Đọc vị suy nghĩ người nồi tiếng chỉ qua cử chỉ: Số 6 không thể đúng hơn

  • 30/03/2019 09:00

Cơ thể của chúng ta thực ra khá thành thật. Bất cứ điều gì cũng có thể được nhận diện nếu chúng ta chú tâm đến nó.

1. Bắt tay

 
Trong ảnh là hai tư thế bắt tay hoàn toàn khác nhau. Bình đẳng (ảnh trên) và tỏ ra vẻ thống trị (ảnh dưới).
Trong ảnh là hai tư thế bắt tay hoàn toàn khác nhau. Bình đẳng (ảnh trên) và tỏ ra vẻ thống trị (ảnh dưới).

Cách mà một người bắt tay có thể giúp chúng ta có được ấn tượng đầu tiên với họ. Ở đây chúng ta có 3 cách bắt tay:

1. Khiêm tốn - lòng bàn tay hướng lên

2. Thống trị - lòng bàn tay hướng xuống

3. Trung lập - bàn tay của cả hai người ở cùng một vị trí.

Hãy quan sát cách một người mới gặp trao cho bạn bàn tay của họ sẽ cho bạn thấy họ là người như thế nào. Nếu một người có kiểu bắt tay thống trị, họ rất khó có thể cân nhắc ý kiến của người khác và có lẽ sẽ chờ bạn đồng ý ý kiến của họ hơn. Một cái bắt tay khiêm tốn hoặc trung lập sẽ thích hợp hơn nếu bạn định thảo luận về những chủ đề phức tạp hoặc nếu bạn cần thuyết phục một người về điều gì đó.

Hãy chú ý đến hành vi của một số chính trị gia: khi họ muốn có lợi thế trong một cuộc tranh luận, họ sẽ thêm một cử chỉ khác thường (vỗ vai mọi người hoặc kéo tay họ). Kết quả là, một người có thể mất đi hết niềm tin mà họ có từ người khác trước cuộc họp. Hãy nhớ điều này để không bị điều khiển bởi người khác nhé.

2. Nụ cười

 
Một nụ cười giả tạo và thành thật cũng nói lên rất nhiều điều đó
Một nụ cười giả tạo và thành thật cũng nói lên rất nhiều điều đó

Giờ thì cùng quan sát cách mà một người cười nhé. Chỉ với một cái nhìn tổng quan, thì rất dễ để bạn có thể tìm thấy được sự khác nhau của một nụ cười giả tạo và thật bởi vì những nhóm cơ sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.

Nụ cười chân thành - ở đây cơ má sẽ được sử dụng. Khóe môi kéo lên, những nếp nhăn quanh mắt xuất hiện; da dưới lông mày có thể hơi đi xuống một chút.

Nụ cười giả tạo - cái đồng thời được gọi là cơ cười sẽ được sử dụng, chúng chỉ di chuyển các góc môi ra xa nhau, còn phần trên của khuôn mặt không di chuyển.

Nếu bạn để ý rằng một người cười thật tâm với bạn, thì điều đó có nghĩa là họ cảm thấy thoải mái với bạn.

3. Quan sát ngôn ngữ ký hiệu của đối phương

Đọc vị suy nghĩ người nồi tiếng chỉ qua cử chỉ: Số 6 không thể đúng hơn

Nếu bạn thấy một người đang giơ ngón tay cái lên trên với đôi môi mím chặt thì đây không phải là một dấu hiệu tốt. Rất có thể, người đó không thành thật với bạn. Và một tình huống tương tự là khi một người nói rằng "đồng ý" kèm theo một cái nhún vai, cho thấy họ chỉ đang miễn cưỡng.

4. Quan sát bàn tay

Đọc vị suy nghĩ người nồi tiếng chỉ qua cử chỉ: Số 6 không thể đúng hơn

Vị trí úp lại của một bàn tay hầu như thường là biểu hiện của sự lo lắng hoặc đang có tâm trạng không tốt. Chúng ta có hai cách thường thấy đó là chắp tay lại hoặc nắm chặt cả bàn tay. 

