Dù bị bại não, cô bé 9 tuổi vẫn cứu sống em trai mình bằng cách đáng kinh ngạc

  • 14/07/2018 10:55

Cô bé Lexie ở Canada đã được các cảnh sát thành phố vinh danh vì đã cứu được bé trai Leeland, mọi người càng ngạc nhiên hơn khi biết em bị bại não.

Lexie Comeau-Drisdelle (9 tuổi, ở Halifax, Nova Scotia, Canada) được các bác sĩ chẩn đoán bị mắc căn bệnh bại não từ bé, vì thế cô bé không thể đi lại hoặc nói chuyện được. Nhưng chính cô bé này đã cứu em trai mình khỏi bị chết đuối, từ đó, em được xem là anh hùng tí hon ở xứ sở lá phong này.

Khuôn mặt vui vẻ của cô bé khi nhận được bằng khen từ những cảnh sát khu vựcKhuôn mặt vui vẻ của cô bé khi nhận được bằng khen từ những cảnh sát khu vực

Trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 9 của Lixie, bố mẹ cô vì quá bận rộn để làm những món ăn tiếp đãi bạn bè và gia đình mà không có thời gian để chú ý đến cậu con trai vừa mới bập bẹ Leeland. Nhưng cô bé Lixie thì luôn dõi theo em trai mình, và cô lo lắng sẽ có điều không may xảy ra với cậu.

Lexie bị bại não cùng với rối loạn các chức năng vận động khác như cơ bắp và những dây thần kinh, cũng có nghĩa là cô bé không thể chạy đến đỡ em khi nhìn thấy cậu em trai bị ngã xuống nước. Thế nhưng, Lexie đã ra hiệu cho những người lớn đến để giúp đỡ. Và Lexie đã làm một việc mà trước đây chưa từng xảy ra, cô bé đã hét thật to lên.

'Tôi đang ở tầng trên để sắp xếp và trang trí lại buổi tiệc, chồng tôi ở dưới nhà trông hai đứa, và những người khác đang loay hoay trong bếp thì đột nhiên tôi nghe Lexie ré lên, tôi hoảng hốt đến nỗi làm vỡ một cái bát đang cầm. Tôi cứ nghĩ lúc đó Lexie đã xảy ra gì đó, có thể đã ngã ra khỏi ghế của mình rồi' - bà Kelly Jackon - mẹ cô bé nói.

Dù không thể vận động nhưng Lexie vẫn luôn dõi theo em trai mìnhDù không thể vận động nhưng Lexie vẫn luôn dõi theo em trai mình

Khi bà của Lexie chạy tới nơi phát ra tiếng kêu thì bà chợt nhận ra Leeland không có ở đó và Lexie thì liên tục chỉ vào cánh cửa dẫn đến hồ bơi trong tiếng ư a.

'Khi mẹ của tôi nói lại những gì đã diễn ra, tôi vội vàng nhìn ra ngoài cửa sổ và ở đó, cạnh hồ bơi, tôi thấy cái đầu bé nhỏ của Leeland' - bà Jackon nói tiếp - 'Tôi vô cùng hoảng sợ và ngay lập tức cùng với mẹ mình vội vã chạy đến kéo cậu con trai bé bỏng của mình'.

Sau đó, gia đình Leeland vào trong, khi kiểm tra xong hết cho cậu bé tại bệnh viện, mẹ của Lexie òa khóc: 'Tôi chỉ có hai đứa con thôi, vào khoảnh khắc đó tôi thật sự rất hoảng sợ, tôi nghĩ rằng sẽ khó có kết thúc tốt đẹp, chúng tôi đã ôm Leeland hàng triệu lần, cũng như hàng vạn lần cảm ơn bé nhóc Lixie đã cảnh tỉnh chúng tôi. Tôi không nghĩ rằng con bé luôn âm thầm quan tâm, chăm sóc em trai, dù con bé không hề được bình thường như những đứa trẻ khác'.

Cô bé rất vui khi được nô đùa cùng cậu em trai bé bỏng của mìnhCô bé rất vui khi được nô đùa cùng cậu em trai bé bỏng của mình

Vụ việc đã xảy ra vào tháng trước và hiện nay Lexie mới được Hội đồng khu vực Halifax trao tặng bằng khen 'anh hùng tí hon' và cô bé cũng vinh hạnh khi được những người cảnh sát thành phố vinh danh.

Lexie nhận bằng khen nhờ cứu sống em trai mìnhLexie nhận bằng khen nhờ cứu sống em trai mình

'Một số người nghĩ rằng con gái tôi bị khuyết tật nên không thể làm được gì, vô dụng và là một gánh nặng, những ánh mắt bỡn cợt của những người ở trong khu phố mỗi lần tôi đẩy con bé ra ngoài làm cho tôi vô cùng khó chịu. Tôi nghĩ là con bé hiểu, chỉ là không thể biểu đạt, cũng như nếu con bé được bình thường như bao người khác thì nó có thể đã nắm tay em trai chạy nhảy khắp nơi rồi. Nhưng hai chị em chưa hề làm tôi thất vọng bao giờ cả, tôi chỉ muốn nói dù có gì đi chăng nữa mẹ vẫn yêu con, con gái ạ' - Jackon bày tỏ.

Bình luận