Dù mới 7 tuổi, cậu bé này đã không màng nguy hiểm lao vào đám cháy để cứu em gái

Mỹ Hảo 28/12/2020 20:12

Hỏa hoạn là điều không ai mong muốn nhưng đôi khi vẫn thường xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Vừa qua cũng đã có 1 vụ cháy vừa xảy ra. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây khiến mọi người nhắc đến là cậu bé 7 tuổi đã dũng cảm lao vào đám cháy để cứu đứa em gái của mình.

Được biết hôm đó là vào đêm 08/12, vợ chồng Chris và Nicole Davidson (New Tazewell, bang Tennessee, Mỹ) đang say giấc nồng thì chợt ngửi thấy mùi khói. Chỉ vài phút sau, căn nhà bốc cháy lớn. Trong lúc nguy cấp, vợ chồng Chris chỉ kịp bế đứa con trai Elijah (2 tuổi) và Eli (7 tuổi) thoát ra ngoài, còn đứa con gái 22 tháng tuổi đang kẹt trong phòng riêng.

Ngôi nhà của gia đình Davidson bị thiêu rụi cho hỏa hoạn. Ảnh: WVLT.

Ảnh: WVLT.

Anh Chris kể: “Vì lửa và khói quá dày đặc khiến cho tôi không thể tiếp cận được con bé”. Anh chạy vòng quanh bên ngoài để cố leo lên cửa sổ nhưng không được. Sau đó, anh đã kê Eli lên vai để đứa nhỏ leo vào và bế em từ trong cũi ra. Anh nói tiếp: “Chúng tôi vô cùng tự hào về Eli. Thằng bé đã làm điều mà một người đàn ông trưởng thành không làm được".

Khi lính cứu hỏa tới nơi thì căn nhà đã bị thiêu rụi. Khi được hỏi về lúc cứu em gái, Eli nói: “Lúc đầu cháu nghĩ mình không làm được nhưng sau đó cháu đã nói với bố rằng cháu sẽ cứu em ra, cháu rất sợ nhưng không muốn rời xa em gái mình”.

Cậu bé Eli, người lao vào lửa cứu em gái. Ảnh: WVLT.

Cậu bé Eli. Ảnh: WVLT.

Nhà Chris nuôi dưỡng tới 34 đứa trẻ, trong đó có Eli. Cả 2 người đều từng là lính cứu hỏa. Bởi mất việc do dịch Covid 19 cộng với đám cháy lần này xảy ra đối với họ là 1 thách thức vô cùng lớn, mọi thứ phải xây dựng từ đầu. Chris nói: “Toàn bộ cuộc sống của chúng tôi ở trong căn nhà ấy. Ba chiếc xe của chúng tôi cũng bị lửa phá hủy, chúng tôi chẳng còn gì". 1 trang quỹ mang tên GoFunMe đã được thành lập để giúp đỡ Chris.

Eli đúng là 1 đứa trẻ dũng cảm và có tình yêu thương em gái vô cùng tuyệt vời. Hành động của cậu bé thật sự không phải ai cũng làm được, thật sự rất khâm phục tinh thần của em.


Cộng đồng