Đỗ đại học top đầu, thanh niên cưỡi ngựa về làng vinh quy bái tổ: Chơi lớn là phải thế này!

Quynh Anh 25/08/2020 13:35

Chuyện thật như đùa, biết học giỏi thì đáng tự hào, thế nhưng có nhiều kiểu ăn mừng vì thành tích học tập xem xong khiến mình phải trong mắt khâm phục thật sự.

Mới đây mình có đọc được bài viết về một cậu học sinh người Trung Quốc khá thú vị. Sau khi thi đỗ vào Đại học Bắc Kinh - một trong những trường top đầu của Trung Quốc, có một nam sinh được "đặc cách" cưỡi ngựa, đeo hoa đỏ về làng ăn mừng. Phải nói nhìn hình ảnh này mình liên tưởng tới mấy vị trạng nguyên ngày xưa đỗ đạt các thứ xong về quê nhà vinh quy bái tổ.

Cụ thể vào ngày 21/8, cậu học sinh có tên Tưởng Kiều, học sinh trường THPT Toại Xuyên ở Cát An, Giang Tây,  sau khi biết kết quả thi đại học của mình cực kỳ tốt đã trở về làng theo hình thức... cưỡi ngựa, đeo hoa đỏ như chú rể và diễu hành khắp các con phố. Đi phía trước bạn đó là một chiếc ôtô, làm nhiệm vụ chuyên... dẹp đường. Tưởng Kiều đi tới đâu là dân làng hồ hởi dừng lại xem, chụp ảnh, không khí phải gọi là náo nhiệt vô cùng.

Được biết tục cưỡi ngựa đeo hoa là lễ chúc mừng đặc biệt, chỉ dành riêng cho học sinh có thành tích cao sau mỗi kỳ thi đại học tại Cát An. Những cán bộ địa phương này cho biết loại lễ ăn mừng đặc biệt này được dân làng tổ chức để cổ vũ tinh thần cho chính học sinh và thế hệ sau.

Tuy nhiên, về phía chàng nam sinh thì anh chàng có vẻ hơi ngượng nghịu. Có thể ở lứa tuổi đó, việc cưỡi ngựa trình làng thực sự không phải là điều mà họ mong muốn.

Thế nhưng tôi lại thấy ấm lòng chứ. Nguyên làng tổ chức như thế chứng tỏ họ coi trọng bạn nam sinh này thế nào. Cũng phải thôi, Bắc Kinh là một trường đại học tốt không chỉ riêng Trung Quốc thấy mà thế giới còn phải công nhận nữa mà.

Thú thực sau này có con, biết là sẽ không ép buộc nó học hành gì nhưng nó mà đạt thành tích cao thì muốn gì tôi cũng chiều =)))


Bình luận
Michi 28/09/2020 19:17

nhìn như ngày xưa ấy nhỉ

min 28/09/2020 19:22

tục cưỡi ngựa đeo hoa là lễ chúc mừng đặc biệt, chỉ dành riêng cho học sinh có thành tích cao sau mỗi kỳ thi đại học tại Cát An

Chow 28/09/2020 19:26

loại lễ ăn mừng đặc biệt này được dân làng tổ chức để cổ vũ tinh thần cho chính học sinh và thế hệ sau.

chris 28/09/2020 19:30

phía chàng nam sinh thì anh chàng có vẻ hơi ngượng nghịu

Jess 28/09/2020 19:33

Có thể ở lứa tuổi đó, việc cưỡi ngựa trình làng thực sự không phải là điều mà họ mong muốn.

Xem thêm
Cộng đồng