Dù có thần thông đến mấy, Tôn Ngộ Không cũng phải nể sợ Đường Tăng, Phật Tổ

  • 21/08/2019 13:30

Dù có tinh ranh và sở hữu nhiều phép thuật đến mấy, Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không vẫn phải cúi đầu chịu thua trước 4 nhân vật này.

Tây Du Ký đã trở thành một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ khán giả. Những câu chuyện xoay quanh hành trình đi thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng đã thu hút rất nhiều người. Đặc biệt, nhiều khán giả thường tranh luận với nhau rằng, có đến 72 phép thần thông và cực kỳ tinh ranh, nhưng ai mới là người Tôn Ngộ Không sợ nhất?

Đường Tăng

 
Đường Tăng.
Đường Tăng.

Không có gì khó hiểu khi Đường Tăng hay Đường Tam Tạng lại là cái tên xuất hiện trong danh sách những nhân vật mà Tôn Ngộ Không nể sợ nhất. Đường Tăng chính là kiếp thứ 10 của Kim Thiền Tử - học trò của Phật Tổ.

Tuy chỉ là người phàm, không có chút phép thuật nào, thế nhưng nhờ có chiếc vòng kim cô nên Đường Tăng dễ dàng khắc chế Tôn Ngộ Không. Nếu Tôn Ngộ Không không chịu nghe lời, Đường Tăng sẽ đọc thần chú “Khẩn cô nhi chú” khiến con khỉ kia dù tài phép đến mấy cũng phải ôm đầu khuất phục.

Quan Âm Bồ Tát

 
Quan Âm Bồ Tát.
Quan Âm Bồ Tát.

Nhân vật thứ 2 khiến Tôn Ngộ Không vừa nể vừa sợ đó chính là Quan Âm Bồ Tát. Quan Âm Bồ Tát cũng chính là người đã đưa vòng kim cô cho Đường Tăng để khắc chế Tôn Ngộ Không.

Suốt chặng đường thỉnh kinh của 4 thần trò, có khó khăn, nguy hiểm thế nào nhưng chỉ cần Bồ Tát xuất hiện thì đều được hóa giải. Bản lĩnh và tài phép của Quan Âm Bồ Tát vô biên thế nào chắc chắn Tôn Ngộ Không hiểu rất rõ.

Vì vậy, không ít lần Tôn Ngộ Không bức xúc vì bị đám yêu ma cản trở cũng chỉ dám hờn dỗi chứ không dám nặng lời trách móc Bồ Tát. 

>>> Xem thêm: Bản hòa tấu Tây Du Ký siêu chất của ban nhạc Việt khiến người nghe "replay mỏi tay"

Như Lai Phật Tổ

Dù có thần thông đến mấy, Tôn Ngộ Không cũng phải nể sợ Đường Tăng, Phật Tổ

Nếu đã nể sợ Quan Âm Bồ Tát như vậy, thì chuyện Tôn Ngộ Không sợ Như Lai Phật Tổ cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Bởi lẽ, trong cõi Phật, Quan Âm Bồ Tát cũng phải xếp dưới Phật Tổ.

Đẳng cấp của Phật Tổ đã được chứng minh khi chỉ cần một cái úp tay đã có thể trừng trị được con khỉ coi trời bằng vung, chẳng sợ thiên binh thiên tướng.

Trong kiếp nạn Lục Nhĩ Hầu, cũng chính nhờ Phật Tổ ra tay mà 4 thầy trò Đường Tăng mới có thể đi thỉnh kinh tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những câu chuyện hậu trường thú vị của phim Tây Du Ký không nói thì chẳng ai biết​

Bồ Đề Tổ Sư

 
Bồ Đề Tổ Sư.
Bồ Đề Tổ Sư.

Nhân Vật thứ 4 khiến Tôn Ngộ Không nể sợ nhất trong Tây Du Ký không ai khác chính là Bồ Đề Tổ Sư - người thầy đầu tiên của đại thánh. Theo một số kiến giải thì Bồ Đề Tổ Sư nguyên là Chuẩn Đề đạo Nhân, sư đệ của Tiếp Dẫn đạo Nhân cùng là trưởng môn của Tây Phương Giáo.

Tiếp Dẫn đạo Nhân sau này tu thành kim thân 6 trượng, kiến lập Phật Giáo chính là Như Lai Phật Tổ. Chuẩn Đề khi đó lui về trên núi Linh Đài, lập ra đạo quan, lấy hiệu Bồ Đề Tổ Sư. Đây cũng chính là nhân vật đã xuất hiện trong những tập đầu tiên và truyền thụ phép thuật cho Tôn Ngộ Không.

>>> Có thể bạn chưa biết: Có Cân Đẩu Vân, thầy trò Đường Tăng vẫn phải đi bộ thỉnh kinh suốt 14 năm​

Dù có sở hữu đến tận 72 phép thần thông, không sợ thiên binh vạn mã của thiên đình, thế nhưng Tôn Ngộ Không lại phải chịu khuất phục trước 4 nhân vật này. Đây cũng được xem là 4 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Tề Thiên Đại Thánh.

Theo bạn, đâu là nhân vật mà Tôn Ngộ Không nể sợ nhất? Chia sẻ tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Tôn Ngộ Không chỉ xếp thứ 7 trong 13 cao thủ của Tây Du Ký

Trong suốt cuộc hành trình vượt qua 81 kiếp nạn để sang Tây phương thỉnh kinh, 4 thầy trò Đường Tăng đã gặp phải vô số khó khăn. Khán giả đã nhiều lần phải nể phục trước 72 tài phép biến hóa khôn lường của Tôn Ngộ Không. Thế nhưng, hóa ra Tôn Ngộ Không lại chỉ xếp thứ 7 trong số 13 đại cao thủ trong Tây Du Ký... XEM THÊM

Bình luận