầu tiên để giúp bé bình tĩnh lại.

2. Phát hiện sớm vấn đề sức khỏe của bé

Khi bé quấy khóc quá nhiều, có lẽ sức khỏe của trẻ đang có vấn đề. Hãy nhớ quan sát để xem biểu hiện bé thế nào nhé, có thể trẻ đang bị mắc 1 số bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc đơn giản là bé không muốn nằm lì 1 chỗ, muốn được mẹ bế đi đâu đó.

3. Dạy bé cách điều chỉnh hành vi

Đôi khi bé khóc quấy khóc là khoảng thời gian lí tưởng để các bậc cha mẹ có thể lên kế hoạch và có những biện pháp xử trí thích hợp... Từ những tình huống từng khiến trẻ quấy khóc, hãy cố gắng suy nghĩ về nhu cầu tiềm ẩn đằng sau hành vi của bé.

Bên cạnh đó, trẻ em ngày nay và xưa cũng vô cùng khác nhau. Cùng tìm hiểu những sự khác biệt này nhé... >>> XEM THÊM

Bình luận