Điều tương tự cũng xảy ra đối với tình huống một người đang cầm một vật gì đó bằng cả hai tay. Những cử chỉ này có thể được sử dụng trong các biến thể khác nhau và đôi khi chúng bị ẩn. Những người nổi tiếng thường chứng minh cách nắm tay này.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi một người đang nắm tay lại, điều đó có nghĩa là sẽ rất khó để đạt được thỏa thuận với họ. Hơn thế nữa, sự căng thẳng có thể xảy ra khi nói dối vì nó đòi hỏi rất nhiều cảm xúc. Hãy nhớ rằng: một người càng nắm tay họ ở vị trí thấp, tình hình càng tồi tệ hơn.

Có một mẹo như sau: Nếu bạn thấy một người nào đó đang cảm thấy không thoải mái, hãy cố gắng giúp họ thư giãn. Thông thường, họ chỉ cần ngừng nắm tay lại cho cơ thể và tâm trí thư giãn.

5. Nhìn vào lòng bàn tay

 
Lòng bàn tay hướng về cánh tay
Lòng bàn tay hướng về cánh tay

Một lòng bàn tay trên khuỷu tay hay cánh tay của chính họ là một tín hiệu cho thấy một người đang cố giữ trong lòng cảm xúc tiêu cực của họ. Đây là một nỗ lực của tiềm thức để giúp bình tĩnh và ổn định tâm trạng của họ.

Hãy chú ý đến ngón tay cái của họ: Ở vị trí "đóng kín", bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng, hoặc chúng được đặt song song với mặt đất. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy một bàn tay quanh cánh tay và ngón cái hướng lên trên thì đây là một người rất tự tin và hiếm khi mất tự chủ.

 
Hai tay hạ xuống, lòng bàn tay đan vào nhau
Hai tay hạ xuống, lòng bàn tay đan vào nhau

Đây thường là dấu hiệu của người đang bị căng thẳng. Hãy nhớ rằng bạn đã từng cảm thấy an toàn như thế nào khi còn là đứa trẻ, đi dạo với mẹ, nắm tay mẹ. Trẻ em thì lớn lên nhưng phản xạ của chúng thì vẫn luôn còn đó.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp thì hãy cố làm cho người đó cảm thấy thoải mái hơn trong bất kỳ tình huống nào. Cố gắng thay đổi chủ đề, đề nghị họ ngồi xuống nếu họ đang đứng. Điều quan trọng nhất là làm cho họ quên đi cử chỉ tay đó của mình.

 
Tay đặt trên đầu gối, liên tục chuyển động
Tay đặt trên đầu gối, liên tục chuyển động

Nếu bạn thấy một người đang làm thế, thì có nghĩa là họ đang muốn kết thúc cuộc đối thoại. Các chuyên gia gọi tư thế này là "sẵn sàng ngồi". Con người thường bắt đầu di chuyển nhằm tránh giao tiếp và họ đang thấy cực thoải mái trong thời khắc đó. 

Nếu vẫn muốn tiếp tục cuộc nói chuyện, hãy thử thay đổi chủ đề cuộc nói chuyện của bạn. Nếu bạn bắt đầu nói về một điều gì đó dễ chịu hơn, người đó có thể cảm thấy thư giãn và việc tiếp tục cuộc trò chuyện sẽ dễ dàng hơn.

6. Quan sát cách mà một người thay đổi vị trí để tay của họ

Đọc vị suy nghĩ người nồi tiếng chỉ qua cử chỉ: Số 6 không thể đúng hơn

Khi chúng ta đưa hai tay ra sau lưng theo tiềm thức, chúng ta đang thể hiện ra những bộ phận dễ bị tổn thương trên cơ thể. Một người sẽ có cử chỉ này chỉ khi họ hoàn toàn tự tin vào thời điểm đo hoặc nếu họ đang cảm thấy bản thân vượt trội hơn người khác. Nhiều khả năng, họ không có gì để che giấu và họ hoàn toàn trung thực với bạn.

