Đỗ xe chắn cả cửa nhà người khác: Hành vi thiếu văn hóa như thế này đến bao giờ mới kết thúc?

Câu chuyện đỗ xe không đúng nơi quy định, gây phiền hà cho nhiều người luôn là vấn đề hút sự quan tâm của số đông trên mạng xã hội. Chiếc xe màu trắng trong bức ảnh dưới đây đã đỗ ngay giữa ngõ khiến người đi vào, đi ra đều gặp khó khăn.

Vì quá bức xúc, một người đã dán mảnh giấy với nội dung cảnh báo tài xế vào đuôi xe. Hẳn khi quay lại đọc tờ giấy, người tài xế này sẽ phải toát mồ hôi hột.

"Đỗ xe ngu như bò. Thiếu tiền gửi xe thì xin chủ nhà , chủ nhà cho. Vô ý thức!"- nội dung mảnh giấy cảnh báo.

Không có mô tả.

Dù sở hữu những chiếc xe sang trọng, đắt đỏ nhưng nhiều tài xế lại chọn cách đỗ xe thiếu ý thức, thậm chí những người này còn tự cho mình quyền được đỗ ở ngõ chung hay đường đi công cộng.

Nhìn cách đỗ xe này, mọi người chỉ biết lắc đầu ngao ngán cho ý thức của vị chủ xe. Bởi với cách đỗ xe trên, người từ ngoài vào hay người từ trong nhà ra chỉ còn biết cách đi bộ hay leo ra ngoài. Nhiều người không hiểu vì sao tài xế lại đỗ xe ở vị trí quá hiểm như vậy. 

Trước đó, câu chuyện về văn hóa đỗ xe được nói tới rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Cách đỗ xe này thể hiện sự vô ý thức và ích kỉ của những người sở hữu ô tô, khiến những người xung quanh thực sự 'nóng mắt'.

Nhiều "nạn nhân" tỏ ra "không phải dạng vừa" khi trả đũa các tài xế đỗ xe thiếu ý thức bằng nhiều cách. Có người lựa chọn cách thức nhẹ nhàng bằng cách cài tờ giấy lên kính lái xe, nhằm nhắc nhở tài xế lần sau đỗ xe có ý thức hơn, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người khác. Nhưng nhiều người khác lại chọn cách gay gắt hơn như tự ý đổ sơn, vẽ bẩn lên thân xe, đè gạch lên kính lái, hắt nước, dán băng vệ sinh lên xe... nhằm mục đích dằn mặt chủ xe.

Mặc dù đã có rất nhiều câu chuyện, hình ảnh về việc dằn mặt ô tô đỗ vô duyên, sai chỗ... nhưng nhiều chủ xe vẫn không từ bỏ thói quen xấu xí là đỗ xe một cách thiếu văn hóa khiến mọi người phải lắc đầu ngán ngẩm.

Vì thế, trên mạng xã hội và truyền thông vẫn còn xuất hiện những câu chuyện về việc đỗ xe thiếu ý thức, không đúng nơi quy định. Và 2 câu chuyện đỗ xe trên đây là ví dụ điển hình.

Không biết những hành vi thiếu văn hóa như thế này đến bao giờ mới kết thúc?


Bình luận
dua 06/09/2020 20:29

Không biết những hành vi thiếu văn hóa như thế này đến bao giờ mới kết thúc?

Cộng đồng