Đó giờ cứ tưởng "chốt đơn" bán hàng online là chốt được đơn thật, ai dè có sẵn danh sách tên ảo để đọc cho đỡ... vấp

Daisy Lee 22/06/2020 16:02

Bán hàng nói chung và kinh doanh online nói riêng là một nghề đòi hỏi nhiều sự linh hoạt. Sách vở quá thì cũng khó thành công, mà thân thuộc đơn điệu quá thì cũng vậy nốt. Bởi vậy người bán hàng đôi khi cũng cần có một vài cái mẹo cho mình để dễ dàng đưa hàng đến được tay khách.

Cái này thì mình không biết là mẹo, hay là phương thức buôn bán có phần "lừa lọc" bởi thực tế ngày nay, hầu như tất cả đơn hàng mà các người bán online chốt được đều là ảo.

Anh bạn này đã quay một đoạn clip "hậu trường" chốt đơn ảo của các livestream bán hàng. Thay vì lên tiếng phản ánh, thì anh chàng cứ diễn lại y nguyên khá là hài hước.

Trước mặt là cả một danh sách siêu dài

Đầu tiên để chốt đơn, bạn phải có một bảng danh sách tên và địa chỉ đầy đủ, càng dài càng tốt để đọc theo cho đỡ vấp. Anh chàng bắt đầu bằng câu: "Đọc tên chị nào là chốt đơn cho chỉ nha!". Rồi cứ thế hô chốt đơn và ném hàng sang một bên, thế là trong chốc lát đã được khoảng chục đơn rồi.

Nói vậy chứ, đó cũng là một nghệ thuật buôn bán, vừa tạo niềm tin cho khách hàng rằng ở đây được nhiều người tin dùng, mà vừa có thể giới thiệu sản phẩm dễ dàng hơn.

Chính những điều đó dễ dàng tác động đến tâm lý mua hàng của người dùng. Và may mắn thay là đa số nó đều... có hiệu quả. Vậy nên các shop đâu có lý do gì mà không sử dụng phương pháp này đúng không?

Còn dưới cương vị là một người mua hàng, nếu bạn sợ những chỗ chốt đơn ảo, thì hãy cứ là người mua hàng thông minh. Tìm hiểu sản phẩm kỹ càng, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và nhận xét của những người mua trước, bởi nếu bạn không muốn mua một món có chất lượng thấp, thì cũng chẳng ai ép bạn được cả.


Bình luận
Trần Nga 22/06/2020 17:08

 Đơn thật đó 

Hoàng Minh 22/06/2020 17:11

Thật luôn á?

Hoàng Minh 22/06/2020 17:11

Làm vậy để làm gì cơ chứ?

Bảo Thy 22/06/2020 18:02

Thì ra là vậy 

Bảo Thy 22/06/2020 18:02

Thế mà làm như đắt hàng lắm

Xem thêm
Cộng đồng