Hãy giữ vị trí này khi bạn cảm thấy không thoải mái và cố gắng sử dụng nó để cảm thấy tốt hơn. Vị trí để tay này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.

7. Đánh giá mức độ stress

Đọc vị suy nghĩ người nồi tiếng chỉ qua cử chỉ: Số 6 không thể đúng hơn

Những động tác nhỏ như sửa lại tóc, và những thứ nhỏ nhặt khác cho thấy một người đang vô cùng lo lắng. Điều đó có nghĩa là sự lo lắng đang diễn ra ngay lúc đó.

Đàn ông thường chạm vào mặt họ, phụ nữ chạm vào cổ, quần áo và tóc. Những hành động này giúp họ ổn định nhịp tim và lấy lại bình tĩnh.

8. Chân là phần cơ thể thành thật nhất

Đọc vị suy nghĩ người nồi tiếng chỉ qua cử chỉ: Số 6 không thể đúng hơn

Lắc chân và nhịp chân thường cho thấy một người đang cảm thấy không thoải mái. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng, có một số điều bạn nên biết sau đây.

Khi một người bắt đầu lắc chân nhanh hơn, có lẽ là do họ nghe thấy điều gì đó tốt đẹp. Khi một người dừng lại đột ngột - điều này có nghĩa là tâm trạng của họ đã thay đổi đáng kể, có thể theo một cách tiêu cực. Hãy luôn để ý tất cả những thay đổi như thế này, đặc biệt là khi bạn đang có một cuộc họp kinh doanh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách tiếp tục cuộc trò chuyện.

Hãy chú ý: Nếu một người đang ngồi khoanh chân và sau đó họ bắt đầu chạm vào đầu gối của họ, điều đó có nghĩa là sự tự tin của họ đang dần biến mất.

9. Nhìn vào cách tạo dáng

 
Cách tạo dáng có thể cho thấy người đó đang lo lắng hay thoải mái
Cách tạo dáng có thể cho thấy người đó đang lo lắng hay thoải mái

Chân mở rộng: Người đó đang cố gắng tìm một số cơ sở để lấy lại tự tin. Điều này có nghĩa là có một cái gì đó đang làm cho họ không thoải mái. Khoảng cách giữa hai chân càng lớn, họ càng lo lắng.

Chân bắt chéo: Vị trí này rất khó để đứng vững, vì vậy trong một số trường hợp bạn có thể gặp nguy hiểm, sẽ không có nhiều người có thể làm được tư thế này đâu. Điều này có nghĩa là họ không nghĩ về bất kỳ nguy hiểm nào vào lúc đó bởi họ đang cảm thấy thoải mái và bình tĩnh.

Đọc vị suy nghĩ người nồi tiếng chỉ qua cử chỉ: Số 6 không thể đúng hơn

Bên cạnh đó, cũng hãy dành thêm một chút chú ý cho bàn chân nhé. 

Gót chân trên mặt đất, mũi chân thì hướng lên có nghĩa người này đang có tâm trạng tốt. Có lẽ, họ vừa nghe thấy một cái gì đó tốt đẹp. Họ có thể giữ im lặng, nhưng đôi chân của họ biểu lộ hết tất cả.

Gót chân hướng lên, mũi chân ngang đất là tín hiệu cho thấy một người đang chuẩn bị hành động. Có lẽ, họ sẽ rời đi, thay đổi chủ đề, và họ đã sẵn sàng để làm điều đó. Hoặc, họ đang suy nghĩ về việc họ nên nói dối bạn hay nói cho bạn sự thật, và rất có thể họ đang nghiêng về vế trước hơn (vì nói dối luôn đòi hỏi nhiều nỗ lực cảm xúc hơn).

Còn những chiêu nào khác mà bạn biết cho phép bạn tìm ra nếu người đó đang nói dối hay không? Chia sẻ cho Oh!man biết nhé.

Nguồn dịch: Brightside

Bình luận