'Dở khóc dở cười' nhờ bà nội chăm con, một tháng sau mẹ trẻ tá hỏa vì con béo đến mở mắt không ra

  • 30/10/2018 09:40

“Đúng là nhìn muốn khóc thét thật. Trẻ con bụ bẫm thì thích nhưng như thế này thì hết cả dáng em rồi”, dân mạng hài hước bình luận.

Nếu như các cụ ngày xưa trẻ càng bụ bẫm càng tốt, thì với phương pháp chăm con của các mẹ bỉm sữa ngày nay rất sợ con bị béo phì, nên chỉ cần con phát triển đúng độ tuổi, khỏe mạnh và chắc người là được. Cũng chính bởi sự khập khiễng trong cách nuôi trẻ này, mà đã có không ít cuộc chiến bất đầy cam go giữa bà và mẹ.

Đến tuổi tập ăn, mẹ muốn để trẻ tự tương tác với thức ăn từng chút một, thì bà lại nóng mặt khi thấy cháu ăn như mèo. Hết xót xa cháu còi cọc, bà lại quay sang trách con không biết làm mẹ. Đó cũng là câu chuyện mà chị Lỗ (người Trung Quốc) vừa trải qua và chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội dành cho các mẹ bỉm sữa.


Giữa mẹ chồng và nàng dâu thường xảy ra mâu thuẫn về chăm sóc em bé. (Ảnh: Minh họa)
Giữa mẹ chồng và nàng dâu thường xảy ra mâu thuẫn về chăm sóc em bé. (Ảnh: Minh họa)

Vì bận rộn công việc, nên vợ chồng chị Lỗ đã gửi con gái về quê nhờ bà nội trông giúp. Tuy nhiên một tháng sau quay lại đón con, bà mẹ trẻ phát hoảng vì gần như không thể nhận ra con mình. Nhìn con gái xinh xắn, đáng yêu ngày nào tăng cân không kiểm soát, mặt hệt như chiếc bánh bao, hai má đầy mỡ, mắt híp lại như sợi chỉ mà người mẹ không khỏi lo lắng.


Chị Lỗ đứng ngồi không yên khi nhìn thấy cảnh tượng này.
Chị Lỗ đứng ngồi không yên khi nhìn thấy cảnh tượng này.

Trong khi, chị Lỗ đứng ngồi không yên khi nhìn thấy cảnh tượng này, thì mẹ chồng lại xem việc vỗ béo cho cháu là điều đáng tự hào vì ai đến cũng mở lời khen: “Bà nuôi khéo hơn mẹ”. Dù giận nhưng không nói được gì, chị Lỗ đã đưa con đến bệnh viện đi khám. Tại đây, sau khi nghe bác sĩ nói bà Trương (mẹ chồng chị Lỗ) mới tá hỏa việc để cháu bị béo phị nguy hiểm đến mức nào.

“Thừa cân quá nhiều! Béo phì sẽ làm cho trẻ nặng nề nên phản xạ kém, biến dạng xương chân, khó thở, gia tăng nguy cơ bị mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, đái tháo đường type 2.

Trẻ béo phì thường dậy thì sớm nên sẽ làm kìm hãm sự tăng trưởng chiều cao của trẻ khi trưởng thành. về mặt sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống và giảm tuổi thọ nếu không được điều trị kịp thời. Ngoài ra, về ngoại hình cũng sẽ khiến bé tự tin khi giao tiếp với bạn bè”, bác sĩ cảnh báo.


Nhìn đứa trẻ béo phì mà nhiều người thấy xót thay mẹ.
Nhìn đứa trẻ béo phì mà nhiều người thấy xót thay mẹ.

Câu chuyện nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ, với màn bình luận sôi nổi tranh cãi trái chiều gay gắt. Theo đó, khá nhiều chị em cũng có cùng cảnh ngộ bất đồng quan điểm trong việc nuôi con với mẹ chồng, thậm chí là mâu thuẫn với cả mẹ ruột. Đa phần, mọi người đều cho rằng không nên để bé béo phì từ lúc sơ sinh vì nó có thể gây biến chứng rất nhiều thứ như lời bác sĩ đã cảnh báo.

“Nhìn em bé béo phì mà phát thương luôn á. Các bà cứ nghĩ cháu phải thật to mới khỏe cơ”.

“Mình cũng đang bị cái cảnh đó đây. Mẹ không xót con thì ai xót con, mà người này người kia cứ ý kiến bảo không biết nuôi. Phát mệt!”.

“Nuôi con mệt một, nghe người ta nói mệt mười. Thế nên cứ tự thân vận động đi cho đỡ nhọc các mẹ ạ”.

“Em bé béo phì nguy hiểm lắm đấy đừng đùa. Trừ khi sữa mẹ mát chứ còn ăn uống mà cứ tấp vào cho con tăng cân quá chỉ tiêu thì không tốt đâu”.

Trên thực tế, nhiều người vẫn đang lầm tưởng giữa bụ bẫm và béo phì. Bạn có suy nghĩ gì không về vấn đề trẻ sơ sinh bị béo phì? Hãy cùng chia sẻ quan điểm với nhau nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận