Đoạn kết của The Nun và sự liên kết chặt chẽ với Conjuring - Thật ra Frenchie đã chết?

  • 08/09/2018 16:03

*Bài viết có thể tiết lộ một ít nội dung phim

Sau khi được công chiếu một ngày qua, The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) đã thu hút đông đảo người xem và mang kết một trong những cái kết sốc nhất trong tất cả các phim kế thừa của vũ trụ Conjuring.

Ở cuối phim, khi khán giả bàng hoàng không hiểu tại sao anh chàng Frenchie lại bị khắc một ký tự thánh giá ngược lên cổ, thì lời giải thích đã có rồi đây. Cái kết hoàn toàn hợp lý bởi nó sẽ kết nối một lần nữa với bộ phim gốc để lộ ra một cái kết tối tăm hơn, thắt chặt lại tính đồng bộ giữa các bộ phim Conjuring.

SƠ LƯỢC VỀ SỰ LIÊN KẾT GIỮA THE NUN VÀ VŨ TRỤ CONJURING

Những cú twist ở đoạn kết đã trở thành một truyền thống trong các phần phim phụ của Conjuring khi liên kết trực tiếp với các phim trước: Annabelle đã di chuyển con búp bê theo sự chỉ đạo của EdLorraine Warren (hai vợ chồng nhà trừ tà), trong khi phần Annebelle tiền truyện: Tạo Vật Quỷ Dữ đã dẫn thẳng vào cảnh mở đầu của bộ phim đầu tiên. Nhưng lần này, The Nun được cải thiện phần dẫn dắt tốt hơn, cố gắng đi trực tiếp vào bộ phim mẹ The Conjuring và làm cho Valak trở thành một kẻ xấu thật sự khủng khiếp. (Xem lại Annabelle 2 để hiểu rõ hơn)


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lực lượng ác quỷ, tà đạo được biết đến với cái tên Valak đã thực hiện tốt vai trò của mình. Được giới thiệu lần đầu tiên trong The Conjuring 2, khi ả cả gan dám âm mưu giết cả Ed Warren như là một phương tiện để đánh bại khả năng tâm linh của người vợ Lorraine. May mắn thay là Lorraine đã khám phá ra được cốt truyện của Valak và bằng cách gọi đúng tên con ác quỷ đã đẩy lùi được thế lực tà ma. Và nếu khán giả để ý, thì thật ra ở Annabelle 2: Tạo Vật Quỷ Dữ đã được thiết lập để giới thiệu trước về việc thực ra The Nun trước đấy đã có xuất xứ từ một nhà thờ ở Rumani, là tiền đề hoàn hảo để ở phần phim phụ The Nun này, Valak được xuất hiện hợp lý hơn.

CÁI CHẾT CỦA FRENCHIE THẬT RA ĐÃ ĐƯỢC ĐỊNH ĐOẠT

Điều làm khán giả có phần hơi hoang mang, đó là trong lúc chiến đấu với Valak, Frenchie có vẻ như đã bị ả bóp cổ cho đến chết. Thế nhưng ở những phân đoạn cuối, anh lại xuất hiện để giải cứu Sơ Irene, hô hấp nhân tạo và mang Irene trở về từ bờ vực của cái chết. Thật ra đó chính là những gì mà Valak đã khiến cho Irene nhìn thấy, một ảo ảnh.

Đoạn kết của The Nun và sự liên kết chặt chẽ với Conjuring - Thật ra Frenchie đã chết?

Nếu bạn đã xem phim, thì ắt hẳn phải còn nhớ đến cảnh Irene bị bắt trong một vòng tròn ngôi sao năm cánh và bị chiếm hữu bởi Valak. Cô được giải thoát khi Frenchie hất máu lên người mình. Và thật ra đây chính là những điều mà khán giả chưa nhìn thấy rõ, Valak xuất hiện, tiếp theo sau đó là Frenchie - nhưng rõ ràng, vào thời điểm này, anh đã bị sát hại và chiếm lấy thể xác. 

Thế nên lúc này, món đồ chơi của Valak chính là Irene - bởi ả thấy vui khi cố gắng giết chết cô, trong khi biết mục tiêu chính đã đạt được đó là chui vào thể xác của Frenchie. Và có nghĩa là máu mà Frenchie nhổ lên Irene là thừa thãi (mặc dù chúng ta đã biết từ The Conjuring 2 rằng điểm yếu thực sự của Valak là nghe thấy tên của nó).

THẬT RA FRENCHIE (VÀ MA SƠ) ĐÃ XUẤT HIỆN TRONG BỘ THE CONJURING ĐẦU TIÊN TỪ RẤT LÂU

Đoạn kết của The Nun đem khán giả quay trở về với năm 1971. Chúng ta có thể thấy rằng nhà Warren đang diễn giải bài thuyết trình của họ về sự chiếm hữu của thế lực tà ma, nổi bật nhất là sự thiệt hại mà Valak đã gây ra cho Maurice - mà sau này khán giả đã biết là tên thật của anh chàng Frenchie

Đoạn kết của The Nun và sự liên kết chặt chẽ với Conjuring - Thật ra Frenchie đã chết?

Đây là đoạn mở đầu của The Conjuring, bộ phim đầu tiên trong loạt phim nhượng quyền kể từ năm 2013. Khi bộ phim tiếp tục, khán giả được thấy anh đã tấn công Lorraine Warren, và cho bà một cái nhìn rõ hơn về con ác quỷ Valak (điều mà trước đây Lorraine chỉ có thể thấy trong hồi tưởng).

Cảnh này có vẻ như đã gắn kết toàn bộ thương hiệu Nun và Conjuring lại với nhau, để Valak xuất hiện từ từ theo một lối đi nhất định. Đó là từ Rumani đến nhà Warren, và từ nhà Warren để hướng đến The Conjuring 2. Con quỷ đó vẫn còn tồn tại xung quanh cuộc sống của họ, tại thời điểm mà họ đang thuyết trình chưa đúng sự thật về nó. Cho đến những sự kiện năm 1976 trong The Conjuring 2, Valak đã bắt đầu xuất hiện để dẫn dắt linh cảm Lorraine đúng đắn hơn.

Đoạn kết của The Nun và sự liên kết chặt chẽ với Conjuring - Thật ra Frenchie đã chết?

Tất nhiên, chúng ta đã biết được đâu là nơi mà Valak chết, sau khi nhắm vào mục tiêu là một gia đình ở Enfield, London, Lorraine đã thành công trong việc bắt con quỷ đó trở lại địa ngục (trong The Conjuring 2). Với cái kết của The Nun bây giờ có lẽ sẽ khó để cho ra các phần phim khác nữa, tuy nhiên vẫn có thể đưa Valak trở lại trong một số cảnh phim để làm cho ả có vẻ như là tên trùm cuối cùng. 

Theo như thông tin được biết, The Nun 2 hiện đã được lên kế hoạch với một màn chào sân mạnh mẽ hơn. Mặc dù hầu hết các sự kiện quan trọng về Valak đã được thể hiện gần hết, vẫn còn một số khoảng trống trong các chuỗi thời gian của Valak. Mà chắc chắn đó sẽ là một tiền đề để khai thác, để cho Valak thể hiện được bản lĩnh của vị chủ nhà và mang đến cho khán giả những điều ma quái.

Bình luận