Độ giàu có của nữ ca sĩ nhạc rock những năm 90 - Ngọc Ánh

  • 15/10/2019 12:45

Nổi tiếng vào những năm 90 của thế kỷ trước, xuất hiện khắp các sân khẩu lớn nhỏ, Ngọc Ánh khi ấy cũng sỡ hữu khối tài sản khổng lồ khiến nhiều người ai ước.

Vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước, Ngọc Ánh được xem là "nữ hoàng nhạc Rock của showbiz Việt, tên tuổi của chị rải khắp các show diễn từ trong nước ra hải ngoại. Chính vì thế, nhiều tin đồn được thổi lên về khối tài sản lúc bấy giờ của nữ ca sĩ này cũng "không phải dạng vừa đâu".

Mới đây, tại chương trình 60 phút rực rỡ, Ngọc Ánh vừa có những chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện này khiến nhiều người "mắt tròn mắt dẹt".

Nhiều tiền đến mức phải nhờ người đếm, mua nhẫn vàng xỏ thành xâu rồi cột trong lưng quần

nu ca si qua nhieu tien, mua nhan vang xo thanh tung xau, cot trong lung quan la ai? - 3
Ngọc Ánh thể hiện lại những ca khúc để đời trong chương trình 60 phút rực rỡ.

Nói về lời đồn về khối gia tài khổng lồ, thậm chí tiền nhiều đến mức không còn chỗ chứa những năm 80, 90 đi hát của mình, Ngọc Ánh thanh minh thật sự không đến mức như vậy.

Tuy nhiên, chị cũng thẳng thắn chia sẻ rằng khi ấy mỗi khi đi hát về lúc 2 - 3 giờ sáng, lúc nào trên tay của nữ ca sĩ cũng cầm về mười mấy bao thư tiền cát xê, thậm chí chị còn không có thời gian để đếm tiền phải lấy dây chụn cột lại rồi bỏ tạm vào trong tủ.

Ngày qua ngày, đến ngày nghỉ hay thời gian rảnh, Ngọc Ánh phải nhờ bố mẹ và anh chị của mình đếm tiền phụ. Khi đi diễn hay công chuyện mang nhiều tiền lại không tiện, để ở nhà lại không yên tâm chị phải mua nhẫn vàng rồi xỏ thành xâu, cột trong lưng quần.

Được biết, Ngọc Ánh còn có thời gian được mệnh danh là "nữ hoàng cát xê" khi mức giá quy đổi ra vàng trong một đêm diễn của chị lên đến 6 cây vàng - con số đến thời điểm hiện tại cũng khó có ca sĩ, nghệ sĩ nào đạt được.

>>> Xem thêm: NSND Hồng Vân: "Mọi thứ đều tăng, cát xê diễn viên sân khấu thì không"

 
Ngọc Ánh từng là nữ ca sĩ nhạc Rock nổi bật nhất những năm cuối của thế kỷ trước.
Ngọc Ánh từng là nữ ca sĩ nhạc Rock nổi bật nhất những năm cuối của thế kỷ trước.

Thời kỳ hoàng kim của Ngọc Ánh: Sự nghiệp lừng lẫy từ Bắc ra Nam, sang tận Hải ngoại

Chắc chắn nhiều người đang đặt câu hỏi vì sao một nữ ca sĩ lại có thể có được khối tài sản khủng, thậm chí nghe có vẻ hư cấu đến như vậy. Nhưng nếu ai đã từng sống trong khoảng thời gian đó thì đây cũng là một điều dễ hiểu. 

Khai ấy, cái tên Ngọc Ánh là bảo chứng mọi sân khấu ca nhạc từ Nam ra Bắc, một năm số lượng show diễn của chị được tính đến hàng nghìn, sự nghiệp lẫy lừng cả ở trong nước và sân khấu Hải ngoại.

Quỳnh Giao - Một biên tập âm nhạc nổi tiếng thời đó cũng phải thừa nhận rằng: "Lúc đầu tôi không nghĩ Ngọc Ánh có thể tồn tại trên sân khấu ca nhạc, nhưng nhạc sĩ Lê Khiêm nói cứ mời đi vì Ngọc Ánh rất ngộ”. Và khi xem Ngọc Ánh hát, cô thấy ngộ thật, vì mỗi đêm Ngọc Ánh đi hát là mất một cái áo: “Ở thời điểm đó, để khán giả sân khấu 126 biết và nhớ đến mình thì sau bài hát thứ 2 chấm dứt, Ngọc Ánh sẽ tung một cái áo xuống dưới khán giả”.

 
Biên tập Quỳnh Giao, nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ về khoảng thời gian rực rỡ của Ngọc Ánh.
Biên tập Quỳnh Giao, nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ về khoảng thời gian rực rỡ của Ngọc Ánh.

Chị cũng cho biết thêm thời đó, mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ người ta tính bằng số lượng show chạy trong mỗi đêm. "Nữ hoàng nhạc Rock" khi ấy được cho là  1 trong những người chạy show khủng khiếp nhất, đặc biệt là vào năm 1987, có thể lên đến 8  show/đêm.

Bên cạnh đó, khối lượng băng đĩa của Ngọc Ánh khi ấy bán ra cũng thuộc dạng "khủng", đình đám nhất là album Không dám đâu khi in ra đến đâu là cháy hàng đến đó. Trong 1 năm cuốn cát-sét này được tiêu thụ hơn 100 ngàn, đem về cho chủ nhân danh hiệu và chiếc cup Album bán chạy nhất năm.

Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Ánh cho biết đã không còn lo về “cơm áo gạo tiền” dù đã qua thời hoàng kim, chỉ thấy bình yên trong trái tim, thanh thản trong tâm hồn.

Video xem thêm: Nhìn lại sự nghiệp của ngôi sao nhạc Rock Tom Petty.

>>> Xem thêm: Lộ cát-xê không tưởng của các hiện tượng mạng VN và Thế giới: Vài phút cầm míc bằng thu nhập cả đời

Quả là với sức mạnh của công chúng cùng tài năng thiên bẩm, Ngọc Ánh đã trở thành nữ nghệ sĩ thành công trong showbiz, thậm chí nhiều dân mạng còn cho rằng: "Chị chính là đại gia trong giới nghệ sĩ"  và khiến ai cũng phải học hỏi.

Bạn nghĩ sao về độ giàu có của nữ ca nghĩ này? Đừng quên chia sẻ với Oh!man nhe!

Nguồn ảnh: Internet

Sự nghiệp ca hát tiếng tăm của nữ ca sĩ Ngọc Ánh

Ngọc Ánh tên thật là Trương Thị Ngọc Ánh (sinh năm 1964) tại Sài Gòn và lớn lên ở đây.

Khi mới 6 tuổi, Ngọc Ánh đã xuất hiện trên sân khấu và thể hiện năng khiếu trình diễn tại nhà văn hóa Thiếu Nhi Sài Gòn và sau đó thường xuyên được mời trình diễn tại các tụ điểm ca nhạc.

Với lối trình bày rất đam mê, nhập hồn vào tác phẩm, Ngọc Ánh đã thể hiện rất thành công những tác phẩm trẻ mang âm điệu Rock và Hip-Hop nhất là những tác phẩm nói về tình yêu của thanh niên như Vết thù trên lưng ngựa hoang, Không dám đâu, Cô vợ ăn hàng... tất cả ca khúc này đều oanh tạc sân khấu vào những năm 90.

Bình luận