Đòi mãi không được, chủ nợ phải quỳ gối, đeo bảng van xin con nợ trả tiền, đúng là ngược đời

Haz, đúng là cứ liên quan đến tiền chẳng có cái tình cảm nào nó thắng nổi mà. Nhất là mấy chuyện nợ nần, lúc vay thì anh anh em em ngọt xớt, lúc người ta đòi lại thì cứ như bố đời, mẹ thiên hạ bố thí vậy. Mà trả là còn may đấy, có mấy con nợ còn nhây đến mức coi như không có gì luôn, thậm chí, lúc chủ nợ đòi lại mặt còn dày đến mức coi người dưng nước lạ luôn ấy.

Và tất nhiên, trong chuyện này khổ nhất vẫn cứ là chủ nợ thôi. Đã có lòng tốt cho người ta vay mà cuối cùng phải đi van nài như xin người ta bố thí ấy. Mồ hôi nước mắt bản thân làm ra cuối cùng lại để nuôi kẻ khác hết, đúng là chẳng gì buồn hơn. 

 Mới đây, cũng có 1 chủ nợ phải dùng mọi cách tủi nhục để xin con nợ trả tiền. Anh này đáng thương lắm, đường đường là chủ nợ, thế mà phải quỳ giữa đường, đeo bảng tên: "Xin anh S. trả tiền cho em" chứ. Thực sự quá ngược đời luôn.

Nhìn anh trai có vẻ hiền lành, không biết là lúc cho vay đã tin lời ngon ngọt của anh S. kia thế nào mà giờ ra nông nỗi này. Chưa biết số tiền vay nợ là bao nhiêu nhưng chắc anh trai cũng đang rất cần số tiền đó và đã nhiều lần đòi nợ bất thành nên mới cùng đường phải đến quỳ gối xin lại số tiền cho mượn.

Thấy anh trai đáng thương vậy thì không chỉ tôi thấy đồng cảm đâu, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ cảm nghĩ dưới bài đăng của anh lắm. Không chỉ vậy, họ còn chia sẻ câu chuyện đồng cảnh ngộ của chính bản thân khi gặp phải con nợ nhây đấy. Hoá ra, xã hội cũng có nhiều người chỉ biết vay mà không biết trả như vậy.

 "Lúc cho mượn cứ nghĩ là mình đang tạo phước giúp người, lúc đói mới biết là mình đang tạo nghiệp vì thiếu điều chửi cha mắng mẹ nó mà nó vẫn không trả."

"Trước cũng nhẹ dạ cho anh trai hàng xóm vay, sau cũng trắng mắt vì sự lật lọng của anh ta. Đúng là đồng tiền đo lường lòng người mà."

"Ăn tiền mồ hôi công sức của người khác chắc ngon :) Mong sau nghiệp sớm".

Nói chứ mọi người ạ, ai mà có ý định vay thì phải xác định bản thân sẽ trả được. Đừng có hứa suông rồi ăn hết tiền mồ hôi công sức của người khác như thế, không có ngon nghẻ gì đâu. Người ta thương tình thì mới giúp mình, đừng lợi dụng lòng tốt của xã hội chỉ vì mục đích cá nhân nhé mọi người. 

Ảnh: Hóng Express


Cộng đồng