Đứa trẻ bị bỏ rơi ở công viên: "Anh Hưng vẫn chưa đến nhận con"

  • 31/08/2019 13:30

UBND địa phương nơi có cháu bé bị bỏ rơi mới đây thông báo vẫn chưa thấy "anh Hưng" đến nhận con mình sau khi thông tin được chia sẻ rộng rãi.

Sự việc "Con anh đó anh Hưng" gây xôn xao CĐM những ngày vừa qua vẫn chưa chấm dứt, UBND địa phương vừa cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có "anh Hưng" nào đến nhận con.

"Anh Hưng" vẫn chưa đến nhận con

Vào sáng 28/8, người dân lưu thông qua khu vực công viên thuộc phường Xuân Hòa (TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã phát hiện một cháu bé đặt dưới đất, bên cạnh có đặt mảnh giấy ghi dòng chữ: "Con anh đó anh Hưng". Sau khi sự việc cùng bức ảnh được lan truyền trên MXH, đã đã nhiều người đến UBND phường Xuân Hòa nhận nuôi đứa trẻ.

 
Đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi ngay tại công viên ở Đồng Nai.
Đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi ngay tại công viên ở Đồng Nai.

Tuy nhiên ba mẹ cháu bé vẫn chưa đến nhận con, nhắc về danh tính của ba mẹ bé (anh Hưng - theo như trong tờ giấy để lại) ông Trần Tuấn Kiệt - Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa cho biết: "Chưa có anh Hưng nào xưng là bố cháu bé đến nhận cháu nên chính quyền địa phương đã làm thủ tục để một gia đình trong phường nuôi trong thời gian tìm người nhà cháu. Việc này phường đã lo hết rồi, bởi thủ tục để gia đình kia nuôi cháu cũng là giải quyết tạm thời thôi".

Cũng theo ông Kiệt, sự việc này phường sẽ làm theo đúng trình tự của pháp luật. Nếu gia đình cháu đến nhận hay một gia đình nào nhận nuôi cháu thì phường cũng sẽ thông tin đầy đủ để dư luận được biết.

Được biết khi phát hiện bị bỏ rơi, trong túi xách người nhà để lại có quần áo, sữa, bịch bỉm và có tờ giấy chỉ ghi duy nhất dòng chữ: "Con anh đó anh Hưng". Do không có thông tin địa chỉ cụ thể và số điện thoại nên phường không trực tiếp liên hệ được với người nhà cháu mà phải nhờ sự trợ giúp của các phương tiện thông tin đại chúng.

>>> Xem thêm: Cô gái giả làm y tá riêng suốt 9 năm, lặng thầm chăm sóc người mẹ đã bỏ rơi mình

"Con anh Hưng" được chăm sóc tạm thời bởi một gia đình hiếm muộn

Sau khi được đưa về Trạm y tế phường, cháu bé được chăm sóc rất cẩn thận: "Nhìn cháu kháu khỉnh lắm và không khóc tiếng nào. Chỉ trong vòng mấy tiếng buổi chiều mà đã mười mấy người đến nhận nuôi cháu. Không chỉ đến trực tiếp mà nhiều người còn gọi điện, nhắn qua các trang mạng xã hội nhưng chúng tôi đều từ chối hết" - Ông Kiệt nói.

Hiện tại cháu bé đã tạm được đưa tới 1 gia đình để chăm sóc, nhưng do vẫn đang trong thời gian tìm bố mẹ của cháu bé nên phường chỉ giải quyết tạm cho một gia đình nuôi cháu từ 10-15 ngày. Trong trường hợp nếu đã làm đủ hết các quy trình tìm người nhà cháu mà không thấy thì phường mới xét hồ sơ và làm thủ tục cho phép nhận nuôi bé.

 
Mảnh giấy được phát hiện đặt dưới đứa trẻ tại công viên có ghi: "Con anh đó anh Hưng", đến hiện tại anh Hưng là ai vẫn là một ẩn số.
Mảnh giấy được phát hiện đặt dưới đứa trẻ tại công viên có ghi: "Con anh đó anh Hưng", đến hiện tại anh Hưng là ai vẫn là một ẩn số.

Ngay khi được đứa trẻ này được đưa về đã được chăm sóc đặc biệt, khuôn mặt đứa trẻ trông rất kháu khỉnh nhưng không rõ lý do vì sao lại bị bỏ rơi giữa công viên. Những ngày vừa qua, câu chuyện này nhận được sự quan tâm lớn từ CĐM, nhiều người mong rằng bố mẹ cháu bé nhanh chóng suy nghĩ lại và đến nhận con mình: "Anh Hưng mau đến nhận con đi, tên nghe oai vậy mà bỏ con là không có chơi đẹp đâu nhé!".

>>> Xem thêm: Những bức ảnh cảm động về gia đình đa sắc tộc xóa tan khoảng cách màu da

Mong rằng trong thời gian sớm nhất, đứa trẻ này sẽ sớm được đoàn tụ với ba mẹ ruột. Nếu trường hợp "anh Hưng" không đến nhận con thì hy vọng đứa bé sẽ được nhận nuôi và lớn lên trong sự yêu thương, chăm sóc từ những người lương thiện.

Video: Bị kịch trong căn nhà hoang: Cặp vợ chồng nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi phát hiện bí mật động trời

Bạn nghĩ sao về hành động bỏ rơi con của "anh Hưng"? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

"Thay da đổi thịt" cho đứa trẻ suy dinh dưỡng 3.5 kg, CĐM: "Mẹ trẻ nuôi mát tay quá"

3 năm trước, hình ảnh cô bé Lào Cai 14 tháng tuổi chỉ nặng 3.5 kg. Với thân hình ốm yếu, xanh xao, chỉ còn da bọc xương nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ CĐM. Đươc biết lý do khiến cô bé có số cân nặng khiêm tốn này là do không nhận được sự chăm sóc kỹ càng từ gia đình, bị đói lâu ngày khi ở với bố, còn mẹ đã mất tích sau một lần đi chợ.

>>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Bình luận