Dòng tin nhắn cuối và câu chuyện ám ảnh của chàng trai 26 tuổi qua đời vì tai nạn sau khi uống rượu

  • 29/10/2018 08:00

Câu chuyện dừng lại của đời của chàng trai trẻ ở cái tuổi thanh xuân đang sung sức nhất, khiến nhiều người phải giật mình bừng tỉnh: “Có phải lâu nay chúng ta đã bỏ lỡ quá nhiều điều tốt đẹp, để chôn vùi tuổi trẻ vào những điều vô bổ, thậm chí là tai hại?”.

Những tai nạn thương tâm đến từ bia rượu chưa bao giờ khiến người ta cảm thấy thứ đồ uống có cồn kia thật sự là kẻ thù của con người đến thế. Từng câu chuyện đau lòng bố mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha,… cứ liên tiếp xảy đến trong những mái nhà vốn đã rất bình yên, nhưng nghe thì sợ rồi để đó chứ chẳng ai vì một câu chuyện mất mác mà chịu đặt cốc bia, ly rượu xuống.


Nhiều tai nạn giao thông xảy ra do bia rượu. (Ảnh: Minh họa)
Nhiều tai nạn giao thông xảy ra do bia rượu. (Ảnh: Minh họa)

Mới đây, trên mạng xã hội, một cô gái đã đăng tải bài viết về người bạn nam của mình vừa qua đời ở tuổi 26 do tai nạn giao thông sau khi uống rượu, một lần nữa là lời cảnh tỉnh nhiều nước mắt gửi đến cộng đồng mạng. Đó là một chàng trai trẻ tuổi, là con độc đinh của một đôi vợ chồng, là cháu đích tôn của một dòng họ, nhưng tất cả đã dừng lại ở tuổi 26 ngay dưới bánh xe mà chưa một lời từ biệt, đột ngột đến thắt tim gan:

“Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Đây là đoạn tin nhắn cuối cùng của bạn mình nhắn cho mình lúc 18h hôm 24/10 và mất lúc 00h59 sáng hôm sau. Một nỗi đau quá lớn.

Đến giờ mình đã mất đi hai người bạn vì tai nạn giao thông trong lúc trong người có cồn rồi, một người 30 tuổi mất năm ngoái và nay là một người 26 tuổi. Cả 2 đều là con độc đinh, cháu đích tôn trong họ và chưa kịp lập gia đình để báo hiếu bố mẹ.

Có lẽ các bạn chưa bao giờ nhìn thấy cảnh ông bố nửa đêm từ nhà đi cả trăm cây số vào nhà xác ngồi thất thần nắm tay con. Ngồi nói chuyện với con cả tiếng đồng đồ, lay gọi con dậy, lúc đó ông vẫn không tin là đã mất con thật. Đau lòng thất thần đến không rơi được nước mắt, đưa con về đến nhà rồi mới khóc đến ngất lịm.

Lúc mọi người đưa anh ấy xuống nhà tang lễ để hỏa thiêu thì dường như nhận ra mình sắp mất đi 1 người quý giá nhất cuộc đời thì ông bố mới bắt đầu đối diện với sự thật và gào lên:

- “Con ơi, con dậy đi, cái đầu của bố này, bố đổi cho con cái đầu của bố đây này, tiền để làm gì hả con, nhà mình đâu có thiếu tiền? Bố đã bảo con về gần nhà làm mà con không chịu nghe, đến lúc về thì lại đi đâu thế này hả con ơi?”


Hình ảnh một bác sĩ chụp giường bệnh của bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn do bia rượu được chia sẻ nhiều gần đây.
Hình ảnh một bác sĩ chụp giường bệnh của bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn do bia rượu được chia sẻ nhiều gần đây.

Mẹ của anh ấy thì ngất lên ngất xuống:

- “Mạng của mẹ này, mẹ cho con hết con ơi, con dậy đi con, nhà này là bố mẹ và các chị xây cho con, của dành của để 2 chị đi làm là để cho con được bằng bạn bằng bè, vậy mà con bỏ đi rồi, mẹ gọi con sao con không thưa”.

Chị gái em gái ôm nhau tự lau nước mắt cho nhau nói:

“Đừng khóc, đừng khóc, phải cố lên để lo cho em chu toàn, chị em mình phải là chỗ dựa cho bố mẹ, không được khóc, nín ngay”.

Xong lễ hết rồi cả nhà mới ôm nhau ngồi khóc òa lên.

Thật sự mình ám ảnh bởi cảnh đấy, ám ảnh vì những lời nói ấy. Thật sự không có nỗi đau nào bằng mất đi người thân 1 cách đột ngột thế này các bạn ạ

Mình chỉ muốn khuyên các bạn, làm sao hạn chế nhất có thể, từ chối được thì từ chối, vì biết bao nhiêu vụ xảy ra chỉ vì bia rượu rồi, hoặc uống say thì gửi xe lại và đi taxi về. Vì lỡ như không may lại như 2 người bạn của mình thì khổ lắm. Chết rồi nhắm mắt xuôi tay là hết, còn biết gì nữa đâu.

Cũng đừng ai chửi là uống cho cố rồi đi ngu thì cố chịu, vì mình dám khẳng định ở đây 90% tất cả mọi người ai cũng đều ít nhất một lần uống say rồi vẫn lái xe về. Cũng đừng nói là tôi uống nhưng vẫn tỉnh táo, sẽ không có đâu, có hơi men là không còn đủ tỉnh để xử lý tình huống.

Mình mong rằng sau bài viết này sẽ giúp phần nào cho cộng đồng ý thức hơn trong việc tham gia giao thông khi đã uống rượu. Đừng để hậu quả cuộc vui của mình thành nỗi đau đớn của người khác…”.

>> Có thể bạn quan tâm:
Trường Giang gây tai nạn xe hơi lúc say xỉn, lớn tiếng đôi co
Tài xế say xỉn lái xe ngược chiều gây tai nạn liên hoàn hầm Thủ Thiêm
Nữ tài xế 'xe điên' tông loạt người thương vong: 'Tai nạn do giày cao gót, không phải vì say rượu'?

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cư dân mạng, hàng nghìn lượt chia sẻ cùng màn bình luận sôi nổi với những lời chia buồn, động viên nhưng cũng không thiếu các ý kiến lên án gay gắt việc uống bia rượu. Cái khoảnh khắc người cha khóc cạn nước mắt, gọi tên con đầy tuyệt vọng thật sự quá đau đớn.


Dòng tin nhắn cuối cùng mà chàng trai trẻ gửi đến những người thân thiết.
Dòng tin nhắn cuối cùng mà chàng trai trẻ gửi đến những người thân thiết.

Từng câu chữ khiến người đọc phải thấm đẫm nỗi đau mà bia rượu là tác nhân chính gây ra. Đây không phải là lần đầu tiên người ta đọc được một vụ tai nạn giao thông gây thương vong do người cầm lái trong tình trạng say xỉn, nhưng với hoàn cảnh và tuổi đời còn quá trẻ của chàng trai này, thật sự khiến nhiều người như bừng tỉnh giữa cơn say.

Người đi thì đã đi, nhưng người ở lại phải mang một nỗi đau lớn, ngày ngày nhìn lên di ảnh người thân mà lau nước mắt để gồng mình sống tiếp. Hẳn chẳng ai muốn cảnh tượng tồi tệ đó xảy ra với gia đình mình, nên hãy thật cân nhắc khi bạn cầm ly rượu, cốc bia trên tay. Vì đôi khi chỉ vui một phút nhưng có thể chậm cả cuộc đời!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận