Đoạn đời ngắn ngủi của Đức Lộc: Bị mẹ bỏ, 3 năm chiến đấu với bệnh tật

  • 20/12/2019 12:30

Đức Lộc đã lặng lẽ ra đi để lại biết bao thương xót. Sau 3 năm kiên cường chiến đấu với bệnh não úng thủy, từ nay con sẽ không phải chịu thêm 1 cơn đau nào nữa.

3 năm kể từ này bị bỏ rơi ở cổng chùa và chịu những cơn đau do căn bệnh não úng thủy gây ra, Phạm Đức Lộc (4 tuổi) đã vĩnh viễn ra đi trong vòng tay của mọi người.

 
Mái ấm Đức Quang đón Lộc trở về.
Mái ấm Đức Quang đón Lộc trở về.

Hành trình giành giật sự sống của "chú lính chì dũng cảm" Đức Lộc

Phép màu đã không đến với cậu bé 4 tuổi, con đã khép lại cuộc đời ngắn ngủi của 1 con người để bước sang thế giới bên kia.

Ở nơi đó con sẽ được sống một cuộc sống bình thường, vui vẻ như bao đứa trẻ khác và từ nay con sẽ không phải chịu bất kì một con đau đớn nào nữa.

Đức Lộc đã chiến đấu như một chú lính chì dũng cảm suốt 3 năm nay với căn bệnh não úng thủy .Tối qua (19/12), con đã trút hơi thở cuối tùng tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

>>> Xem thêm: Chuyện hai "cha con" đầy cảm động khiến CĐM nghẹn ngào

Bên cạnh câu chuyện về cậu bé Đức Lộc qua đời khiến nhiều người đau lòng thì mới đây rộ lên thông tin cô gái vào phòng thay đồ rồi để lại mùi hôi thối. CĐM phẫn nộ: "Sao trên đời có người vô ý thức thế chứ?"...Xem TẠI ĐÂY.

 
Đức Lộc đã trút hơi thở cuối cùng sau 3 năm chống chọi với bệnh não úng thủy quái ác.
Đức Lộc đã trút hơi thở cuối cùng sau 3 năm chống chọi với bệnh não úng thủy quái ác.

Kể từ khi bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức vào tháng 7/2016 và được thầy trụ trì Thích Lê Hiếu nhận về chăm  sóc, Đức Lộc có dấu hiệu bị bệnh não úng thủy, thường xuyên bị lên cơn co giật.

Cậu bé đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động khi kiên cường chống lại căn bệnh này suốt thời gian qua.

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, Lộc đã được đưa đi chữa trị ở các bệnh viện trong và ngoài nước, nhưng niềm hy vọng sống là quá mong manh, đến đâu các bác sĩ cũng lắc đầu.

 Ban đầu, do quá yếu, Đức Lộc phải nằm viện ở Bến Tre, rồi sau đó được đưa lên TP.HCM để chữa trị.

 
Những mũi tiêm đầy đau đớn, những cuộc phẫu thuật dần bào mòn thân thể nhỏ bé.
Những mũi tiêm đầy đau đớn, những cuộc phẫu thuật dần bào mòn thân thể nhỏ bé.

Từ khi trở về mái ấm Đức Quang, cứ vài tháng bé Lộc lại phải sang Singapore điều trị 1 lần. Mặc dù rất khó khăn, phải liên tục đối mặt với tử thần nhưng con đã kiên cường chiến đấu mỗi ngày với những đợt phẫu thuật, những mũi tiêm dần dần bào mòn cơ thể bé nhỏ trong 3 năm qua.

Cuối cùng, hành trình đầy gian khổ đó đã khép lại, cậu bé kém may mắn đã ra đi mãi mãi, trong niềm tiếc thương vô hạn của mọi người.

Video: Không khí tang thương bao trùm gia đình em Chiến vì sự ra đi của em trai.

Nghẹn lòng giây phút Đức Lộc quay trở về mái ấm

Tất cả mọi người trong mái ấm Đức Quang (huyện Bình Đại, Bến Tre) từ nay sẽ vắng bóng thiên thần nhỏ Phạm Đức Lộc.

Sẽ không còn những ngày động viên, còn những giây phút lo lắng, cùng cậu bé chống chọi, giành giật sự sống với tử thần.

>>> Xem thêm: Câu chuyện cảm động phía sau bộ ảnh tuyệt đẹp chụp cùng con tại Đà Lạt.

 
Con đã vĩnh viễn ra đi trong vòng tay yêu thương của mọi người.
Con đã vĩnh viễn ra đi trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Cả gia đình dang tay chào đón con về mái ấm, trở về nhà trên chiếc xe màu trắng của Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM. Không ai có thể cầm được những giọt nước mắt vào giây phút ấy.

Và thế là Đức Lộc đã ra đi mãi mãi để lại niềm đau xót vô hạn. Khi nhìn vào hành trình chiến đấu với căn bệnh não úng thủy quái ác của con, mọi người tin rằng Đức Lộc sẽ có một cuộc sống đẹp đẽ ở thế giới bên kia. Ở đó con sẽ không phải chịu bất kì một cơn đau nào cả.

 
Ở thế giới bên kia, con sẽ được an yên.
Ở thế giới bên kia, con sẽ được an yên.

Đức Lộc! Con hãy ngủ ngoan. Mọi người sẽ cầu nguyện cho con được an yên sau một chặng đường đầy trắc trở. Con đã quá mạnh mẽ rồi, mọi người đều yêu mến con - chú lính chì dũng cảm!

Hãy cùng Oh!man cầu nguyện cho Đức Lộc sẽ được siêu thoát và có một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Mái ấm Đức Quang nói gì trước việc Đức Lộc ra đi?

Đại diện mái ấm chia sẻ: "Vào lúc 19h29 ngày 19/12, chú lính chì Đức Lộc của chúng ta đã trút hơi thở cuối cùng và vĩnh viễn rời xa chúng ta.

Hơn 3 năm qua, đối với Đức Lộc là chặng đường quá dài để vượt qua. Cậu bé đã từng giây, từng phút, từng ngày… đương đầu, chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Có những lúc tưởng rằng con đã vượt qua được và có thể tiếp tục cuộc hành trình đầy chông gai này...

Nhưng, con đã quá mỏi mệt và không thể đi tiếp được nữa. Đức Lộc đã giã từ các cha, các mẹ, giã từ Sư phụ Lệ Hiếu cùng các huynh đệ mái ấm, những trái tim thân ái đã chung tay sát cánh để giành lại từng hơi thở, nhịp tim, cố gắng giật lại sinh mạng của con khỏi lưỡi hái tử thần.

Duyên con đã hết, nợ con không còn, cho nên chúng ta đành phải gạt lệ tiễn đưa con về lại cõi hư vô, cầu mong con ra đi thanh thản... Bình yên con nhé!"

Không chỉ bé Đức Lộc, còn rất nhiều trường hợp các bạn nhỏ phải chịu cảnh đau lòng như thế này. Xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận