'Choáng' với dự báo thời tiết Mỹ áp dụng kỹ xảo 'giống hệt' phim điện ảnh Hollywood

  • 16/09/2018 17:45

Không giống với các chương trình dự báo thời tiết thông thường, lần này người Mỹ áp dụng "hẳn hỏi "những kĩ xảo ấn tượng thường thấy trên "siêu phẩm" Hollywood.

 

Có lẽ chỉ cần một khảo sát nho nhỏ chúng ta có thể dễ nhận ra rằng "Dự báo thời tiết" là một trong những chương trình truyền hình khiến người xem phải "phát ngấy" với hàng trăm những con số khô khan và những biểu đồ khó hiểu. Thậm chí, những chương trình còn không có được sự quan tâm chăm chút từ nhà đài khiến chúng đã nhàm chán nay còn khó nuốt hơn bao giờ hết. 


Dự báo thời tiết luôn được xem là một chương trình buồn tẻ
Dự báo thời tiết luôn được xem là một chương trình buồn tẻ

Tuy nhiên, mới đây, một kênh truyền hình thời tiết tại Mỹ đã nỗ lực để thu hút thêm sự chú ý và quan tâm của người xem bằng cách áp dụng những công nghệ hiện đại vào loại chương trình này. Cụ thể, “The Weather Channel” đã kết hợp cùng “The Future Group”, ứng dụng Unreal Engine - một nền tảng về AR đã xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau, để áp dụng vào bản tin thời tiết của mình. Bản tin này thực sự chân thực đến nỗi khiến không ít người phải rùng mình lo sợ.

Được biết, The Weather Channel đã sử dụng công nghệ thực tế tăng cường - AR mô phỏng lại mực nước dâng mạnh mỗi vùng có bão đi qua nhằm giúp người dân sống tại khu vực và những vùng lân cận có thể hiểu được sức tàn phá của bão để có thể ứng phó kịp thời.

Theo như hình ảnh minh hoạ, có thể thấy mực nước đã nhấn chìm cả ô tô, nhà cửa tại vùng Carolina, Mỹ và cuối cùng cả khu vực bị nhấn chìm khi mực nước dâng cao tới 9 feet (2,7 m).

Kênh thời tiết ở Mỹ mô phỏng bão bằng AR khiến nhiều người xem hốt hoảng

Các chuyên gia đánh cao việc The Weather Channel áp dụng công nghệ vào bản thời tiết và cho rằng đây là một hành động khá thông minh. Bởi lẽ, có không ít người dân vẫn vô tư phớt lờ các cảnh báo đi tránh bão. Một số khác cũng không thể nào tự đo lường được những số liệu về mực nước ngập và không thể hình dung chính xác về những gì bão Florence sẽ gây ra cho họ.

Theo tờ Poynter cho biết, điểm thú vị là The Future Group đã tạo ra các hình ảnh theo thời gian thực dựa trên công nghệ Unreal Engine, chứ không phải là tạo ra các hiệu ứng và dựng hình trong sản xuất hậu kỳ.

 

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/kenh-thoi-tiet-o-my-mo-phong-bao-bang-ar-khien-nhieu-nguoi-xem-hot-hoang-3659736.html

Bình luận