Đội bê tráp đi giày thể thao đến làm lễ, lại còn mặt xưng mày xỉa

  • 04/12/2019 07:30

Chủ hôn tưởng có được ngày vui trọn vẹn, ngờ đâu đến giờ làm lễ gặp phải dàn bê tráp phải ngã ngửa: Mặc vest mang giày thể thao, áo dài diện dép cao su.

Đi bê tráp đã không diện đồ lịch sự đã đành, cặp đôi này còn tỏ thái độ mặt sưng mày xỉa khi được nhắc đến. Quả là sống lỗi quá mà!

Quả phong cách không lẫn đi đâu được của dân bê tráp không có tâm

Mới đây, trên 1 diễn đàn lớn trên mạng xã hội, dân mạng đang truyền tay nhau ầm ầm bài "bóc phốt" của một nhiếp ảnh gia đám cưới. Theo đó anh cho biết, trong lần đi chụp ảnh này không biết "ma xui quỷ khiến" thế nào mà anh lại gặp ngay phải đội bê tráp kém chuyên khiến mình cứ phải lắc đầu ngao ngán.

 
Thái độ lẫn trang phục của đội bê lễ khiến anh thợ chụp ảnh bức xúc.
Thái độ lẫn trang phục của đội bê lễ khiến anh thợ chụp ảnh bức xúc.

Chuyện đầu đuôi được anh tâm sự thế này: "Các cô dâu hay bảo mình khó tính với đội bê lễ, nhưng cái thái độ đi làm thuê của các em thật là khó chiu, khi thằng chụp ảnh nhắc nhở về dáng đứng khuôn mặt thì các em mặt sưng lên, không chụp 1 file anh cũng vẫn được trả đủ tiền, nhưng quan trọng ngày vui của người khác mình nên cố gắng giúp để được trọn vẹn.

Mà đã cầm đồng tiền của người khác thì nên có tý trách nhiệm chút. Cô dâu chú rể nên thuê đội bê lễ có trách nhiệm và quần áo giầy dep tươm tất tý.

Anh mong sau này các em cưới vợ lấy chồng đội bê lễ sẽ không đến, hoặc có 1 - 2 đứa đau bụng không bê lễ được cho các em và các em cũng không tìm được người thay thế. Vì đấy là nghiệp quật các em khi ngày xưa mang thái độ này đi bê lễ cho người khác".

>>> Xem thêm: Xôn xao với đám cưới sát vách, CĐM: "Sẽ giữ thể diện với em hàng xóm"​.

 
Cận cảnh trang phục "chất phát ngất" của dàn bê tráp trong truyền thuyết.
Cận cảnh trang phục "chất phát ngất" của dàn bê tráp trong truyền thuyết.

Theo như bài "phốt" kèm với bức ảnh có thể thấy rõ được mức độ sai sai của dàn dâu/rể phụ này, ai đời trong ngày trọng đại của người ta, anh chị nhà này không biết muốn chơi trội hay vì ngủ quên vội quá nê vớ luôn quả giày dép thế này đi bế tráp: Mặc sơ mi buông thùng cùng giày sneaker, áo dài hồng cùng dép cao su vàng chói lọi.

Chưa kể đến thái độ "tới tháng" khi được nhắc về khuôn mặt, trang phục. Nói chung, dường như ngày vui của cô dâu, chú rể trong đám cưới này đã bị cặp đôi này kéo ùn 1 cái về số 0.

Tạm gác lại câu chuyện về đội bê tráp không có tâm với thái độ mặt sưng mày sỉa có lẽ còn hòa bình chán với cách chị em tương tàn của nhà bé Na. Chị chị em em, em xơi luôn chị. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bàn về cặp đôi bê tráp thích chơi chội, giới trẻ đồng loạt hô: "Lại nghĩ là hay lắm chắc"

 
Nhiều người lên tiếng chỉ trích trang phục của đội bê tráp này.
Nhiều người lên tiếng chỉ trích trang phục của đội bê tráp này.

Ngay khi bài viết cùng bức ảnh "bóc mẽ" đôi nam nữ bê tráp được anh thợ ảnh tung lên MXH, nhiều người giận đến mức "bay màu" cho rằng:

"Tưởng thế là hay, cá tính và hợp thời chăng? Giới trẻ ngày nay có những suy nghĩ lạ lùng ghê".

"Ý thức kém ghê chưa, nhận tiền của người ta ít nhất cũng mặt cũng tươi tắn lên. Đây mặt xưng mày xỉa đã đành, đến còn quất luôn quả dép cực "fashion" thế này, đám cưới nào chịu cho nổi nhỉ?"

Đồng quan điểm, nhiều Facebooker cũng cho rằng đám cưới là ngày trọng đại, vì vậy có được nhờ hay nhận tiền đàng hoàng thì cũng nên tươm tất. Việc lạc quẻ thế này vừa thể hiện sự kém chuyên vừa thể hiện sự không tôn trọng gia đình 2 bên, như thế ngày vui còn đâu trọn vẹn...

 
1 phong cách khác dàn bê lễ: không giày thể thao, hẳn dép "lào" với bộ đồ hoa quả.
1 phong cách khác dàn bê lễ: không giày thể thao, hẳn dép "lào" với bộ đồ hoa quả.

Bê tráp hiện nay có thể gọi là 1 ngành nghề "part - time" cho nhiều sinh viên, học sinh kiếm thêm thu nhập. Vì là nghề phụ thu nên cũng lắm thành phần, người tử tế thì tươm tất, gọn gàng, kẻ ít có tâm hơn thì qua loa cho xong chuyện với tâm lý là: "Ui dào! Chẳng phải đám cưới mình", từ đấy mới có nhiều câu chuyện bi hài như trên.

Bạn nghĩ sao về hành động kém chuyên này? Đừng quên cập nhật thông tin cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

"Tất tần tật" những lưu ý khi chọn đội bê tráp cưới hỏi

Theo quy tắc và lễ nghĩa cần thiết, đội bê tráo luôn có những quy định bắt buộc, chẳng qua là nhiều người nhắm mắt cho qua thế thôi.

- Về chiều cao: Luôn luôn phải thấp hơn cô dâu, chú rể, điều này tạo nên một đội hình bê tráp hoàn hảo. Nếu không chọn được những người thấp hơn, đôi uyên ương nên tạo điểm nhấn bằng trang phục để nổi bật.

- Trang phục đội bê tráp nhà trai: Thường là áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ, quần âu, giày tây, có gia đình cầu kỳ chuẩn bị sẵn cùng áo the, khăn xếp, hoặc chỉ đơn giản là áo sơ mi, quần bò, giày tây cho đội nam.

- Trang phục đội bê tráp nhà gái: Áo dài đỏ, tà áo in họa tiết đơn giản, đi kèm giày cao gót.

- Màu áo dài của đội nữ nên hợp với màu cravat của đội nam. Ví dụ: Áo dài đỡ tráp màu đỏ thì cravat đội nam cũng nên là màu đỏ, còn nếu áo dài màu xanh thì cà vạt cũng nên thiên về tông xanh.

Nói về tiền lì xì của đội bê tráp thì cũng khá "ra gì" đấy, chẳng nói đâu xa, trong đám cưới Bảo Thi vừa rồi, nam thanh niên này cũng nhận được món hời 10 triệu từ bê tráp cho nữ ca sĩ cùng chồng đại gia. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bình luận