Độc đáo đám cưới vùng cao được tổ chức trên những thửa ruộng bậc thang, cô dâu chú rể chắc phải vất vả lắm đây

Mỹ Hảo 09/12/2020 20:55

Nói đến những vùng cao phía Bắc, chúng ta không thể không nói đến những ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Phải nói đây là 1 trong những “đặc sản” du lịch của đất nước Việt Nam mình, nhất là vào những mùa lúa chín vàng óng. Nơi này cũng là 1 điểm được các nhà nhiếp ảnh gia lựa chọn tác nghiệp.

Ruộng bậc thang – Nét đẹp văn hóa và công trình nghệ thuật độc đáo của đồng  bào các dân tộc vùng cao phía Bắc - Ảnh chuyên đề - Thông tấn

Hình minh họa

Nhưng đa số, mọi người chỉ biết ruộng bậc thang là trồng lúa và hoa màu đúng không? Nay mình sẽ nói cho mọi người biết về điểm độc đáo của ruộng bậc thang sau mùa thu hoạch. Đó là những mảnh ruộng này sẽ được trưng dụng làm nơi tổ chức lễ cưới.

Những hình ảnh liên quan được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút không ít sự chú ý từ cư dân mạng.

Giờ mới biết đám cưới vùng cao độc lạ đến vậy: Cỗ bày trên thửa ruộng bậc thang, netizen thắc mắc vậy cô dâu chú rể đi mời cỗ ra sao? - Ảnh 1.

Thông thường, để tổ chức đám cưới người ta thường làm tại nhà hay là ra nhà hàng. Điểm chung ở đây là diện tích rộng, bằng phẳng, dễ sắp và dễ di chuyển. Nhưng ở đây được tổ chức tại các bậc thang thế này có lẽ không tránh khỏi khó khăn mọi người nhỉ? Cư dân mạng tò mò, như thế này rồi tổ chức hôn lễ kiểu gì nhỉ? Rồi nào là cô dâu chú rể đi chúc có lẽ phải mệt lắm đây.

Nhưng mình nghĩ, nếu đã là nét độc đáo của đồng bào nơi đây thì họ chắc chắn đã quen với điều này và biết làm như thế nào cho thuận tiện nhất. Vì vậy mọi người yên tâm ha.

Giờ mới biết đám cưới vùng cao độc lạ đến vậy: Cỗ bày trên thửa ruộng bậc thang, netizen thắc mắc vậy cô dâu chú rể đi mời cỗ ra sao? - Ảnh 2.

Thêm nữa, khi mà tổ chức trên những mảnh ruộng bậc thang như thế này thì quan khách có thể ngắm cảnh đẹp, từ thung lũng nhìn xuống thì thật sự vô cùng ấn tượng. Đúng là một ý tưởng hay mọi người nhỉ?


Cộng đồng