Du lịch tại gia qua món 'Sò huyết cháy tỏi' thơm ngon khó cưỡng, ăn tới đâu ghiền tới đó!

  • 17/09/2018 03:50

Sò huyết cháy tỏi vừa có vị sò ngọt ngon độc đáo vừa có hương tỏi nồng nàn cũng các gia vị hòa quyện với mỡ tạo thêm sự béo ngậy. Không quá khó khăn trong khâu chế biến nhưng cách làm món sò huyết cháy tỏi lại tạo ra được hương vị rất quyến rũ. Cùng với đó món sò huyết cháy tỏi vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại không tốn quá nhiều thời gian vì thế đố ai mà không thích món này.

(Nguồn: Internet)(Nguồn: Internet)

NGUYÊN LIỆU:
Sò huyết 500gr        
Tép tỏi 50gr        
Tỏi băm 20gr        
Rượu nếp Hà Nội 100 ml        
Bơ lạt Anchor 10gr        
Đường 1 thìa cafe
Bột ngọt  1/2 thìa cafe
Tương ớt  1 thìa cafe
Dầu hào 1/2 thìa canh
Nước tương 2 thìa cafe
Ớt bột huế 1  gr        
Tiêu 1 ít
Húng lủi 1đọt        
Dầu ăn  100ml        

HƯỚNG DẪN:


(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Không chỉ là hải sản ngon, giá cả phải chăng mà sò huyết còn rất bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền thì sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Trong sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magie và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể. Hấp dẫn mà phải không các chị em, chúc chị em ngon miệng với món 'Sò huyết cháy tỏi' nhé ! Nếu món này vẫn chưa thể thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn thì đừng quên ghé khu ẩm thực Oh!man và tasteshare để bỏ túi 1001 bí kíp nấu ăn ngon 'khó đỡ' à nhen !

Bình luận