Đoán xem, phim kinh dị ‘Giáo phái cuồng sát’ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

  • 19/09/2018 19:39

Khi khán giả đang tận hưởng sự hồi sinh hiện đại của dòng phim kinh dị nhờ các bộ phim như Get Out , A Quiet Place và Hereditary , thì không thể tránh khỏi các dịch vụ phim trực tuyến sẽ vào cuộc. May mắn thay, các dịch vụ phát trực tuyến cũng ngày càng trở nên tốt hơn, với nhiều bộ phim và series phim hay được các hãng phim hoặc truyền hình nhượng lại để phát trực tuyến. Bộ phim mới nhất của Netflix, Apostle đã tận dụng sự ăn khách của thể loại kinh dị, với sự tham gia của diễn viên phim ‘Người đẹp và quái vật’ Dan Stevens và được cầm trịch bởi đạo diễn phim The Raid, Gareth Evans.

Đoán xem, phim kinh dị ‘Giáo phái cuồng sát’ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Phần mô tả của bộ phim chỉ đơn giản là: “Vào năm 1905, một ngư dân thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm để giải cứu cô em gái bị bắt cóc bởi một giáo phái cuồng sát man rợ trên một hòn đảo biệt lập.” Nó có thể ngắn gọn, nhưng trong câu đó có đủ những gì để kích thích sự thèm khát của bất kỳ fan phim kinh dị nào.

Thứ nhất, đó là năm 1905. Trong khi các bộ phim kinh dị hiện đại hoặc thậm chí viễn tưởng có thể rất tuyệt vời, thì ở đây khai thác quá khứ, đặc biệt là trước chiến tranh, cú xoay ngược của thế kỷ - luôn luôn lạ lẫm và đáng sợ. Mọi người có thể trải qua ngày bình thường của họ, nhưng, nếu đó là vào một khoảng thời gian như thế này, trong đó chúng ta biết chút chút chứ không phải tất cả lịch sử của nó, nó vô cùng tối tăm và nham hiểm.

Thứ hai, nhân vật chính là 'ngư dân'. Năm 1905, điều đó mang nhiều ý nghĩa.Ngày nay đó có thể chỉ có nghĩa là một sống lênh đênh trên biển hoặc một người vô gia cư, nhưng ngược lại thời điểm đó nó có thể mang những tầng nghĩa khác. Thực tế là anh ta đang thực hiện 'một nhiệm vụ nguy hiểm để giải cứu em gái bị bắt cóc của mình’ chỉ là đào sâu vào một âm mưu. Nó nguy hiểm đến mức nào? Và tại sao em gái của anh bị bắt cóc - cô ấy là một nhân vật quan trọng hay chỉ là một cô gái không may mắn?

Thứ ba, và cũng là cú khích thực sự cho người hâm mộ kinh dị - 'một giáo phái cuồng sát man rợ'. Nhưng không chỉ là một giáo phái độc ác. Giáo phái này còn trú ngụ trên một 'hòn đảo biệt lập'.

Có phải họ bị cô lập vì sự an toàn của chính họ không? Bị trục xuất khỏi đất liền vì giáo phái của họ quá kỳ quái, ngay cả vào năm 1905? Thời hiện đại vẫn đang phát triển vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, với các tôn giáo cổ đại được nhiều người tán thành nhưng cũng bị nhiều người đặt nghi vấn. Đây có phải là điều làm cho giáo phái này trở nên man rợ không? Hay họ đã hình thành tôn giáo của riêng họ? Tất nhiên là sẽ có những manh mối, nhưng những người sáng tạo nên bộ phim đã cất giữ chúng vào trong từng cảnh quay.

Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn Gareth Evans nói với trang Nerdist : "Điều thú vị nhất về kinh dị và gây cấn là khi có điều gì đó sâu sắc hơn diễn ra trong bối cảnh của bộ phim. Apostle không hoàn toàn chỉ là một chàng trai đi đến một hòn đảo để cứu em gái mình. Có nhiều thứ đang diễn ra ở đó. Chúng tôi khai thác khái niệm về lý tưởng chính trị và khao khát quyền lực của con người có thể hủy hoại một tôn giáo, gây hại cho xã hội, làm băng hoại đạo đức như thế nào.

Một giáo phái man rợ bắt cóc người trên đảo cô lập sao? Chúng ta không thể chờ đợi được nữa. Các giáo đồ hãy chờ đến ngày 12 tháng 10 năm 2018 nhé!

Đoán xem, phim kinh dị ‘Giáo phái cuồng sát’ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Đoạn trailer vừa được Netflix tung ra và công bằng mà nói rằng bối cảnh phim này tối tăm hơn nhiều so với bất kỳ diễn viên hoặc đạo diễn nào đã làm trước đây. Cùng xem qua trailer chính thức nào:

Nếu các bạn hứng thú với các bộ phim ăn khách, hãy cùng theo dõi thông tin và review trên Oh!man nhé!

Bình luận