Kiều Kiều • 20-02-2021 16:44

Đồng nghiệp xin nghỉ ốm nhưng tôi lại bắt gặp họ đang đi dạo bộ thể dục bên đường. Tôi có nên báo cáo sếp không?

1 câu trả lời
Trần Tình Lệnh 20/02/2021 16:49
Theo mình thì không nên làm vậy.Mình từng bị một lần rồi. Hôm đó mình báo xin nghỉ làm, đến chỗ bác sĩ và nhận đơn thuốc. Trong lúc đợi bên nhà thuốc kê đơn xong, mình đi ra và vào khu mua sắm để giết thời gian.Có mấy cô cùng chỗ làm đi ngang qua bắt gặp mình và thế là báo cáo lên cho sếp. Nhưng tất nhiên là mình có đơn thuốc ghi đầy đủ ngày, giờ và cả ghi chú của bác sĩ mà. Vậy nên theo như mình yêu cầu, sếp gọi mấy cô đấy vào, bảo họ có biết rằng việc “tự suy diễn” là một sai lầm và hành động đấy đã biến họ thành thứ gì không. Như tục ngữ vẫn hay nói đấy.Rồi cũng có một lần mình  gặp anh chàng nọ tại Vinmart trong khi đáng lẽ ra ảnh phải ở chỗ làm. Nhưng mình không nói gì cả. Cả hai đều nhìn thấy nhau. Lúc quay trở lại thì ảnh đến quát ầm lên với cấp trên của mình. Bởi anh bị sếp lớn dạy cho một trận và khi về chỗ làm thì ảnh bảo biết rõ mình không ưa gì anh nên chắc chắn mình đã bép xép với sếp. Cơ mà mình chẳng hề nói một lời với ai… Dù chẳng có hảo cảm gì với anh ta, nhưng mình  nghĩ là cấp trên bảo ảnh đi đến đó hoặc ảnh được cho phép nghỉ một lúc rồi. Cũng không phải vấn đề của mình và mình cũng chẳng nhúng mũi vào chuyện người khác. Cho nên là, về căn bản ảnh đã tự tố giác mình.Tốt hơn hết là đừng giở trò với đồng nghiệp của mình. Với lại, đôi khi chúng ta cũng cần một ngày cho tinh thần ngơi nghỉ mà… Trừ phi chuyện này ảnh hưởng đến bạn hay biến thành thói xấu của đối phương, hà tất phải hủy hoại cuộc đời của người ta làm gì. Có thể vào ngày đó có chuyện gì rất tệ đã xảy ra, chia tay hay gì đó kinh khủng hơn nữa. Hãy cứ để mọi chuyện như vậy và chúc họ bình an. Bạn đâu ở trong hoàn cảnh của họ mà biết được...nên đừng có tự kết luận vội nhé.

Theo mình thì không nên làm vậy.

Mình từng bị một lần rồi. Hôm đó mình báo xin nghỉ làm, đến chỗ bác sĩ và nhận đơn thuốc. Trong lúc đợi bên nhà thuốc kê đơn xong, mình đi ra và vào khu mua sắm để giết thời gian.

Có mấy cô cùng chỗ làm đi ngang qua bắt gặp mình và thế là báo cáo lên cho sếp. Nhưng tất nhiên là mình có đơn thuốc ghi đầy đủ ngày, giờ và cả ghi chú của bác sĩ mà. Vậy nên theo như mình yêu cầu, sếp gọi mấy cô đấy vào, bảo họ có biết rằng việc “tự suy diễn” là một sai lầm và hành động đấy đã biến họ thành thứ gì không. Như tục ngữ vẫn hay nói đấy.

Rồi cũng có một lần mình  gặp anh chàng nọ tại Vinmart trong khi đáng lẽ ra ảnh phải ở chỗ làm. Nhưng mình không nói gì cả. Cả hai đều nhìn thấy nhau. Lúc quay trở lại thì ảnh đến quát ầm lên với cấp trên của mình. Bởi anh bị sếp lớn dạy cho một trận và khi về chỗ làm thì ảnh bảo biết rõ mình không ưa gì anh nên chắc chắn mình đã bép xép với sếp. 

Cơ mà mình chẳng hề nói một lời với ai… Dù chẳng có hảo cảm gì với anh ta, nhưng mình  nghĩ là cấp trên bảo ảnh đi đến đó hoặc ảnh được cho phép nghỉ một lúc rồi. Cũng không phải vấn đề của mình và mình cũng chẳng nhúng mũi vào chuyện người khác. Cho nên là, về căn bản ảnh đã tự tố giác mình.

Tốt hơn hết là đừng giở trò với đồng nghiệp của mình. Với lại, đôi khi chúng ta cũng cần một ngày cho tinh thần ngơi nghỉ mà… Trừ phi chuyện này ảnh hưởng đến bạn hay biến thành thói xấu của đối phương, hà tất phải hủy hoại cuộc đời của người ta làm gì. Có thể vào ngày đó có chuyện gì rất tệ đã xảy ra, chia tay hay gì đó kinh khủng hơn nữa. Hãy cứ để mọi chuyện như vậy và chúc họ bình an. Bạn đâu ở trong hoàn cảnh của họ mà biết được...nên đừng có tự kết luận vội nhé.

0 1