Đưa đường dẫn lối cho các tân sinh viên "quẫy" banh Hà Nội chỉ trong một ngày

  • 28/08/2018 10:30

Những bạn tân sinh viên "nai tơ" mới bước lên Hà Nội để học chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ với không khí phố thị thì cũng đừng lo nhé, lập hội phá đảo những địa điểm đi về trong ngày này nha.

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm nổi tiếng là chốn "xưa cũ" dành cho những ai muốn tìm lại một Hà Nội xưa. Cách Hà Nội khoảng 44 km, Đường Lâm thuộc huyện Sơn Tây, Hà Nội.


Chút nét cổ kính còn lại của làng cổ Hà Nội ​@danhuynn
Chút nét cổ kính còn lại của làng cổ Hà Nội ​@danhuynn


@minhmoon97
@minhmoon97

Đến Đường Lâm, bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng phương tiện xe máy vào tận làng. Tuy nhiên đi xe buýt đến thị trấn Sơn Tây và bắt taxi đi thẳng đến cổng làng Mông Phụ sẽ rút ngắn thời gian đi lại hơn.


@nadolly
@nadolly

Đưa đường dẫn lối cho các tân sinh viên quẫy banh Hà Nội chỉ trong một ngày

@_thao_tran

Đường Lâm khiến con người ta muốn ném hết tất thảy bộn bề cuộc sống để hòa mình vào chốn vùng quê yên bình, tĩnh lặng. Những con đường cổ nối nhau quanh co, trải dài những hàng hoa tươi thắm. Đường Lâm đẹp nhất vào những mùa lúa vàng ruộm, trên những con đường phủ đầy rơm rạ từ đình làng tới tận cuối làng.


@keoo_dangg
@keoo_dangg

@bacsiu99@bacsiu99

Đến Đường Lâm thì nhất định phải ghé các chốn từ: quán hàng nước đầu đình, đến Đình làng Mông Phụ, khu nhà cổ Đường Lâm với nét xưa cổ đặc trưng. Trong chuyến khám phá, bạn đừng quên ghé thăm chùa Mía, đền thờ Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền. Tất cả đều được bao bọc vẻ đẹp tinh tế, đậm đà văn hóa Việt xưa.

Bát Tràng


@dano_travels
@dano_travels

Bát Tràng là một trong những địa điểm cực thích hợp cho chuyến "du hí" một ngày ăn chơi tơi bời ở Hà Nội. Khu làng cổ này minh chứng cho một thời đại "gốm sứ" thịnh vượng của dân tộc. Đến Bát Tràng, không những được tìm về cội nguồn dân tộc, ghé nơi đây bạn sẽ hoàn toàn sững sốt vì những điều thú vị được trải nghiệm trong một ngày.


@buihang_97
@buihang_97


@huyhuy.s
@huyhuy.s

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km, bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng phương tiện xe máy hoặc xe buýt, đừng quên chuyến xe buýt đích thị đến thẳng khu làng gốm sứ mang số hiệu 47 bắt từ trạm trung chuyển Long Biên, Hà Nội.


@diu.iu
@diu.iu


@dibaflor
@dibaflor

Đến Bát Tràng thì tất nhiên là không thể quên ghé khu chợ Gốm nổi tiếng với vô vàn những đồ lưu niệm, đồ gia dụng, đồ dùng, vật phẩm được làm từ gốm sứ rất bắt mắt. 

Núi Trầm

Núi Trầm được ví như cao nguyên đá vùng ngoại ô Hà Nội. Cách Hà Nội khoảng 30 km, Núi Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ. Núi Trầm không quá cao nhưng có khung cảnh rất đẹp với những tảng đá lớn hình thù sinh động, là địa điểm kỳ thú cho những chuyến picnic, dã ngoại cuối tuần mà bạn không cần phải đi quá xa.


@hanh_vu1712
@hanh_vu1712

@liencolor@liencolor

Ghé núi Trầm, bạn sẽ bắt đầu từ cột mốc chùa Trầm dưới đỉnh, bạn nên ghé thăm di tích lịch sử văn hóa gắn liền với sự tích núi Trầm nơi đây. Hành trình núi Trầm sẽ khiến bạn thích thú khi phải leo trèo hết những con dốc bé, dốc to để đặt chân đến được đỉnh vinh quang là ngọn Trầm hoang sơ, hữu tình.


@_phanhdangiu
@_phanhdangiu


@thu.haf.lee
@thu.haf.lee

Leo Trầm thì tất tật đồ ăn bạn phải tự chuẩn bị từ trước, xách theo balo, lều vải, hay những miếng bạt vuông. Tọa lạc trên đỉnh Trầm cùng đám bạn thưởng thức chút hương vị đồ ăn xì xèo khói lửa, ngắm Trầm thì không còn gì thích bằng.


@quynh_nhu_0209
@quynh_nhu_0209

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm trong khu quần thể du lịch Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội. Đây là một trong những điểm đến khám phá mới của giới trẻ trong thời gian gần đây.


@phamhoangson2405
@phamhoangson2405


@mh.s.world
@mh.s.world

Làng văn hóa các dân tộc Việt không chỉ tái hiện về một nền văn hóa trù phú của dân tộc mà nơi ấy còn khoắc trên mình khoảng không gian cuốn hút chẳng khác gì du lịch trời Tây. Nếu bạn muốn săn những tấm hình như đang du lịch bên "Bển" thì đây sẽ là một địa điểm hay ho không thể bỏ qua đó nhé!


@gem_ziu
@gem_ziu


@phamthanh.kt
@phamthanh.kt

Đến đây, bạn sẽ được thăm thú quần thể kiến trúc nhà ở của 54 dân tộc anh em được tái hiện vô cùng sinh động. Tất cả các khu nhà được tát hiện rõ nét, thật từng chút, chẳng khác gì bạn đang lạc vào tất cả các dân tộc trong một thế giới thu nhỏ từ Ê-Đê, Hơ-Mông, Thái, Mường, Ba-na đều có đủ.


@joliejolie88
@joliejolie88

Các tân sinh viên thấy thế nào nhỉ? Lên plan ngay và quẫy tung những ngày cuối tuần nào!

Bình luận