Dù nghèo đói, người đàn ông vô gia cư vẫn mang bánh bao đến cho đàn chó không sót ngày nào

Ti Ti 09/12/2020 20:41

Mọi người hẳn đã nghe câu: “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong rồi nhỉ”? Ý nghĩa của câu nói này chính là đừng đánh giá một con người thông qua vẻ bề ngoài. Cũng giống như một người lương thiện, cao cả hay không thì không thể nhìn ngoại hình của người ta để suy xét được.

Cũng giống như câu chuyện ấm lòng của một người đàn ông vô gia cư hằng ngày mang bánh bao đến trước tiệm thú cưng để cho đàn chó ăn đang được chia sẻ những ngày gần đây vậy.

Theo lời của chủ tiệm, người đàn ông gia cư này bị câm, hai chân khập khiễng, đi lại cũng rất khó khăn. Một hôm nọ, anh ta đột nhiên dừng lại trước cửa hàng thú cưng chơi đùa với mấy chú chó, rồi sau đó cũng chẳng nói chẳng rằng bỏ đi. Ngày hôm sau, anh ta quay lại mang theo mấy chiếc bánh bao đến cho đàn chó.

Cứ như vậy, ngày nào người đàn ông “khập khiễng” ấy ngày nào cũng mang theo vài chiếc bánh bao đến cho chúng. Anh ta ngồi trên bậc thềm, xé từng mảnh bánh vụn ném cho mấy chú chó. Còn mấy chú chó ngồi bên dưới, ngoan ngoãn đớp từng miếng bánh của người đàn ông mang cho.

Cảnh tượng ấy không ồn ào nhưng ngập tràn tình yêu. Có thể chiếc bánh anh ta mang cho mấy chú chó chính là bữa ăn ngày hôm ấy của anh. Điều này càng khiến cho người ta cảm thấy xúc động, ấm lòng hơn bao giờ hết.

Được biết, người bán bánh bao cho người đàn ông vô gia cư này là 1 phụ nữ. Mỗi lần anh ta đến mua, cô đều cho anh thêm gấp đôi số phần anh mua. Vì vậy mới có thêm bánh cho đàn chó ăn. Người đàn ông này cũng đã phiêu bạt ở đây hơn 20 năm, ngày nào cũng ngủ ở 1 bên cạnh chợ. Nhiều người còn chứng kiến cảnh anh ta lớn lên. 

Chủ tiệm thú cưng biết được chuyện thì nghĩ đến việc giúp đỡ người đàn ông vô gia cư này. Có hôm thì cho anh ta 50 tệ (hơn 150 nghìn đồng), có lần thì mua cho anh ta một đôi giày. Chủ tiệm cũng cho rằng, không nên kỳ thị người nghèo, người vô gia cư, giúp được gì cho người ta thì cứ vậy mà giúp.

Người đàn ông “khập khiễng” không nhà ấy, dù nghèo, ăn mặc rách rưới nhưng có trái tim ấm áp, đơn thuần. Điều ấy thực sự đáng trân trọng hơn những người ăn mặc hào nhoáng nhưng mang lòng dạ đen tối ở ngoài kia nhiều. 

Người có lòng tốt thì sẽ được đền đáp, hi vọng người đàn ông vô gia cư ấy sau này sẽ được đối xử tử tế hơn và tiếp tục giữ được trái tim nhân hậu của mình.


Cộng đồng