Đòi trả vợ về nơi sản xuất vì không chịu dọn mâm cơm, ông chồng nhận cái kết xứng đáng với đơn ly hôn trên tay

Lăng Chiêu 24/02/2021 14:14

Nói thật với mọi người, trong hôn nhân, chẳng có gì mệt mỏi hơn là lấy phải 1 người chồng ích kỷ, gia trưởng. Nhiều người vì con cái mà nhẫn nhục cả đời, nhưng vẫn có những người lựa chọn cho mình 1 con đường mới.

Như câu chuyện dưới đây chẳng hạn, ông chồng vì vợ không chịu dọn mâm mà đòi trả về nhà mẹ đẻ, chị vợ tức quá liền quyết định ly hôn. Tất nhiên, nguyên nhân ly hôn ở đây không chỉ là mỗi chuyện này.

Theo như lời chia sẻ của chị vợ, anh chồng là 1 người cực kỳ gia trưởng, ví dụ vợ chồng có tranh cãi chuyện gì là lại gọi điện về cho bố mẹ chị "mách tội". Vì nể con rể nên bố mẹ cứ khuyên nhẫn nhịn. Nhưng tức nước thì vỡ bờ, mấy bữa đó đứa con bị sốt quấy nên chị phải chăm nó cả ngày.

Chồng thấy thế nhưng cũng dửng dưng như không. Vì mệt quá nên nhờ chồng nấu bữa cơm, ai ngờ anh ta nói: "Nấu được thì nấu, không thì nhịn".

Hình minh hoạ

Thế là chị lại lọ mọ vào bếp, nấu xong dọn lên chưa kịp ăn thì con lại quấy. Chị vào rồi 15 phút sau ra thì thấy mâm cơm sạch bách, còn mỗi khúc đuôi cá toàn xương với miếng bánh chưng ăn dở. Anh ta còn bảo: "Ăn được gì thì ăn đi rồi còn dọn dẹp cho sớm. Để tới đêm tôi ngủ mới lạch cạch bát đĩa ai ngủ được".

Sống mũi cay xè, chị quyết không dọn, anh chồng thấy thế quát không làm cũng phải làm nhưng chị cứ kệ. Đến sáng, mâm cơm vẫn còn y nguyên, thế là ông chồng nổi khùng, 2 người lại tiếp tục cãi vã. Anh ta lại giở chiêu cũ, gọi điện cho bố mẹ vợ kêu qua đón về.

Nhưng lần này, chị cướp máy nói luôn: "Mẹ dọn phòng của con để tí con đưa cháu về bên đó ở. Con tuyên bố ly hôn chồng. Từ nay con sẽ sống cho chính mình, bố mẹ không cần phải khuyên can gì cả. Đời người ngắn lắm mẹ ạ, con không thể nhịn nhục, làm vợ mà như đi đày thế này".

Hình minh hoạ

Dập điện thoại, chị về phòng lấy đơn ly hôn ra đưa cho chồng. Sau đó xách đồ ôm con về nhà mẹ, bố mẹ biết con gái nhẫn nhịn cũng quá nhiều rồi nên tôn trọng quyết định của chị.

Có lẽ nhiều người đọc được lời tâm sự của chị này sẽ thấy được bóng dáng của chính mình trong đó. Có người nói rằng nhẫn nhịn vì con cái, nhưng có ai nghĩ khi con mình sống trong 1 gia đình không hạnh phúc thì liệu có vui vẻ không? Hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn đa chiều, chỉ có người trong cuộc mới thật sự hiểu được chính mình mà thôi.


Cộng đồng