Dù mới sinh em bé nhưng chồng tôi ngày nào cũng cho ăn cơm với trứng rồi buông câu nói "có ăn là tốt rồi"

Khánh Linh 30/04/2020 10:16

Ai đã từng trải qua quá trình sinh nở đều biết rằng quãng thời gian sinh con, ở cữ rất vất vả. Có được một người chồng biết thương yêu, chăm sóc là may mắn, nhưng chẳng may lấy phải người vô tâm thì sẽ khốn khổ vô cùng.

Chồng em làm kỹ sư thi công cầu đường, ít khi được ở nhà, toàn đi xây dựng những công trình xa. Thu nhập cũng khá ổn định nhưng chẳng mấy khi anh có thơi gian dành cho gia đình. Anh là một người sống ích kỷ, luôn muốn người khác phải làm theo ý mình, có một chút bảo thủ và gia trưởng. 

Vợ chồng em cùng nhau vun đắp và có được một căn chung cư ở Hà Nội. Đến khi em sinh em bé, bác sĩ đề xuất đẻ mổ nên em cũng đồng ý luôn vì không chịu được đau. Nhà ngoại ở xa mà cũng có công việc nên chỉ ở lại chăm em được vài ngày đầu. Mẹ chồng thì bận chăm cho bố chồng bệnh tật nên quanh đi quẩn lại cũng chẳng còn ai.

Có chồng mà như không, một mình em phải tự xoay sở với biết bao nhiêu thứ. Đêm đau vết mổ nhưng vẫn phải bế con, nhức sữa tự ngồi chườm, còn chồng em thì ngủ chẳng biết tới những lúc em đau đớn mất ngủ hay lúc con quấy khóc.

 

Khó khăn nhất đối với em trong khoảng thời gian ấy có lẽ là việc bếp núc. Chồng em từ bé đã được mẹ chiều, chả động đến bếp núc bao giờ. Đến khi cưới xong cũng chỉ có em là đứng bếp. Lần này em đẻ, không ai nấu nướng cho. Cứ đi làm về là lão rẽ vào quán ăn phở còn em thì lão cắm cho nồi cơm, hấp 2 quả trứng rim nước mắm ăn kèm với lọ muối vừng em làm trước lúc sinh, cùng hộp ruốc mẹ chồng làm cho hôm em ở viện về.

Bữa nào em cũng ăn như thế trong suốt 1 tuần trời, thật sự em ngán không ăn nổi, con cũng không có sữa bú. Hôm ấy tới bữa, mở nồi cơm thấy 2 quả trứng hấp, em bảo chồng: 'Nay được nghỉ, có thời gian, anh đi chợ mua gì về nấu đổi bữa cho em chứ ngày nào cũng trứng hấp nước mắm, em ăn sao nổi, con cũng không có chất'.

Lão nghe vợ nói cằn nhằn: 'Cô đúng là được voi đòi tiên, được người ta hầu còn đòi hỏi. Có ăn là tốt rồi, ngày trước các cụ đẻ còn không có trứng ăn mà con vẫn lớn khỏe đó'.

Em chán không buồn đáp lại. Thế nào đúng lúc ấy mẹ chồng em sang, đứng ngoài nghe hết những lời con trai nói, bà đẩy mạnh cửa đi vào bảo: 'Vợ mày mổ đẻ, bị cắt da cắt thịt như thế mà mày không thương, không chăm. Đơn giản chỉ là bữa cơm cũng không nấu được cho nó thì mày còn đáng mặt người chồng nữa không?

Vợ đẻ, cả tuần chồng cho ăn cơm trứng hấp còn bảo: "Có ăn là tốt rồi", nhưng vài ngày sau chính anh phải thốt lên "ăn thế sao sống nổi" nhờ tình huống không ngờ tới - Ảnh 2.

Được rồi, từ mai mẹ cũng cho mày ngày ăn 3 bữa cơm trứng hấp xem mày có ăn nổi không mà bắt vợ ăn'.

Bố chồng em khỏe lại, mẹ chồng lại sang với em. Không ngờ bà nói là làm thật, từ hôm ấy, bà nấu thức ăn riêng cho em, thịt cá, hoa quả đầy đủ. Còn con trai thì bà hấp cho 2 quả trứng gà ăn với lạc vừng, nước mắm. Lão sợ mẹ không dám ra ngoài ăn, cố được 2 ngày. Tới ngày thứ 3, nhìn mâm cơm chẳng có gì ngoài bát trứng rim mắm, chồng em nhăn nhó: 'Mẹ bắt con ăn thế này mãi con nuốt sao được?'.

Mẹ chồng em cười: 'Chính miệng mày bảo có trứng mà ăn là tốt lắm rồi cơ mà. Đấy, mày là đàn ông khỏe mạnh còn không ăn nổi như thế mà lại bắt vợ đẻ ăn, hỏi rằng sức đâu nó nuôi con mày?'.

Đến đây thì lão im tịt các chị ạ. Đúng là chỉ bà mới trị được chồng em chứ vợ nói không ăn thua. Cũng may em còn có mẹ chồng kéo lại chứ không thì còn khốn khổ với chồng.

Hôn nhân gia đình được xây dựng trên nền tảng của sự thấu hiểu, sẻ chia giữa vợ với chồng.  Mong rằng các anh chồng hãy hiểu và đặt mình vào địa vị của vợ để cảm nhận những hi sinh vất vả vợ đã dành cho mình. Từ đó thấy được những gian truân vợ phải nếm trải vì hạnh phúc gia đình. Nếu các anh làm được như thế thì tin rằng người vợ nào cũng sẽ còn vì các anh mà sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời.

 


Bình luận
Hoàng Hằng 30/04/2020 19:28

Phụ nữ sinh ra đã khổ, lấy phải người chồng không ra gì còn khổ hơn 

Thảo Ly 30/04/2020 20:10

Hôn nhân gia đình được xây dựng trên nền tảng của sự thấu hiểu, sẻ chia giữa vợ với chồng.

Tường Vy 30/04/2020 20:24

Lấy phải người chồng như bày bỏ đi cho xong, nghĩ mà chán

Minh Tuyên 30/04/2020 22:38

đm, t đá cho bay màu nhé

Tú Nguyễn 30/04/2020 22:51

chồng con thế này có chán không cơ chứ

Xem thêm
Cộng đồng