Động đất kinh hoàng, người Nhật vẫn bình tĩnh xếp hàng rời khỏi tàu hỏa

  • 19/06/2018 18:20

Một trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra tại Nhật Bản, nhưng cách ứng phó với thảm họa của họ khiến chúng ta phải nể phục.

Vào lúc 7h58 sáng thứ Hai vừa qua (18/06), một trận động đất mạnh 6.1 độ richter xảy ra tại thành phố Osaka, Nhật Bản, với tâm chấn sâu 13km, gây nên những đợt rung giật kinh hoàng. Rất nhiều cây cối và nhà cửa đã ngã đổ, nhiều con đường bị sụt lở nghiêm trọng, và toàn bộ các chuyến tàu đều phải ngừng hoạt động.


Người Nhật bình tĩnh xếp hàng rời khỏi con tàu đến nơi an toàn.
Người Nhật bình tĩnh xếp hàng rời khỏi con tàu đến nơi an toàn.


Họ thậm chí không chen lấn xô đẩy mà còn giúp đỡ lẫn nhau.
Họ thậm chí không chen lấn xô đẩy mà còn giúp đỡ lẫn nhau.

Trong đoạn video được ghi lại tại một tuyến đường sắt ở Osaka, các hành khách lần lượt bước ra khỏi một con tàu đang nằm yên và di chuyển đến nơi an toàn. Tuy nhiên, họ không hề tỏ ra hoảng loạn mà bình tĩnh xếp hàng rồi nối đuôi nhau đi dọc theo đường ray. Thậm chí nhiều người còn nán lại phụ các nhân viên phụ trách toa tàu giúp đỡ các hành khách khác xuống tàu.

Được biết, trận động đất kinh hoàng nói trên đã khiến cho 4 người bị thiệt mạng, trong đó có 3 cụ già trên 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi. Tuy nhiên cách người Nhật giữ vững kỷ luật và sự đoàn kết trước tình huống hiểm nghèo như thế khiến cho người khác phải nể phục.

(Ảnh chụp màn hình)

Bình luận