Dọn máy bay 24 năm, người đàn ông cuối cùng cũng trở thành phi công

  • 10/09/2019 12:30

Bằng những nỗ lực và một chút may mắn, người đàn ông đến từ Nigeria sau 24 năm ròng rã cũng trở thành phi công mà chẳng cần bất cứ bằng cấp gì.

Đã bao lần chúng ta bán tín bán nghi vào câu trích dẫn đầy cảm hứng như: "Làm việc trong im lặng, hãy để sự thành công của bạn lên tiếng", và đã bao lần chúng ta được dịp thấy nó trở thành sự thật?

Muhammed Abubakar sẽ một lần nữa khơi dậy niềm tin của chúng ta vào việc cứ mơ cao và xa, câu chuyện của anh ấy sẽ thách thức giới hạn của bạn để chiến đấu mạnh mẽ hơn, đạt được những mục tiêu của mình. 

Trong cái rủi luôn có cái may

Người đàn ông đến từ Nigeria này bắt đầu công việc ở vị trí là một người dọn dẹp tại hãng hàng không Air Azman khoảng 24 năm về trước. Nhưng cách mà anh ấy trở thành một người dọn dẹp thật ra cũng là một câu chuyện khá thú vị. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh ấy đến Kaduna để tiếp tục theo học tại trường Bách khoa Kaduna. Nhưng tiếc thay (hay đúng hơn là may thay), anh ấy đã đến trễ buổi tham vấn và không được nhận vào trường.

 
Trước khi trở thành phi công, Abubakar đã trải qua nhiều năm để tiến từ dưới lên
Trước khi trở thành phi công, Abubakar đã trải qua nhiều năm để tiến từ dưới lên

Tất nhiên, thất nghiệp là một từ không hề xuất hiện trong từ điển của Mohammed Abubakar cho nên, anh ấy đã chọn công việc đơn giản nhất là vệ sinh các máy móc máy bay. Thu nhập mà nó mang lại không nhiều và anh cũng đã nhiều lần nghĩ đến việc sẽ không làm lâu dài ở vị trí này.

Nhưng ngạc nhiên thay, anh ấy đã khá kiên trì với công việc này và không lâu sau, Abubakar đã được tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật, ở đấy anh đã học được rất nhiều về ngành hàng không.

>>> Xem thêm: Lần đầu tại Việt Nam xuất hiện phi công nữ đến từ showbiz

Không ngừng cải thiện và phát triển bản thân

Bằng việc thể hiện tốt trong công việc, Abubakar cơ hội trở thành một thành viên của phi hành đoàn với mức lương khá tuyệt. Về sau, anh ấy đã chuyển đến hãng hàng không Aero Contractors của Nigeria với cương vị là một tiếp viên hàng không.

 
Bước lên những chiếc máy bay đầu tiên với cương vị là tiếp viên, Abubakar vẫn không ngừng cố gắng để thực hiện ước mơ
Bước lên những chiếc máy bay đầu tiên với cương vị là tiếp viên, Abubakar vẫn không ngừng cố gắng để thực hiện ước mơ

Khi hãng Aero Contractors bắt đầu triển khai các dịch vụ theo lịch trình, anh ấy đã cung cấp một số thông tin, kinh nghiệm giúp ích cho công ty rất nhiều. Hài lòng với sự hợp tác cũng như những gì mà anh ấy đã làm, phó giám đốc điều hành đã đề nghị một mức lương khủng cho ấy.

 
Sau nhiều năm kiên trì, giấc mơ cũng trở thành hiện thực
Sau nhiều năm kiên trì, giấc mơ cũng trở thành hiện thực

Nhưng anh ấy không sử dụng số tiền ấy ngay. Anh đã có một buổi nói chuyện với giám đốc điều hành, nhận về vài lời khuyên và tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình, đó là trở thành một phi công.

Sự kiên trì đã bao giờ mang lại kết quả tốt đẹp cho bạn chưa? Chia sẻ câu chuyện của mình và đừng quên theo dõi các tin hay tại Oh!man nhé.

Nguồn dịch: Truththeory

Nghề phi công luôn là một nghề đáng tự hào, không chỉ vì mức lương cao, mà còn là niềm vinh dự khi giành được sự tin tưởng của bao tính mạng con người. Và nhắc đến phi công, ngoài hai điều đó ra đôi khi còn là một bức chân dung về những anh chàng phi công điển trai nữa.

Chàng phi công tài năng sở hữu nét đẹp "đậm chất" châu Á

Gương mặt châu Á, nhưng thân hình lại cực kỳ chuẩn men tựa những sao châu Âu. Sở hữu thân hình đẹp, chiều cao ấn tượng, Choi Yong Ho luôn làm trái tim của nhiều cô gái điên đảo mỗi khi trông thấy anh chàng.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp ảo diệu, Choi cũng là một chàng phi công cực kỳ thành công và tài năng, luôn không ngừng cố gắng để trở thành nam phi công xuất sắc nhất dù đủ yếu tố để tiến vào showbiz. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận