Đợi suốt 11 năm thanh xuân, cô gái chua chát: "Người ấy trẻ hơn em, biết chiều anh hơn em..."

  • 18/06/2019 10:15

Sau 11 năm người con gái xinh đẹp, trẻ trung chờ đợi một cái kết viên mãn nhưng bất thành. Hãy tỉnh táo lại và đừng đặt cược tuổi trẻ một cách mạo hiểm như thế!

Câu chuyện về những con người yêu đơn phương, lấy cả những năm tháng xuân để chờ đợi nhưng rồi kết cục vẫn "về tay trắng" vì sự có mặt của người thứ 3 tưởng chừng chỉ có trong phim. Nhưng ngoài đời, thật ra cũng xuất hiện những chuyện tình "lâm ly bi đát" không kém, như câu chuyện được chia sẻ trên một diễn đàn mạng sau...

1 chữ chờ bằng 11 năm thanh xuân

Người ta vẫn hay nói: "Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi sẽ không thể bên bạn suốt cuộc đời được" nhưng 2 cô cậu học sinh này vẫn "cố chấp" bên nhau, và họ đã cùng nhau trải qua bao thăng trầm, biến cố. Nhưng sao họ vẫn chẳng thoát khỏi "lời nguyền" ấy...

"Hôm nay anh và người đó kỷ niệm tròn 1 tháng yêu nhau và cũng tròn 1 tháng mình chia tay. Anh có lẽ đang rất hạnh phúc bên người đó còn em chẳng vui tẹo nào" - cô gái mở đầu câu chuyện đầy xót xa. 

Cả 2 chơi thân với nhau từ cấp 2 cho tới cấp 3. Người là lớp trưởng, người là bí thư, lúc nào cũng bị mọi người gán ghép là cặp bài trùng. Thế rồi cũng thoả mong ước, năm lớp 11, chàng trai tỏ tình và cả 2 chính thức trở thành mối tình đầu của nhau.

 
Tình yêu học trò cứ thế qua đi với lời hứa của chàng trai rằng không bao giờ nói dối hay giấu cô gái chuyện gì - Ảnh minh họa
Tình yêu học trò cứ thế qua đi với lời hứa của chàng trai rằng không bao giờ nói dối hay giấu cô gái chuyện gì - Ảnh minh họa

Lên Đại học, cả 2 cùng đỗ vào Kinh tế quốc dân, rồi ngày nào cũng gặp nhau, trò chuyện vui vẻ. Tình yêu sinh viên hạnh phúc và ý nghĩa, cả 2 cũng tính rằng ổn định công việc sẽ cưới nhau. Học xong, chàng trai đành đi Nhật 3 năm để lo cho sự nghiệp, cô gái không muốn nhưng phải chấp nhận vì tương lai của cả 2 nên ở nhà chờ đợi.

Yêu xa nhớ lắm, khổ lắm. Nhưng vì nghĩ tới chuyện lâu dài, cả 2 vẫn cố gắng từng ngày chờ tới lúc đoàn viên. Trở về sau 3 năm, 2 gia đình đã giục cưới, nhưng chàng trai bảo cô gái hãy chờ thêm 1 năm nữa vì còn một số dự định cần thực hiện nốt. Dù cho mẹ bảo con gái có thì, yêu nhau đã 9 năm rồi có ít ỏi gì nữa đâu nhưng cô gái vẫn mỉm cười chấp nhận đợi chờ.

>>> Có thể bạn muốn biết: Yêu xa, khó hay dễ?

Công việc của chàng trai bận hơn, thời gian gặp nhau cũng ít hơn nhưng quan trọng nhất vẫn là cô gái luôn cảm nhận được tình yêu dành cho mình.

Hơn 1 năm nữa qua đi, chàng trai vẫn không nhắc tới chuyện cưới xin, cô gái lại ngại không dám hỏi. Nhưng rồi niềm hạnh phúc vỡ oà khi cô có thai, anh đã tính tới chuyện nói với bố mẹ để làm đám cưới. Song chẳng bao lâu, cô gái mất đi đứa con trong bụng vì ngã xe. Nỗi đau không thể diễn tả được thành lời, và đám cưới được dời lại vào cuối năm nay.

