Dù bị mắc kẹt trong thang máy, ông chú vẫn bình tĩnh ăn bưởi trong lúc chờ đợi giải cứu

ruan xiang 23/11/2020 21:21

Bình thường, những người mà bị kẹt trong thang máy sẽ cảm thấy lo lắng, thậm chí là hoảng loạn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những người bình tĩnh đến mức đáng sợ, dù kẹt thế nhưng vẫn bình tĩnh ăn hết nửa quả bưởi.

Câu chuyện này xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 18/11 vừa qua tại thành phố Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Sở cảnh sát Dư Hàng nhận được cuộc gọi cầu cứu 1 người đàn ông đang mắc kẹt trong thang máy tòa nhà cao ốc.

Bác Hàng Châu bị kẹt trong thang máy, nhưng vẫn bình tĩnh ăn bưởi ... Cảnh sát: Tôi chưa bao giờ thấy một đám đông bị mắc kẹt bình tĩnh như vậy

Người gọi điện thoại cầu cứu là Tiểu Vương, lúc cảnh sát đến anh lập tức dẫn đến nơi có người mắc kẹt. Tiểu Vương nói: “Tôi đang chuẩn bị bấm thang máy lên lầu thì nghe thấy tiếng có người gõ cửa thang máy, khi ghé sát vào nghe thì thấy tiếng người từ trong phát ra, bấm nút thì không hề mở”.

Thấy thế, Tiểu Vương bèn gọi điện cho cảnh sát. Sau đó, bên bộ phận phòng cháy chữa cháy và ban quản lý khu nhà đến hiện trường. Dưới sự nỗ lực của mọi người, cánh cửa thang máy cuối cùng đã mở ra, theo đó là mùi bưởi bay ra theo.

杭州一大叔被困电梯,却淡定地吃起了柚子……民警:从未见过如此淡定的被困群众

Được biết, người mắc kẹt là chú Thư năm nay 50 tuổi, là 1 nhân viên của công ty chuyển phát nhanh. Theo như lời kể lại, chú sau khi giao hàng xong thì định mua ít hoa quả ngồi thang máy lên lầu nghỉ ngơi, nhưng không ngờ vào thang máy xong rung mạnh 1 cái, rồi cũng không di chuyển lên trên.

Cửa không mở được, tín hiệu cũng không luôn, chú Thư bèn hét lên kêu cứu. May sao đúng lúc Tiểu Vương đi ngang qua, nghe được nên mới gọi cảnh sát.

Chú nói sau khi biết Tiểu Vương đã báo cảnh sát, cộng thêm mình đang ở tầng 1 nên cũng không thấy sợ hãi gì. Hét kêu cứu cũng khát nước rồi, tiện tay lấy bưởi trong túi ra ăn trong lúc chờ đợi. Từ lúc mắc kẹt cho đến lúc được cứu ra cũng tầm 1 tiếng.

杭州一大叔被困电梯,却淡定地吃起了柚子……民警:从未见过如此淡定的被困群众

Trước lúc rời khỏi, cảnh sát yêu cầu thang máy đang gặp sự cố không được sử dụng, phải đợi sửa chữa cho an toàn. Cuối cùng, chú Thư còn đem nửa quả bưởi còn lại cho cảnh sát nếm thử nhằm tỏ lòng cảm ơn.

杭州一大叔被困电梯,却淡定地吃起了柚子……民警:从未见过如此淡定的被困群众

Chú Thư đúng là bình tĩnh quá ấy nhỉ, chứ gặp mình là hoảng sợ, rồi suy nghĩ về nhân sinh các thứ rồi đó. May mà mọi thứ đều không sao.


Cộng đồng