Đồ đạc nhà bạn sẽ 'hô biến' y như mới nếu áp dụng những mẹo này!

  • 22/11/2018 17:00

Những mẹo vặt giúp làm sạch những vật dụng rất quen thuộc với các bà nội trợ thế này nhưng không chắc là ai cũng biết đâu nhé!

Bạn đang loay hoay không biết dùng cách nào để làm sạch thớt nhựa, thảm hay vòi nước... Yên tâm bọn mình sẽ bật mí cho các bạn những mẹo làm sạch rất đơn giản bằng những gì có sẵn trong nhà bạn thôi.

- Vòi nước: Hãy xoa một chút baby oil vào một quả bóng cotton và dùng quả bóng này lăn trên vòi nước nhiều lần. 

Đồ đạc nhà bạn sẽ 'hô biến' y như mới nếu áp dụng những mẹo này!

- Bồn rửa mặt: Rắc baking soda lên bề mặt bồn khi vẫn còn ẩm. Sau đó dùng miếng bọt biển tẩm oxy già, và dùng nó để lau bồn nhẹ nhàng. 

Loại bỏ xà phòng trên cửa kính: Dùng một chiếc chổi sơn hay bàn chải và nước lau kính để làm sạch vô cùng dễ dàng.

- Lò nướng: Bạn có thể dùng hỗn hợp 1 chén baking soda, 1 thìa nước rửa chén và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, phết hỗn hợp này lên các khu vực cần làm sạch trong lò sưởi, để đó 15 phút và dùng khăn lau khô. Sau đó dùng khăn ẩm vắt khô lau lại một lần nữa là sạch.

Đồ đạc nhà bạn sẽ 'hô biến' y như mới nếu áp dụng những mẹo này!

- Đá granite: Bạn sử dụng hỗn hợp 2 chén nước ấm và ¼ chén cồn, thêm 5-6 giọt nước rửa chén và lau bằng khăn mềm. 

- Thớt nhựa: Bạn ngâm chúng trong hỗn hợp thuốc tẩy pha loãng khoảng 1 giờ. Sau đó lại ngâm lại trong nước nóng để khử hết mùi thuốc tẩy.

- Cửa sổ kính: Cắt đôi củ hành, sau đó chà khắp cửa kính.

- Bồn rửa bát: Làm sạch bồn rửa bát và để nó khô hoàn toàn, sau đó rắc thêm một chút bột mì vào bồn, lau nhẹ bằng một miếng vải khô.

Đồ đạc nhà bạn sẽ 'hô biến' y như mới nếu áp dụng những mẹo này!

- Lỗ thông hơi điều hoà: Cuộn một chiếc khăn lau đã nhúng vào dung dịch làm sạch quanh một con dao, sau đó luồn con dao này cho nó chạy dọc theo các khe của lỗ thông hơi. 

- Nội thất da: Dùng xi đánh giày để làm mờ và xoá các vết xước trên những chiếc ghế da của bạn.

- Cốc: Bạn đã biết cách ngâm giấm, nước chanh để làm sach cốc bẩn lâu ngày rồi. Hoặc bạn có thể bỏ ít vụn vỏ trứng (đã luộc) vào cốc hoặc bình, thêm nước ấm và một giọt nước rửa chén, sau đó lắc sao cho nước bên trong xoáy vòng. 

- Máy hút mùi: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào một tờ giấy ăn, dùng tờ giấy ăn này lau trên bề mặt bản, sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn sạch hoặc giấy ăn.

- Chảo hoặc xoong bị cháy: Bỏ giấm vào sau đó đun sôi hoặc bạn có thể cho nước cốt của vài quả chanh vào cùng với vỏ chanh và nước để đun sôi. Sau đó dùng miếng bọt biển khô hoặc khăn lau khô chà baking soda xung quanh chảo hoặc xoong. 

Đồ đạc nhà bạn sẽ 'hô biến' y như mới nếu áp dụng những mẹo này!

- Vết bám trên miệng cốc: Chà miệng cốc bằng hỗn hợp muối và vỏ chanh.

- Đĩa: Dùng hỗn hợp baking soda và nước để rửa.

- Thảm: Sử dụng giấm và bàn là để loại bỏ các vết bẩn bán trên thảm hoặc bạn có thể pha hỗn hợp nước rửa chén và oxy già, xịt lên chỗ bẩn của thảm sau đó dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch thảm.

Hi vọng với những mẹo này sẽ giúp ích cho các bạn, rút ngắn thời gian dọn đẹp và giúp tiết kiệm thời gian hơn. Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật thêm những mẹo vặt cho gia đình các bạn nhé!

Bình luận