Rồi cũng đến một ngày: "Em càng ngày càng nhận ra sự thay đổi của anh"

Và điều buồn nhất là, "em càng ngày càng nhận ra sự thay đổi của anh, em thấy bất an trong lòng nhưng không dám hỏi anh. Anh vẫn yêu thương chăm sóc em nhưng em lại không cảm nhận được điều đó. Những nụ cười anh dành cho em ít dần đi. Anh hay cáu với em."

 
Cùng nhau đi qua thanh xuân, cớ sao bây giờ chỉ còn mình em muốn giữ? - Ảnh minh họa
Cùng nhau đi qua thanh xuân, cớ sao bây giờ chỉ còn mình em muốn giữ? - Ảnh minh họa

Mình từng hứa với nhau sau này nếu 1 trong 2 có ai hết yêu người kia hoặc là trong lòng thích 1 người khác thì phải nói cho nhau nghe vì cả 2 đứa mình đều ghét sự giả dối. Anh nhớ không? Và cuối cùng sau 11 năm yêu nhau anh cũng thực hiện lời hứa đó".

Chàng trai có người mới: "Cô gái ấy trẻ hơn em đẹp hơn em và biết chiều anh hơn em. Tất cả mọi thứ của cô ấy đều hơn em. 2 người quen nhau chưa đầy 2 tháng thì anh chia tay em, ngày anh nói chia tay em cũng là ngày em thấy cô gái áy công khai anh trên FB và tag FB anh vào, em đã thấy và cảm giác bị ai cầm dao cứa vào tim ấy. Em không hận anh cũng không trách anh, em chỉ trách bản thân mình k đủ bản lĩnh giữ anh ở bên."

Hôm chia tay, chàng trai đã gửi cho cô gái 1 email rất dài. Quyết định chia tay có lẽ rất khó khăn nhưng chàng trai cũng không còn lựa chọn nào khác. 

"Anh xin lỗi nhé. Anh xin lỗi đã làm cho em đau khổ như vậy! 11 năm mình yêu nhau anh chưa hối tiếc 1 điều gì. 11 năm bên em anh yêu em bằng tất cả tình yêu của anh. Yêu anh em đã phải chờ đợi quá nhiều và em phải thiệt thòi quá nhiều nhưng anh lại không thể bù đắp cho em nữa. 

Mình từng hứa với nhau khi hết yêu sẽ nói cho nhau biết, nhiều lần anh đã cố quên cô gái đó đi để bên em nhưng anh lại không làm được. Bố mẹ anh chửi anh, rồi anh sẽ hối hận vì đã buông tay em ra. Nhưng anh lại càng không thể lừa dối cảm xúc của mình với em, có lẽ em đủ tinh tế nhận ra tình cảm của anh. Em hãy tha thứ cho anh nhé. Em hãy sống thật tốt và tìm 1 người con trai nào hơn anh. Em nhất định sẽ hạnh phúc. Anh lựa chọn cô gái ấy và anh sẽ không hối hận với lựa chọn của mình. Mình là bạn tốt em nhé".

>>> Xem thêm: Trước khi tìm được tình yêu đích thực, ai cũng vài ba lần ngu dại

Dốc kiệt thanh xuân vào tình yêu - Liệu có đáng?

Này những người trẻ, hãy ngừng mong ngóng một tình yêu quá thuần khiết, hãy yêu người vì mình nhiều hơn một chút, đừng yêu người mà mình phải vì họ nhiều hơn. Hãy ích kỷ giữ cho mình một con đường lui, trước khi tình yêu mù quáng làm bít bùng mọi nẻo đường về. Và hãy chỉ trao cho ai đó một nửa tin cẩn trên đường đời, đừng trao đi tất cả.

Chúng ta sẽ chẳng khi nào biết được khi nào thì mình trở thành một kẻ trắng tay, nhất là khi đã ngây thơ vào việc dốc cạn kiệt thanh xuân để theo đuổi một mối tình. Nữ chính trong câu chuyện kia cũng vậy, cô chờ đợi 1 người 11 năm rồi cô nhận lại được gì? Cô chỉ nghĩ mình không may mắn được bên cạnh chàng trai năm 17 tuổi của cô, cô không tiếc tuổi trẻ nhưng thật sự... tuổi trẻ tiếc cô!

Thế còn bạn, bạn có mối tình thanh xuân nào đáng nhớ không? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận