Dù tốt đến đâu thì những kiểu phụ nữ này vẫn mãi ôm thiệt thòi trong hôn nhân

  • 21/07/2018 17:00

Phụ nữ hay đàn ông, bạn đều phải biết vị trí của mình trong cuộc sống hôn nhân hằng ngày. Đừng quá tốt rồi đến lúc nhận ra hi sinh lâu nay chẳng xứng đáng với anh ta nhé các cô gái.

Phụ nữ luôn cho đi nhiều hơn nhận về cả trong vai trò làm mẹ, làm vợ. Bước vào cuộc sống hôn nhân, không ít chị em từ bỏ cả những sở thích, đam mê, sự nghiệp của mình để vun vén hạnh phúc cho "túp lều" lý tưởng. Đành rằng là thế nhưng có những mẫu phụ nữ mà bạn đừng nên trở thành, vì dù tốt tới đâu cũng sẽ phải nhận về muôn điều cay đắng, thiệt thòi.

1. Mềm yếu cho ai xem?

Cô gái à, cuộc sống của thế kỉ 21 sẽ chẳng có chỗ cho lớp rèm công chúa bao bọc bạn mãi đâu. Mạnh mẽ lên, mềm yếu chẳng ai xem trọng bạn cả. Dù là trong cuộc sống hôn nhân hay nhiều mối quan hệ xã hội ngoài kia, quá mềm yếu chỉ khiến bạn đau khổ, nhận mọi thiệt thòi mà thôi.


@alpha98
@alpha98

Người ta có thể dùng chính sự yếu đuối của bạn như con dao chạm vào trái tim mỏng manh kia, gây tổn thương không hề nhỏ. Bạn sẽ chỉ được xem là người có khả năng lợi dụng và bị lấn át, ức hiếp. Mềm yếu như vậy liệu có xứng đáng không?

2. Chủ trương "một mình lo tất cả"

Chẳng có nguyên nhân nào mà phái đẹp chúng ta lại phải gánh vác mọi công việc gia đình một mình cả. Chắc hẳn bạn vẫn chưa nhận ra hết tác hại của cái bệnh "quá tốt" này của mình bởi việc gì cũng được xử lí một cách hoàn hảo. 


@cuasotinhyeu
@cuasotinhyeu

Nếu bạn dường như lo lắng tất cả thay cho ông chồng cần tỏ vẻ nam nhi kia thì bạn đang biến anh ta thành cái máy lười biến chưa biết bao giờ phản tác dụng ngay với mình đấy. Chuyện nhà cửa, con cái, gia đình, chi tiêu, bạn đều xử lí tốt, cuộc hôn nhân của bạn sẽ chẳng có bình đẳng trách nhiệm giữa vợ và chồng nữa. Nhìn sâu xa hơn về tương lai, những đứa con đang được mẹ chúng "bọc" lớp vỏ chẳng biết sống sao khi bước ra thế giới cạm bẫy sau này.


@summerschool
@summerschool

Còn nữa, người phụ nữ tốt quá mức cần thiết của chúng tôi ơi, bạn có nghĩ bạn làm tất thảy mọi thứ vì yêu công việc đó hay niềm tin ở chồng, con không có tí xíu nào. Hãy dành cho ông xã của mình những công việc có thể làm được để giúp anh ấy trở thành "ông chồng quốc dân" chứ nhỉ.

3. "Anh là tất cả"

Đặt hoàn toàn con tim cho người bên cạnh cả đời chẳng có gì sai cả nhưng đừng "thái quá" mọi chuyện lên chỉ để nhận thiệt một mình. Có thể vì chàng trai ấy, bạn giảm bớt những giờ rong chơi phố xá với "hội cạ", giảm thời gian "buôn dưa lê" hay mua sắm mà dành cho việc vun vén gia đình khiến chàng hạnh phúc "đắm đuối" luôn ấy chứ.


@jason.lamng95
@jason.lamng95

Nhưng đừng quá hi sinh bản thân như từ bỏ mọi giá trị vốn có, hạ mình, từ bỏ gia đình để rồi đánh mất chính bản thân. Chẳng đáng gì bạn phải hành động điên cuồng như thế cả, cái giá trả là bị anh ta coi thường mà thôi. Phụ nữ luôn xinh đẹp, mỉm cười, là chính mình và đáng được bình đẳng trong tình yêu nhé các cô gái.

4. Tiết kiệm là "quốc sách"

Tiết kiệm luôn là đức tính mà ai cũng cần có nhưng tiết kiệm quá mức lại phản kháng lại bạn đấy. Bạn có bớt được dăm ba ngàn đồng trong buổi đi chợ hay ngồi nhà ủ rũ không tụ tập bạn bè họp lớp thì tiền bạc cũng chẳng là bao cả.


@phunuvietnam
@phunuvietnam

Là phụ nữ nên chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc, làm đẹp cho bản thân. Bản thân có mạnh khỏe, vui tươi thì mới khiến ông chồng có sức sống, niềm tin hơn chứ. Nhớ rằng tiết kiệm đúng mức và chi tiêu những thứ đáng dùng mới là người phụ nữ thông minh nhé.


@yennguyen1291
@yennguyen1291

Sinh ra đã là phái yếu nên hãy để người chồng chia sẻ, yêu thương và bao bọc cuộc sống sau này nhé. Nếu không muốn trở nên thiệt thòi trong hôn nhân, các nàng hãy xem thử mình có phải kiểu người phụ nữ quá tốt đến mức thiệt thòi hay không? 

Bình luận