Đưa 5 triệu/tháng để chăm lo cho gia đình 4 người nhưng không dư, anh chồng bức xúc chê bai vợ hoang phí

Dương 18/12/2020 18:41

Mọi người nói xem, đối với 1 gia đình 4 người gồm 2 đứa nhỏ thì 5 triệu có đủ không? Vừa qua, trên mạng xã hội, có 1 ông chồng đã phàn nàn về việc vợ mình sử dụng chừng đó tiền mà cũng hết cho được, có phải là hoang phí quá không?

Cụ thể theo như lời kể của anh chồng này, gia đình vừa sinh em bé thứ 2 được 2 tháng. Vì không có nội ngoại giúp đỡ, anh muốn vợ nghỉ việc. Chị vợ lúc đầu tỏ vẻ không đồng ý vì muốn cùng chồng chia sẻ gánh nặng về kinh tế thì anh kêu có thể tự cáng đáng, chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Không có mô tả.

Được biết lương hàng tháng của là 13 triệu, mỗi tháng anh đưa cho vợ 5 triệu để chi tiêu trong nhà. Anh nói “2 đứa tɾẻ bé tí, một đứa bú mẹ, một đứa 3 tuổi ăn mấy hạt cơm, vợ thì chỉ ở nhà, không ra ngoài làm gì nên cũng không cần tiêu đến tiền.

Thậm chí thi thoảng có hôm tôi về giữa tɾưa thấy mâm cơm của vợ có mỗi bát rau luộc với đĩa thịt, vợ ăn tiết kiệm thế thì tháng chắc hết 2 triệu là cùng"

Nghĩ thế, anh hỏi vợ tiền đóng góp vì ở quê có việc. Khi chị vợ bảo không còn đồng nào thì anh tức giận: “Mỗi tháng tôi đưa 5 triệu đi chợ, con thì nhỏ, ăn uống có bữa chỉ ăn rau, thế tiền đi đâu mà hết?!". Anh cảm thấy rằng vợ mình tiêu xài như thế là quá hoang phí, không biết quán xuyến chuyện chi tiêu trong gia đình. 

Chị vợ thấy thế thì bèn rút bảng chi tiêu ra kèm lời giải thích nhẹ nhàng: “5 triệu/ tháng cho 4 con người là em đã phải tiết kiệm lắm mới đủ đấy. Giờ cái gì cũng đắt đỏ, 5 triệu làm sao đủ. Đấy là em còn nhận việc làm thêm ở nhà mới đủ chi tiêu đấy nên anh đừng nói là nhiều nhé."

Đưa vợ 5 triệu/tháng chi tiêu cho 4 người, chồng bức xúc vì vợ không biết tiết kiệm, lời đáp trả của chị khiến anh chỉ biết cúi đầu - Ảnh 2.

Nhìn vô bản kê khai này có thể thể thấy, việc chi tiêu gia đình mà có con nhỏ chỉ 5 triệu thì thật sự là không đủ. Thế mới thấy, việc chi tiêu sao cho hợp lý là 1 vấn đề khá đau đầu. Anh chồng trong câu chuyện này đúng là chỉ biết nhìn mặt nổi phía trên mà đã đi nói được vợ mình như thế. 

Thế nên, phụ nữ chúng ta nên cố gắng tự chủ độc lập về kinh tế, tránh phụ thuộc vào chồng của mình. Chứ không, gặp mấy anh như câu chuyện trên đây thì có mà cãi nhau suốt thôi.


Cộng đồng