Độc nhất vô nhị cây dừa “8 thân 8 đọt” giá hàng trăm triệu ở miền Tây

  • 22/07/2018 09:00

Ngay khi được phát hiện, cây dừa có hình thú độc đáo này đã gây sự chú ý đặc biệt. 

Người sở hữu cây dừa có hình thù “quái” nhất miền Tây này là ông Nguyễn Văn Thum, chủ vườn chuyên kinh doanh hoa kiểng ở ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Cây dưa gây ấn tượng đặc biệt khi có tới 8 thân và 8 ngọn.


Cây dừa độc đáo tại Cần Thơ. 
Cây dừa độc đáo tại Cần Thơ. 

Theo chia sẻ của chủ nhân thì tuổi thọ của cây dừa “độc” này đã lên tới 15 năm. Lúc trước, gốc dừa chỉ có “1 mẹ 2 con”, sau một thời gian dài trồng trong chậu thì từ gốc dừa bỗng dưng “nảy” thêm 5 cây con khiến ai nấy cũng đều ngạc nhiên.

Cây dừa này thuộc giống dừa ẻo, nước rất ngọt, buồng dừa đậu trái rất sai. Hiện cây đang phát triển rất tốt và cây “mẹ” đang trổ buồng cho trái. Đặc biệt, đã có 2 thân dừa bắt đầu cho trái sum suê.

Độc nhất vô nhị cây dừa “8 thân 8 đọt” giá hàng trăm triệu ở miền Tây


Nó bắt đầu cho trái sum suê.
Nó bắt đầu cho trái sum suê.

Ông Thum cho biết sẽ đem cây dừa độc đáo này tới giới thiệu tại chợ hoa xuân Cần Thơ năm nay. Đây thực sự là trường hợp đặc biệt bởi thông thường, cây dừa chỉ nhảy nhánh xuất phát từ đọt chứ hiếm khi nhảy con từ gốc nhảy ra.

Chính bởi sức hấp dẫn từ cây dừa “đọc” này mà có người trả giá tới 100 triệu đồng nhưng ông Thum không bán, quyết giữ lại để làm tài sản của riêng mình.

Clip: VnExpress.

Bình luận